Trường Đại học Hải Dương tổ chức Huấn luyện Tự vệ năm 2020

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Dương về việc tổ chức huấn luyện Tự vệ năm 2020 và Kế hoạch số 01/KHHL-BCH  ngày 28 tháng 7 năm 2020 của BCH Quân sự Trường Đại học Hải Dương, sáng ngày 06/8/2020, tại địa điểm Hải Tân của Nhà trường, Ban Chỉ huy Quân sự Trường Đại học Hải Dương tổ chức khai mạc, ra quân huấn luyện tự vệ năm 2020.

Đại diện Lãnh đạo BCH Quân sự thành phố Hải Dương và Trung đội Tự vệ Trường Đại học Hải Dương tại buổi khai mạc

Dự và chỉ đạo buổi khai mạc, về phía Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Dương có Trung tá Đỗ Thế Trường - Chỉ huy Phó, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban chức năng.

Về phía Trường Đại học Hải Dương có các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự Trường, đại diện các tổ chức Đoàn thể Nhà trường cùng đông đảo lực lượng tự vệ Trường.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Trung tá Đỗ Thế Trường - Chỉ huy Phó, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố ghi nhận và đánh giá cao chất lượng hoạt động huấn luyện tự vệ của Trường Đại học Hải Dương trong thời gian qua, đã góp phần tích cực vào nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng chí tin tưởng với quyết tâm chính trị cao, tư tưởng vững vàng, tinh thần tổ chức kỷ luật tốt và năng lực huấn luyện đảm bảo yêu cầu, lực lượng tự vệ Trường Đại học Hải Dương sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trung tá Đỗ Thế Trường - Chỉ huy Phó, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc Huấn luyện Tự vệ Trường Đại học Hải Dương năm 2020

Đợt huấn luyện Tự vệ Trường Đại học Hải Dương năm 2020 sẽ diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 06/8/2020 đến ngày 12/8/2020 với tổng quân số là 21 đồng chí cán bộ, chiến sĩ. Theo đó, lực lượng tự vệ Trường sẽ được huấn luyện 02 nội dung bao gồm: Huấn luyện giáo án chính trị, pháp luật và huấn luyện chiến thuật kỹ thuật.

Lực lượng Tự vệ Trường Đại học Hải Dương tham gia Huấn luyện Tự vệ năm 2020

Được sự phối hợp và hỗ trợ của Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ huấn luyện, trang bị quân, tư trang, mô hình, học cụ, đảm bảo đợt huấn luyện diễn ra đúng kế hoạch, đủ quân số, thời gian theo quy định.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, cung ứng nguồn nhân lực thường xuyên, chất lượng cho xã hội, công tác Huấn luyện Tự vệ luôn được Ban Chỉ huy Quân sự Trường Đại học Hải Dương phối hợp tổ chức hằng năm. Qua đó, tăng cường giáo dục chính trị, pháp luật cho các chiến sỹ tự vệ Nhà trường nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ kỹ năng, kỹ thuật cơ bản của bản thân, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng các lực lượng trên địa bàn giữ vững an ninh, trật tự, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương./.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Xuân Hùng