Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học Đợt 3 năm 2021 và trao học bổng Yeonam - Hàn Quốc thành công tốt đẹp

Sáng ngày 07/10/2021, tại Giảng đường trung tâm (Cơ sở 2: Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương), Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học Đợt 3 năm 2021 (cho sinh viên đại học chính quy khóa 6, 7) và trao học bổng Yeonam - Hàn Quốc. Năm nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên trước đó Nhà trường tiến hành tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên chia thành các đợt để đảm bảo giãn cách an toàn phòng chống dịch.

Toàn cảnh nghi lễ Chào cờ tại buổi Lễ 

Dự, chia vui cùng các tân cử nhân, tân kỹ sư và chỉ đạo buổi Lễ có TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng dự có các Thầy/Cô là Trưởng, phó các phòng, khoa, bộ môn, các trung tâm thuộc Trường; các Thầy/Cô là giảng viên giảng dạy, chủ nhiệm lớp cùng sự có mặt đông đủ của gần 100 tân cử nhân, tân kỹ sư được trao bằng và người thân, bạn bè đã đến dự, chung vui và chúc mừng các em. 

Buổi Lễ còn có các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương, Báo Hải Dương đến dự, đưa tin.

Mở đầu buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Kỹ năng và sự kiện UHD Nhà trường biểu diễn chúc mừng các tân cử nhân khóa 7, tân kỹ sư khóa 6

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Đại diện phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học, ThS. Lê Thị Sinh - Phó trưởng phòng đã trình bày báo cáo tổng kết khóa học; công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp. Trong buổi Lễ, sẽ có gần 100 sinh viên ở 06 ngành học (Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, CNTT,  Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật điện) được công nhận tốt nghiệp. Trong toàn khóa học, ở tất cả các chuyên ngành đào tạo, sinh viên đã được học tập và nghiên cứu với chương trình đào tạo tiên tiến, khoa học, phù hợp yêu cầu phát triển của xã hội hiện đại gắn với chuyển đổi số; đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ, kinh nghiệm giảng dạy; được bố trí, sắp xếp thực hành thực tập phù hợp với các đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp Nhà trường hợp tác, liên kết… Sinh viên đại học Khóa 6, 7 đại học chính quy được ra trường lần này cũng là khóa học được chứng kiến nhiều sự kiện lớn của Nhà trường, đặc biệt là việc Trường Đại học Hải Dương hoàn thành kế hoạch kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài và được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục do Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cấp. Sau khi nhận bằng, trở thành tân cử nhân, tân kỹ sư các em có đủ các điều kiện để đáp ứng yêu cầu công việc thực tế, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, cống hiến và làm việc phục vụ xã hội, cộng đồng…

ThS. Lê Thị Sinh - Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học trình bày báo cáo tổng kết khóa học; công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp

Cũng tại buổi Lễ, ThS. Đặng Trà My - Trưởng phòng Công tác sinh viên đã công bố các Quyết định: Quyết định về việc khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào, Quyết định về việc trao học bổng Yeonam - Hàn Quốc năm 2021 cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 ThS. Đặng Trà My - Trưởng phòng Công tác sinh viêncông bố các quyết định khen thưởng và trao học bổng Yeonam - Hàn Quốc

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao học bổng Yeonam - Hàn Quốc năm 2021 cho 05 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với trị giá 1.000 USD/sinh viên. Quỹ học bổng Yeonam Hàn Quốc năm 2021 đã được Công ty TNHH YA - AJM Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Hải Dương xét duyệt cho sinh viên của Nhà trường có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trong đó có sinh viên là con thương binh và gia đình có mức thu nhập rất thấp, có sinh viên chỉ còn mẹ mất bố nhưng mẹ lại dang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo,… Nhưng vượt lên trên tất cả những khóa khăn đó, các em vẫn nỗ lực vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hợp tác, liên kết nhằm tạo cơ hội học tập, rèn luyện tốt nhất cho sinh viên của Trường Đại học Hải Dương.

 TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao học bổng Yeonam - Hàn Quốc năm 2021 cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng cho 05 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào trong toàn khóa học. Đây là những nguồn động viên to lớn để các bạn sinh viên và các tân cử nhân tiếp tục nỗ lực phấn đấu và trưởng thành.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào trong toàn khóa học

Trong bài phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng tới gần 100 tân cử nhân đã hoàn thành chương trình đào tạo, chính thức tốt nghiệp và trở thành tân cử nhân. TS. Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường. Tập thể sinh viên Nhà trường đã phát huy tinh thần học tập nghiêm túc, cầu thị để hoàn thành chương trình theo đúng tiến độ đặt ra dù thời gian qua, quá trình học tập bị ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid-19. TS. Nguyễn Thị Thu Hà cũng nhấn mạnh, lễ tốt nghiệp của các em chính là sự khẳng định với xã hội rằng, một thế hệ sinh viên tâm trong, trí sáng, ước mơ hoài bão lớn của Trường Đại học Hải Dương đã sẵn sàng mang tài, trí, ước mơ phụng sự quê hương, đất nước. Sự trưởng thành như ngày hôm nay của các em cũng chính là thành tựu lớn của Nhà trường trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có tài, có đức phục vụ phát triển kinh tế xã - hội địa phương và cả nước.

