Tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương tri ân các Anh hùng liệt sĩ bằng những hành động thiết thực nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Nằm trong chuổi các hoạt động tình nguyện hè năm 2020, đồng thời tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), trong 02 ngày 23 và 25/7/2020, BCH Đoàn Trường Đại học Hải Dương phối hợp với BCH Đoàn Phường Hải Tân, BCH Đoàn Xã Liên Hồng - TP. Hải Dương đã tiến hành các hoạt động dọn vệ sinh trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ Phường Hải Tân và Nghĩa trang Liệt sĩ Xã Liên Hồng như: Dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài khuôn viên Nghĩa trang; Nhổ cỏ, quét rác, cắt tỉa cây, phát quang bụi rậm, lau chùi các phần mộ liệt sĩ;… Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức hàng năm nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Đoàn viên, thanh niên, sinh viên dọn dẹp vệ sinh Nghĩa trang Liệt sĩ Phường Hải Tân và Nghĩa trang Liệt sĩ Xã Liên Hồng - TP. Hải Dương

Các hoạt động ý nghĩa này còn giúp nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên về truyền thống đấu tranh cách mạng, sẵn sàng hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước. Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Tin và ảnh: Việt Dũng (Phó Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)