LƯU HỌC SINH CHDCND LÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI DƯƠNG ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY 2023

Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2023, Trường Đại học Hải Dương tổ chức gặp mặt trao quà cho lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường. Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường có cô Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tới dự, chúc Tết và tặng quà. Trong buổi gặp mặt còn có Đại diện Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Hải Dương, Quân tình nguyện Việt Nam - Lào tỉnh Hải Dương, cha mẹ đỡ đầu các em lưu học sinh Lào cũng tới dự và tặng quà.

 Đã 05 năm trôi qua, các em lưu học sinh Lào đón tết cổ truyền dưới mái trường Đại học Hải Dương, Không khí ấm tình đoàn kết của các thầy cô, các bác trong Hội hữu nghị Việt - Lào, các bác là quân tình nguyện Việt - Lào cùng cha mẹ đỡ đầu các em đã mang đến cho các em cảm xúc yêu thương, gần gũi. Các em như được đón tết cổ truyền trên chính quê hương mình. Sinh viên Ded Xayakang lớp K8.KTĐ đã xúc động gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường trong những năm qua luôn quan tâm đặc biệt tới các em, cảm ơn các thầy cô là cán bộ, giảng viên nhà trường đã dìu dắt dạy bảo, truyền cho các em những kiến thức bổ ích. Các em cũng gửi lời cảm ơn đến các bác trong Hội Hữu nghị Việt - Lào, các bác là quân tình nguyện Việt - Lào và đặc biệt là tình cảm của cha mẹ đỡ đầu các em trong suốt thời gian qua. Nghi thức buộc chỉ cổ tay cùng những lời cầu chúc may mắn mà sinh viên Lào tặng cho các thầy cô, cha mẹ dường như đã nói lên lòng biết ơn sâu sắc của các em với mái trường Đại học Hải Dương và quê hương Hải Dương thân yêu.

Từ năm học 2015-2016, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương, Trường Đại học Hải Dương đã tiếp nhận các lưu học sinh Lào sang theo học các ngành do nhà trường đào tạo. Nhiều năm qua, các khóa sinh viên Lào tốt nghiệp về nước đã đem kiến thức học được từ Nhà trường phục vụ quê hương. Các em thực sự đã trưởng thành, là những công dân có ích cho xã hội. Mỗi khóa học hoàn thành, các em đều trân trọng, lưu luyến tình cảm các thầy cô, bạn bè dành cho. Cũng trong buổi gặp mặt, bác Đào Hạng- Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Hải Dương đã phát biểu, ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm chu đáo của Nhà trường tới việc đào tạo, dạy dỗ các thế hệ sinh viên nước bạn.

Buổi gặp mặt đã kết thúc vui vẻ song những câu truyện về tình đoàn kết Việt - Lào, về văn hóa hai nước còn dư âm mãi không thôi. Chúc các em một năm mới thật nhiều sức khỏe và thành công. Chúc tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi bền lâu./.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:


Tin, bài và ảnh: Trà My, Xuân Hùng