Kết thúc bài phát biểu, TS. Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ niềm tin tưởng, dù ở vị trí công tác nào, các tân cử nhân cũng giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin ở cuộc sống và niềm tin ở chính mình, phấn đấu , vững vàng vượt qua mọi thử thách, khó khăn để xây dựng cho bản thân, gia đình và cộng đồng cuộc sống tươi đẹp. Nhà trường sẽ rất vui mừng được chào đón các em trở lạiTrường học tập, nghiên cứu ở các bậc đào tạo cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ… Các em sẽ là một thế hệ đầy tự hào của Trường Đại học Hải Dương.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng các tân cử nhân

Trong niềm hân hoan, vui mừng của ngày tốt nghiệp, tân cử nhân Nguyễn Đình Hưng - Lớp K6ĐH.KTĐ, một trong những sinh viên tiêu biểu trong các hoạt động học tập, rèn luyện, đã được vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong trường đại học xúc động đại diện cho gần 100 sinh viên nói lên những cảm xúc thật ý nghĩa. Bài phát biểu của tân cử nhân hôm nay rất đặc biệt, lời tri ân cha mẹ, thầy cô, dòng cảm xúc nghẹn ngào vừa tự hào, vừa lưu luyến mái trường được em bày tỏ trong một câu chuyện, đó là câu chuyện đẹp đẽ về những ngày thanh xuân của các em khi đã đến, gắn bó, học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Hải Dương suốt 4, 5 năm qua. Bài phát biểu của tân cử nhân với sự khơi gợi lại những quãng thời gian, những khoảnh khắc, những kỷ niệm với thầy, cô, bạn bè dưới mái trường đã làm cả hội trường lắng đọng và xúc động. Tân cử nhân Nguyễn Đình Hưng đã cùng gần 100 tân cử nhân đồng lòng, quyết tâm không ngừng phấn đấu, kiến tạo tương lai trên cơ sở những hành trang vững chắc đã được trang bị trên giảng đường đại học để trở thành công dân tốt, cán bộ tốt, xứng đáng là cựu sinh viên Nhà trường. Hưng cũng chia sẻ, là một sinh viên ngành Kỹ thuật điện - với thời gian học tập lâu hơn các khối ngành khác (05 năm), bản thân em và các bạn đã được chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng và bền vững của Nhà trường về mọi mặt cho đến ngày hôm nay. Tất cả các em đã sẵng sàng, đã tự tin và đã rất quyết tâm đi đến tương lai bằng chính những hành trang quý giá các em có trong suốt những năm học tại Trường Đại học Hải Dương.

Tân cử nhân Nguyễn Đình Hưng có lời phát biểu cảm tưởng xúc động, tri ân Thầy cô và Nhà trường tại buổi Lễ trao bằng 

Nhân dịp này, tập thể sinh viên đại học Khóa 6, 7 đã tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm cùng món quà tri ân Thầy cô và mái trường.


Tập thể sinh viên đại học Khóa 6, 7 tri ân Nhà trường

Sau phần phát biểu của đại diện các tân cử nhân, tân kỹ sư, nghi lễ trao bằng được Nhà trường tổ chức trang trọng với mong muốn vinh danh những nỗ lực và thành quả của các tân cử nhân sau quá trình học tập nghiên cứu tại Trường, đồng thời cùng các em lưu giữ một kỷ niệm đẹp của một chặng đường học tập vinh quang và thành công. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường. TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trân trọng trao tấm bằng cử nhân cho các tân cử nhân trong niềm xúc động, tự hào và sự chứng kiến của các thầy, cô, bạn bè, gia đình…

Năm 2021 là một năm học đặc biệt, trong đó ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ đến tiến độ đào tạo của nhiều cơ sở giáo dục trong cả nước, nhiều trường đại học. Tuy nhiên Trường Đại học Hải Dương đã ứng phó kịp thời, linh hoạt trong việc chuyển đổi hình thức giảng day - học tập phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh. Vì vậy, mọi hoạt động đào tạo được đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định, tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên khi được tốt nghiệp theo kế hoạch, nhanh chóng nắm bắt cơ hội việc làm. Nhiều sinh viên của Nhà trường được các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn, cơ quan, đơn vị tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Trước buổi Lễ, để đảm bảo các biện pháp phòng chống, dịch, các tân cử nhân, tân kỹ sư được đo thân nhiệt, khử khuẩn, khai báo y tế; trong suốt buổi Lễ thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế,100% đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo đúng quy định. 

Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học Đợt 3 năm 2021 (cho sinh viên đại học chính quy khóa 6, 7 và trao học bổng Yeonam - Hàn Quốc năm 2021 đã thành công tốt đẹp vừa trong bối cảnh Trường Đại học Hải Dương tiếp tục mở rộng và triển khai các hoạt động giáo dục và đào tạo để thực hiện mục tiêu kép trong điều kiện bình thường mới của tỉnh Hải Dương, đáp ứng yêu cầu học tập nâng cao trình độ của cán bộ, lao động tỉnh nhà và cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho địa phương./.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng