Trường Đại học Hải Dương tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2023), 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2023

Sáng ngày 7/3/2023, trong không khí vui tươi, đầm ấm và đoàn kết, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2023. Đây là dịp để các nữ cán bộ, giảng viên Nhà trường ôn lại những truyền thống vẻ vang, hào hùng của lịch sử, ghi nhận sự đóng góp to lớn của chị em phụ nữ, đồng thời, Hội nghị đã nhìn nhận, đánh giá hoạt động của Tổ chức Công đoàn, Ban nữ công Công đoàn Trường Đại học Hải Dương năm 2022 và định hướng hoạt động năm 2023.

Tới dự buổi Lễ có sự hiện diện của TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, lao động trong Trường.

Tập thể nữ cán bộ, giảng viên, viên chức Trường Đại học Hải Dương chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em đoàn viên, sinh viên Trường biểu diễn chào mừng.

Các tiết mục văn nghệ của Đoàn viên, Sinh viên Nhà trường chào mừng buổi Lễ

Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy đã tặng hoa chúc mừng Ban nữ công và các nữ công đoàn viên. ThS. Phạm Thị Yến - Trưởng ban Nữ công và ThS. Nguyễn Thị Toan đại diện cho các nữ công đoàn viên đón nhận hoa.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy đã tặng hoa chúc mừng Ban nữ công và các nữ công đoàn viên

Cũng trong chương trình, các đơn vị đối tác của Nhà trường cũng có những lẵng hoa tươi thắm dành tặng cho đội ngũ nữ trí thức Trường Đại học Hải Dương.

Đại diện Ngân hàng MB Hải Dương tặng hoa chúc mừng tại Chương trình kỷ niệm

Nhân dịp này, ThS. Nguyễn Thị Toan - Đảng ủy viên, đại diện BCH Công đoàn Trường đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong bài phát biểu, ThS. Nguyễn Thị Toan đã gợi nhớ về hình tượng cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giữ nước của dân tộc, truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đồng thời nêu cao vẻ đẹp hiện đại của người phụ nữ ngày nay, trong đó có nữ cán bộ giảng viên, nhân viên Nhà trường vừa là những người giữ lửa cho mỗi gia đình vừa không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, cống hiến tri thức, trí tuế cho sự nghiệp trồng người và xây dựng, phát triển Nhà trường vững mạnh.

ThS. Nguyễn Thị Toan - Đảng ủy viên, đại diện BCH Công đoàn Trường đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên và người lao động của Trường nhân ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3. Đồng chí ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, trí tuệ, phấn đấu không mệt mỏi của nhiều thế hệ các chị, các em vì sự phát triển, làm rạng rỡ thêm truyền thống của Trường Đại học Hải Dương. Năm 2023, sẽ là năm với nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức, Nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ quản trị đại học, tự chủ, trách nhiệm xã hội trong đào tạo và nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ, dịch vụ khác, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ chuyển đổi số và CMCN 4.0, Đồng chí tin tưởng và mong muốn với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đội ngũ nữ cán bộ, giảng viên, viên chức, lao động Nhà trường tiếp tục nỗ lực, sáng tạo trong quản lý, phục vụ, trong giảng dạy, nghiên cứu, không ngừng học tập nâng cao trình độ và cống hiến ngày càng nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; các em nữ sinh tích cực rèn luyện phẩm chất, đạo đức, kỹ năng sống, trau dồi tri thức, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào, tô đẹp thêm hình ảnh người phụ nữ hiện đại, song vẫn đậm đà hương vị truyền thống, bản sắc của dân tộc Việt Nam..

TS. Vũ Đức Lễ hy vọng trong thời gian tới, các tổ Công đoàn, Ban nữ công Công đoàn tiếp tục nêu cao vai trò đồng hành cũng đội ngũ nữ cán bộ giảng viên, nhân viên trên mọi lĩnh vực, nhân rộng mô hình điển hình, đưa ra những bài học kinh nghiệm để thúc đẩy phong trào thi đua, góp phần vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Nhà trường. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường cũng tin tưởng nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ tiếp tục học tập, nâng cao trình độ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết gắn bó, tham gia tích cực, có hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tập trung phát động, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng môi trường làm việc văn hóa; luôn gìn giữ được vẻ đẹp tâm hồn cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, vừa phát triển về chuyên môn, vừa là những người chăm lo, giữ lửa cho các mái ấm gia đình.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên và người lao động của Nhà trường tại buổi Lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tô Văn Sông, Chủ tịch Công đoàn đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới nữ cán bộ giảng viên Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày thành Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ niềm trân trọng và sự ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể nữ cán bộ giảng viên Nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực trong các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “giỏi việc trường - đảm việc nhà”, nghiên cứu khoa học và các phong trào thi đua của Công đoàn Trường. Đặc biệt, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường đã có bài thơ xúc động, lắng đọng tặng cho các nữ cán bộ giảng viên, nhân viên Nhà trường.

TS. Tô Văn Sông, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu chúc mừng

Cũng trong ngày, để lan tỏa không khí vui tươi, đoàn kết trong toàn Trường, đối với các lớp sinh viên, Nhà trường cũng xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc ở từng chi đoàn lớp vào tiết cuối của buổi học ngày 07/3/2023 nhằm tuyên truyền, bồi dưỡng và giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cho nữ sinh trong Trường, giúp các em phát huy những vẻ đẹp truyền thống, tiếp cận những nét tiên tiến, xây dựng thế hệ phụ nữ Việt Nam vừa đẹp về tâm hồn, đạo đức, vừa trí tuệ, năng động và sáng tạo trong bối cảnh hiện nay. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường cũng đã tích cực tuyên truyền các infographic về kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng trên nền tảng số, trên các fanpage của Đoàn, Hội và sinh viên.

Chương trình kỷ niệm đã thành công tốt đẹp trong không khí đoàn kết, gần gũi và yêu thương của tập thể sư phạm Trường Đại học Hải Dương. Đây chính là nội lực to lớn để Trường Đại học Hải Dương tiếp tục phát triển lớn mạnh, đáp ứng nhu cầu của xã hội và sự tin tưởng của nhân dân, người học./.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng