LIÊN HOAN VĂN NGHỆ “Lời ca dâng Bác”

Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), chiều 18/5/2018 tại Giảng đường Trung tâm (Cơ sở Hải Tân-TP Hải Dương), Công đoàn Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác”.

Đến dự buổi Liên hoan có đồng chí Nguyễn Thị Ngân - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hải Dương, đồng chí Vũ Đức Lễ - Phó Bí thư BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và gần 300 cán bộ, giảng viên, lao động Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, TS Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường nhấn mạnh: “Chương trình là hoạt động có ý nghĩa để tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu, đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với cán bộ, giảng viên, lao động trong toàn Trường”.

TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc buổi Liên hoan

Phát biểu chỉ đạo buổi Liên hoan, TS. Vũ Đức Lễ - Phó Bí thư BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương sáng kiến của tổ chức Công đoàn Trường bằng lời ca, tiếng hát, những câu chuyện cảm động về Bác Hồ kính yêu đã tạo nên không khí vui tươi, lành mạnh để mỗi tổ chức, mỗi cá nhân noi gương Bác phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, đoàn kết thống nhất cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho tổ chức Công đoàn Trường và các công đoàn viên trước mắt trong tháng 5 này làm tốt những việc thiết thực để báo công Bác là tiết kiệm điện, nước; làm sạch cảnh quan môi trường. Từ đó, cán bộ viên chức, lao động Nhà trường không chỉ bằng lời ca tiếng hát dâng Bác, tấm lòng biết ơn Bác mà còn bằng những hành động cụ thể hàng ngày để nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

TS. Vũ Đức Lễ - Phó Bí thư BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi Liên hoan

Liên hoan “Lời ca dâng Bác” của các công đoàn viên là cán bộ, viên chức, lao động Trường Đại học Hải Dương thu hút sự tham dự của tất cả các tổ công đoàn Nhà trường. Ngoài các tiết mục kể chuyện, đơn ca, song ca, đồng ca, nhiều tổ công đoàn đã kỳ công xây dựng các tiết mục múa gây ấn tượng. Chương trình gồm 22 tiết mục với sự tham gia của 11 đội thi, các tiết mục.được đầu tư, dàn dựng công phu; đa dạng phong cách biểu diễn: đơn ca, song ca, tốp ca, múa,… Chủ đề của các tiết mục ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, điển hình như các ca khúc: Đêm Trường Sơn Nhớ Bác; Bác đang cùng chúng cháu hành quân; Người về thăm quê; Đôi dép Bác Hồ, Bài ca Hồ Chí Minh, Dấu chân phía trước,…

Tổng kết Liên hoan Ban tổ chức đã trao 1 Giải Nhất, 02 giải Nhì; 03 giải ba và 05 giải Khuyến khích cho các đội tham gia.

Một số hình ảnh của buổi Liên hoan văn nghệ "Lời ca dâng Bác":