Trường Đại học Hải Dương tổ chức đánh giá tên đề tài và thẩm định đề cương luận văn thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế khóa 2 và ngành Kế toán khóa 5 Đợt 2 năm 2021

Trong 02 ngày 23-24/10/2021, tại Khu Đào tạo sau đại học Trường Đại học Hải Dương (Cơ sở 2: Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương), Nhà trường tổ chức đánh giá tên đề tài và thẩm định đề cương luận văn thạc sĩ  Đợt 2 năm 2021 đối với  học viên cao học 02 ngành (Quản lý kinh tế khóa 2 và Kế toán khóa 5)

Dự và chỉ đạo, về phía Trường Đại học Hải Dương có TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Phương Ngọc - Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, TS. Tô Văn Sông - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra, Trường Đại học Hải Dương; các nhà khoa học, giảng viên tham gia các Hội đồng cùng toàn thể các học viên 02 lớp Quản lý Kinh tế khóa 2 và Kế toán khóa 5.

Trong đợt này có hơn 40 học viên lớp M2.QLKT1 và M5.KT1 đủ điều kiện bảo vệ tên đề tài và đề cương luận văn trước 03 Hội đồng đánh giá. Tham gia các Hội đồng đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ gồm các nhà khoa học có uy tín thuộc lĩnh vực Quản lý kinh tế, Kế toán của Trường Đại học Hải Dương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tại các Hội đồng, các học viên đã trình bày tên đề tài, đề cương luận văn thạc sĩ và lắng nghe góp ý, phản biện của Hội đồng nhằm làm rõ các nội dung như: Tên đề tài phù hợp chuyên ngành đào tạo; không sao chép; nội dung đề cương phản ánh đúng tên đề tài; gợi mở các hướng tham khảo của các công trình đã công bố; bổ sung làm phong phú thêm nội dung luận văn; bố cục luận văn một cách khoa học cũng như làm rõ định hướng nghiên cứu; dự định kết quả ứng dụng thực tiễn của luận văn thạc sĩ. Kết quả, tất cả các đề tài đều được Hội đồng đánh giá đạt yêu cầu, có nhiều đề tài được hội đồng đánh giá cao về tính khoa học, thực tiễn, sự đầu tư công phu, tỉ mỉ của học viên và tính khả thi đáp ứng được nhưng yêu cầu bức thiết của các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.

Sau khi bảo vệ Học viên sẽ hoàn thiện báo cáo sữa chữa đề cương luận văn thạc sĩ theo Quyết nghị của Hội đồng đúng thời gian, mẫu theo quy định và thực hiện viết luận văn theo kế hoạch.

Đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kế toán và Quản lý kinh tế là 02 ngành được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép cho Trường Đại học Hải Dương và đến nay đã trở thành các ngành đào tạo chiếm vị thế, uy tín của Nhà trường đối với xã hội, góp phần tích cực trong hoạt động bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của các ngành, lĩnh vực trong bối cảnh hiện nay. Các học viên của Nhà trường đều cán cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên viên của các cơ quan QLNN, đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Hải Dương và khu vực phía Bắc.

Các khóa học được Nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các mặt đảm bảo chất lượng cho học viên từ cơ sở vật chất, đội ngũ đến các hoạt động nghiên cứu, học thuật và thực tiễn. Nhiều học viên có bài nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Đại học Hải Dương và đạt thành tích cao trong khóa học; vận dụng sáng tạo, linh hoạt trong thực tiễn công việc, được Nhà trường, cơ quan ghi nhận, đánh giá cao.

Hiện nay, thực hiện chiến lược đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, bên cạnh các ngành, bậc đào tạo đã trở thành thế mạnh, Trường Đại học Hải Dương tiếp tục hướng tới mở các ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu xã hội chuyển đổi số và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay như các ngành đại học có tính thực tiễn, ứng dụng cao (Kinh tế đầu tư; Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông; Marketing) và ngành Kế toán trình độ Tiến sĩ. Việc mở rộng quy mô và đa dạng các ngành học sẽ góp tạo dựng môi trường xã hội học tập, cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp cho nhiều đối tượng sinh viên, học viên.

Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, Trường Đại học Hải Dương đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, khai báo y tế đầy đủ cho các nhà khoa học tham dự Hội đồng đánh giá và toàn bộ các học viên có tên đề tài và đề cương được đánh giá đợt này. Phòng Hội đồng trước đó đã được khử khuẩn, lau dọn sạch sẽ, thoáng mát; trước cửa phòng các Hội đồng đều được đặt nước rửa tay sát khuẩn; các nhà vệ sinh xung quanh khu vực Hội đồng đều được trang bị xà phòng rửa tay và hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách để phòng chống được dịch bệnh; phát khẩu trang y tế miễn phí cho các thành viên Hội đồng, học viên nếu chưa tự trang bị được; các học viên sau khi bảo vệ xong tên đề tài và đề cương luận văn của mình đều ra về, không ở lại, tránh tụ tập và tiếp xúc đông người. Đây cũng chính là các điều kiện quan trọng để Nhà trường thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh thích ứng linh hoạt với tình hình của dịch bệnh, vừa đảm bảo các hoạt động đào tạo, nghiên cứu thực hiện đúng tiến độ, vừa chung tay cùng địa phương phòng chống dịch.

Một số hình ảnh tại các Hội đồng đánh giá đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ Đợt 2 năm 2021::

Tổng hợp tin, bài, ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung