Trường Đại học Hải Dương và đại diện Học viện mạng Cisco Việt Nam, Học viện công nghệ BKACAD làm việc về hợp tác Chương trình Cisco Networking Academy

Chiều ngày 25/5/2022 tại Phòng họp trực tuyến Khu Hành chính Hiệu bộ - Trường Đại học Hải Dương, Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương (UHD), Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đã có buổi làm việc trực tuyến với đại diện Học viện Cisco Việt Nam và đại diện Học viện công nghệ BKACAD - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để bàn về chiến lược hợp tác Chương trình Cisco Networking Academy đầy triển vọng giữa hai bên.

Đến dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Hải Dương có TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch HĐT, ThS. Nguyễn Thị Toan -Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Kỹ thuật và Công nghệ; ThS. Nguyễn Mạnh Tuân -Trưởng phòng Tổ chức nhân sự cùng giảng viên ngành Công nghệ thông tin; CNKT điện tử - viễn thông của Nhà trường.

Đại diện Học viện Cisco Việt Nam có bà Trần Thị Thanh Nga - Quản lý Chương trình Học viện Cisco  Việt Nam;  ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc bà Trần Thị Thanh Nga đã giới thiệu về Học viện mạng Cisco Việt Nam và Chương trình Cisco Networking Academy; những chứng chỉ, cũng như công nghệ mới nhất hiện nay của lĩnh vực network. Chương trình Học viện mạng Cisco được thành lập từ năm 1997 bởi Tập đoàn Cisco Systems có mục tiêu hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng trong đào tạo và nghiên cứu chuyển giao công nghệ, cung cấp kiến thức, kỹ năng CNTT mới nhất cho sinh viên. Đến nay, Chương trinh Học viện mạng Cisco đã có mặt trên 180 nước, đào tạo hơn 12.7 triệu sinh viên, hợp tác với 11,800 trường, tổ chức trên toàn thế giới. Tập đoàn Cisco Systems đầu tư toàn bộ chi phí để xây dựng công cụ, giáo trình, tài nguyên học tập, hệ thống quản lý học tập trực tuyến, cộng đồng, đội ngũ vận hành, chuyên gia đào tạo nhằm mang lại những kiến thức, kỹ năng công nghệ mới nhất cho sinh viên. Sinh viên hoàn thành chương trình học sẽ nhận được Chứng nhận hoàn thành khóa học của Cisco Networking Academy và được Cisco Systems hỗ trợ một phần lệ phí thi chứng chỉ Quốc tế tại đơn vị khảo thí Quốc tế độc lập Pearson VUE. Chứng chỉ Quốc tế này có giá trị toàn cầu được các công ty thừa nhận về giá trị cũng như kỹ năng của người sở hữu.

Tiếp đó, TS. Tăng Thế Toan đã trao đổi và làm rõ về các vấn đề về kế hoạch triển khai khoá học Cisco NetAcad tại Trường Đại học Hải Dương, việc cử giảng viên đi đào tạo, xây dựng Lab thực hành, phương hướng tuyển sinh và tổ chức đào tạo các chương trình học viện mạng Cisco tại Nhà trường.

TS. Tăng Thế Toan trao đổi tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Ngọc Tuấn đại diện Học viện BKACAD đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai chương trình học viện Cisco tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thống nhất với kế hoạch triển khai chương trình học viện Cisco của Trường Đại học Hải Dương và cam kết đồng hành cùng Cisco Academy Vietnam hợp tác, hỗ trợ Trường Đại học Hải Dương trong việc đào tạo giảng viên học viện mạng Cisco và tư vấn thiết lập Lab thực hành phục vụ đào tạo.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ  mong muốn thông qua Học viện Công nghệ BKACAD là đơn vị cùng tham gia và trực tiếp triển khai Chương trình Cisco Networking Academy, Học viện Cisco Việt Nam sẽ hỗ trợ Trường Đại học Hải Dương triển khai cơ sở vật chất, trang thiết bị; tài liệu giảng dạy, đào tạo đội ngũ giảng viên,… để khóa đào tạo sinh viên đầu tiên theo Chương trình sẽ được triển khai ngay đầu năm học 2021-2022 tại Trường Đại học Hải Dương. Nhà trường sẽ cử giảng viên ngành Công nghệ thông tin, CNKT điện tử - viễn thông tiếp cận và tham gia khóa học đào tạo giảng viên theo chuẩn Cisco Academy đạt các chứng chỉ quốc tế CCNA, CCNP,… ngay từ đầu tháng 6/2022.

TS. Vũ Đức Lễ  - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận tích cực về những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai chương trình Học viện mạng Cisco… Kết thúc buổi làm việc, các bên đã thống nhất kế hoạch triển khai hợp tác phát triển học viện mạng Cisco tại Trường Đại học Hải Dương. Việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hải Dương và Chương trình học viện Cisco Việt Nam sẽ được tiến hành theo thông lệ quốc tế.

Hệ thống chứng chỉ CISCO là hệ thống chứng chỉ trong ngành Công nghệ thông tin được đánh giá cao nhất thế giới hiện nay. Những học viên được nhận chứng chỉnh của Cisco Acedemy sẽ được tăng giá trị bản thân, tăng cơ hội có việc làm và có thu nhập cao. Trường Đại học Hải Dương đang trên đà phát triển và khẳng định là một địa chỉ đào tạo chất lượng trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng như khu vực phía Bắc. Việc hợp tác với Cisco Academy sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có năng lực số đồng thời nâng cao năng lực tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến của đội ngũ giảng viên và người học; góp phần thực hiện chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường.

Tổng hợp tin, bài và ảnh: Kim Nhung