Điểm nhấn Tháng hoạt động đầu tiên của Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD

Sau 01 tháng ra mắt, CLB Kỹ năng và Sự kiện UHD đã có những hoạt động sôi nổi, tích cực, phát triển các kỹ năng cho sinh viên thuộc tất cả các ngành đào tạo của Trường Đại học Hải Dương.


Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD biểu diễn văn nghệ trong Lễ Khai mạc Giải bóng đá Cup Agribank mở rộng lần I - 2020

Ngày 19/6/2020, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển Kỹ năng xã hội đã long trọng tổ chức Buổi Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD”. Sau hơn 01 tháng ra mắt, Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD đã có những hoạt động sôi nổi, phong phú với nhiều nội dung nhằm phát triển các kỹ năng mềm, tạo điều kiện cho sinh viên có khả năng ứng xử, giải quyết vấn đề trong môi trường tổ chức sự kiện, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên. Vào các buổi sáng thứ 5 và thứ 7 hàng tuần, thành viên trong Câu lạc bộ tập trung sinh hoạt theo các nội dung đã được Phụ trách CLB và Ban chủ nhiệm lên kế hoạch triển khai.

Trong tuần hoạt động đầu tiên, các thành viên trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã triển khai kế hoạch xây dựng đội ngũ truyền thông năng động, nhiệt tình với việc thử nghiệm các trò chơi mang tính tập thể, các trò chơi tạo sự gắn kết như trò chơi “Dẫn bóng theo team”, trò chơi “Ma sói”… Thông qua đó, các thành viên có thể tự mình lập kế hoạch và tổ chức sự kiện một cách trơn tru, hoàn chỉnh.

Các thành viên trong CLB tổ chức trò chơi “Dẫn bóng theo team”

Hai tuần hoạt động tiếp theo, Câu lạc bộ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hải Dương tổ chức biên đạo và tập luyện các tiết mục văn nghệ phục vụ buổi Lễ Khai mạc Giải bóng đá Cup Agribank mở rộng lần  I - 2020. Các thành viên trong CLB đã mang đến các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng như tiết mục múa “Gió đánh đò đưa” do các bạn Bảo Ngọc, Thu Hiền, Hoàng Nguyệt, Phương Anh biểu diễn, tiết mục nhảy dân vũ sôi động “Việt Nam ơi” do tập thể thành viên Câu lạc bộ trình bày. Thông qua hoạt động này, nhiều thành viên trong CLB có khả năng và năng khiếu đã được bộc lộ và phát huy.

Tuần hoạt động cuối tháng 7, bên cạnh các hoạt động rèn luyện kỹ năng, tổ chức tập luyện các tiết mục văn hóa văn nghệ, một số thành viên trong CLB đã tham gia Khóa học Đào tạo Pha chế do Trung tâm Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành phối hợp với Học viện Café tổ chức. Các thành viên đã được tự mình chuẩn bị và pha chế các thức uống dưới sự hướng dẫn của giảng viên như Trà chanh, Trà sữa, Trà hoa quả tổng hợp. Tham gia hoạt động này, các thành viên trong CLB rất hào hứng. Kết thúc khóa học các học viên đã được cấp chứng nhận tốt nghiệp khóa học. Đây chính là bước đệm, chuẩn bị cho việc đề xuất, xây dựng và thử nghiệm đề án “Sinh viên Khởi nghiệp cùng đồ uống Take Away” của CLB trong thời gian tới.

Các thành viên Ban kinh doanh xây dựng đề án “Sinh viên khởi nghiệp cùng Đồ uống Take away”

Ngoài ra, các thành viên trong CLB đã tham gia tổng kết hoạt động tháng 7, giúp đỡ và chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trong học tập như viết tiểu luận, xây dựng đề án, ôn tập thi kết thúc học phần. Thông qua các hoạt động này, các thành viên trong CLB phát triển tinh thần đoàn kết, hỗ trợ tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao kiến thức chuyên môn, cùng nhau tiến bộ. 

Trong tháng 7, CLB cũng đã nhận được nhiều đơn đăng ký tham gia của các bạn sinh viên trong Trường. Sau khi xem xét nguyện vọng đăng ký, CLB đã nhất trí kết nạp thêm hai thành viên mới đó là bạn Bùi Thái Dương - lớp trưởng lớp K8.KTTH và bạn Nguyễn Văn Nguyên, sinh viên lớp K8.KTTH.

  Trong thời gian tới, CLB sẽ có thêm nhiều chương trình hoạt động ấn tượng như xây dựng và biên đạo các tiết mục văn nghệ đặc sắc, xây dựng đề án “Sinh viên khởi nghiệp cùng đồ uống Take Away”. Với lượng thành viên tham gia ngày một nhiều hơn, CLB Kỹ năng và Sự kiện UHD mong muốn sẽ dần trở thành một CLB có nguồn lực hùng hậu và mạnh mẽ. Các thành viên luôn cháy hết mình với các sự kiện mà Nhà trường tổ chức, luôn nêu cao tinh thần học hỏi và tinh thần trách nhiệm đối với công việc; quyết tâm xây dựng CLB ngày càng lớn mạnh, trở thành một tập thể bản lĩnh và chuyên nghiệp, vừa giỏi chuyên môn được đào tạo, vừa thành thạo các kỹ năng thực hành./.

                                                                          Bài và ảnh: Vũ Hương (TT Khởi nghiệp và Phát triển Kỹ năng xã hội)