Gần 100 cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hải Dương tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”

Sáng ngày 11/5/2022, tại Nhà đa năng - Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ Tỉnh đoàn, gần 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Trường Đại học Hải Dương đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Lễ phát động “Tháng nhân đạo” cấp quốc gia năm 2022. Đây là chương trình phối hợp, kết nối của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường và Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhằm lan tỏa những giá trị nhân đạo tới cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên toàn Trường, đồng thời góp phần cung ứng lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè. TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã tới dự, chỉ đạo và động viên các tình nguyện viên của Trường tham gia hiến máu.

 Cán bộ giảng viên và sinh viên, học viên Trường Đại học Hải Dương chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội hiến máu tình nguyện

Để đảm bảo an toàn hiến máu tình nguyện và phòng chống dịch, các tình nguyện viên được hướng dẫn khai thông tin phiếu đăng ký hiến máu tình nguyện, kiểm tra và tư vấn sức khỏe, lấy máu theo quy trình và thông báo các kết quả xét nghiệm máu. Các thầy, cô và sinh viên, học viên của Nhà trường tham gia đợt này đều đủ điều kiện sức khỏe để hiến máu.

 Sinh viên Trường Đại học Hải Dương hăng hái đăng ký hiến máu

 


  Sinh viên Trường Đại học Hải Dương được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Hoạt động “Hiến máu tình nguyện” của Trường Đại học Hải Dương đến nay đã trở thành phong trào thường niên (được tổ chức 2-3 lần/năm) do Đoàn TN và Hội Sinh viên tham mưu, kết nối và triển khai thực hiện. Trong nhiều năm qua, phong trào đã thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên tham gia. Có rất nhiều thầy, cô và các bạn sinh viên tích cực, tâm huyết, nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện. Các chương trình hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy, cô cùng các bạn đoàn viên, sinh viên để mỗi đợt tổ chức hiến máu đều là một ngày hội lớn của tuổi trẻ, lan tỏa nhiệt huyết, tinh thần nhân văn tình nguyện vì cộng đồng.

Chia sẻ với chúng tôi, em Đinh Hoàng Bảo Ngọc, sinh viên năm thứ 3, lớp trưởng lớp K9ĐH.KT cho biết: “Đây là lần thứ sáu em đi hiến máu tình nguyện. Em nhận thấy đây thực sự là một phong trào có ý nghĩa nhân văn và có đóng góp lớn cho cộng đồng. Trong những năm học tập tại Trường, cùng với việc học tập, em luôn tích cực rèn luyện sức khỏe để đảm bảo sức khỏe tham gia hiến máu trong những chương trình Nhà trường phát động. Bên cạnh đó, với vai trò là lớp trưởng lớp K9ĐH.KT, em cũng nỗ lực trong việc kết nối, tuyên truyền và vận động các bạn trong lớp tham gia hiến máu. Trong đợt này, lớp em có hơn 10 bạn tham gia chương trình.”

 Sinh viên Đinh Hoàng Bảo Ngọc, lớp trưởng lớp K9ĐH.KT tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện

Trong buổi hiến máu, có một số bạn sinh viên tham gia hiến máu lần đầu, không tránh khỏi những lo lắng nhưng tất cả các bạn đều rất tự tin và tự hào với nghĩa cử của mình. Bạn Trần Anh Quân là sinh viên năm thứ nhất ngành Quản trị kinh doanh (Lớp K11ĐH.QTKD) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia hiến máu tình nguyện, em cảm thấy rất vui, tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình vào hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Em đã được tổ chức Đoàn, Hội trong Trường tuyên truyền, kết nối, vận động tham gia và em đã rất tự tin đăng ký. Em sẽ tiếp tục rèn luyện sức khỏe để tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa như thế này”.

Được biết, dù là sinh viên năm thứ nhất nhưng Trần Anh Quân đã rất tích cực trong các hoạt động của tuổi trẻ, em cũng là sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Hải Dương được tuyển chọn làm tình nguyện viên phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á SeaGames lần thứ 31 sắp tới.

  Bạn Trần Anh Quân, sinh viên năm thứ nhất, lớp K11ĐH.QTKD lần đầu tham gia hiến máu

Ngày hội Hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đối với đơn vị phối hợp và các đồng chí lãnh đạo khi đến thăm, động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ Nhà trường hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2024./.

Một số hình ảnh đẹp  trong Ngày hội Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Hải Dương:


Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền