Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh đối tượng 4 năm 2022 tại Trường Đại học Hải Dương

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-ĐHHD ngày 12 tháng 5 năm 2022 của Trường Đại học Hải Dương về việc Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh (QPAN) đối tượng 4 năm 2022, được sự phê duyệt của Hội đồng Giáo dục QPAN thành phố Hải Dương, sáng ngày 21 tháng 5 năm 2022, tại Giảng đường trung tâm Trường Đại học Hải Dương (cơ sở Hải Tân) đã diễn ra buổi khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 năm 2022.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Dự buổi khai mạc, về phía Hội đồng Giáo dục QPAN thành phố có đồng chí Trung tá Đỗ Thế Trường - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) thành phố Hải Dương, Trưởng ban Thường trực Hội đồng Giáo dục QPAN thành phố cùng các đồng chí cơ quan chuyên môn Ban CHQS thành phố, đồng chí giáo viên giảng dạy.

Về phía Trường Đại học Hải Dương, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Nhà trường dự và chỉ đạo, cùng dự có TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong BCHQS, Trung đội Tự vệ Trường, Ban tổ chức lớp học.

Hơn 100 giảng viên, nhân viên thuộc đối tượng 4 được triệu tập tham dự đầy đủ.

Đồng chí Trung tá Đỗ Thế Trường - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng BCHQS thành phố Hải Dương, Trưởng ban Thường trực Hội đồng Giáo dục QPAN thành phố khai mạc lớp học. Trong bài phát biểu khai mạc, Trung tá Đỗ Thế Trường nhấn mạnh vị trí, vai trò quan trọng của giáo dục QPAN trong nền giáo dục quốc dân, đặc biệt đối với các cơ sở giáo dục đại học trong tình hình mới hiện nay. Trưởng ban thường trực Hội đồng Giáo dục QPAN thành phố bày tỏ đánh giá và ghi nhận những thành tựu của Trường Đại học Hải Dương trong công tác phối hợp, giáo dục QPAN trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn và tin tưởng, các cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường được học tập đợt này phát huy tinh thần học tập nghiêm túc, lĩnh hội, vận dụng kiến thức đóng góp vào thực hiện nhiệm vụ QPAN trong Nhà trường.

Đồng chí Trung tá Đỗ Thế Trường - Phó Chỉ huy trưởng kiêm tham mưu trưởng BCHQS thành phố Hải Dương, Trưởng ban thường trực Hội đồng Giáo dục QPAN thành phố phát biểu khai mạc lớp học

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS phát biểu giao nhiệm vụ. TS. Vũ Đức Lễ khẳng định, cùng với các hoạt động chuyên môn, công tác giáo dục QPAN cho cán bộ, giảng viên, người lao động và người học luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm sâu sắc, thực hiện đúng chủ trương, kế hoạch về giáo dục QPAN của Đảng, Nhà nước và của Hội đồng Giáo dục QPAN thành phố. Học tập, bồi dưỡng kiến thức QPAN thường xuyên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường. Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu toàn thể các đồng chí được triệu tập tham gia lớp học tích cực nghiên cứu, học tập, gắn lý luận với thực tiễn, tích lũy, vận dụng kiến thức phù hợp với nhiệm vụ của cá nhân, đơn vị và định hướng phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Nhà trường phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 năm 2022

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 năm 2022 của Trường Đại học Hải Dương sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24/5/2022. Các học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn, trao đổi, nghiên cứu 09 chuyên đề theo Thông tư 172/2020/TT-BQP ngày 30/5/2014 của Bộ Quốc phòng và viết bài thu hoạch theo quy định.

Ngay sau phần khai mạc, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Năng Giang, trực tiếp giảng dạy chuyên đề 1.

Trong những năm qua, cùng với chiến lược phát triển Nhà trường trở thành Trường Đại học quy mô, hiện đại, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong giai đoạn mới, công tác đảm bảo an ninh trật tự, giáo dục QPAN, dân quân tự vệ luôn được Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt. Hàng năm, Trường đều đạt danh hiệu cơ quan An toàn về an ninh trật tự. Vừa qua, Nhà trường đã được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh công nhận là đơn vị đạt 05 năm liên tục Danh hiệu “An toàn về an ninh, trật tự giai đoạn 2016-2020”./.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền