Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ ngành ngành Quản lý kinh tế (lớp M1.QLKT2) Đợt 2 năm 2021

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học, ngày 31/10/2021 tại Khu Đào tạo Sau đại học (Cơ sở 2: Đường Trần Ích Phát, khu 8, phường Hải Tân, TP Hải Dương) Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ ngành ngành Quản lý kinh tế Đợt 2 năm 2021 đối với học viên lớp M1.QLKT2.

Luận văn thạc sĩ được xem là công trình tổng kết những nỗ lực học tập và nghiên cứu khoa học, đồng thời là kết quả của quá trình phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi học viên, làm cơ sở để Hội đồng xét tốt nghiệp Nhà trường xét và cấp bằng thạc sĩ Đợt 2 năm 2021 cho các học viên.

Dự họp các Hội đồng chấm luận văn và chỉ đạo buổi lễ có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trường Nhà trường, TS. Nguyễn Phương Ngọc - Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, ThS. Phạm Thị Yến - Phó Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra, Trường Đại học Hải Dương. Tham dự các buổi bảo vệ có đầy đủ các thành viên trong Hội đồng chấm luận văn của ngành, các học viên lớp M1.QLKT2 cùng đồng nghiệp và người thân, bạn bè của học viên đến cổ vũ, động viên.

Thành viên Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ là các PGS, TS, nhà khoa học, chuyên gia uy tín có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý kinh tế của Trường Đại học Hải Dương và được Nhà trường mời từ các trường đại học uy tín trong đào tạo cao học ngành Quản lý kinh tế như: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Trường Đại học Lao động - Xã hội, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội…

Để thực hiện tốt một luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ, các học viên đã dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, tổng hợp số liệu, khảo sát thực tế… và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy, cô trực tiếp hướng dẫn; các đồng nghiệp và đơn vị nơi học viên nghiên cứu đề tài.

Tại mỗi Hội đồng bảo vệ, theo thứ tự các học viên lần lượt báo cáo nội dung nghiên cứu cứu và đưa ra những giải pháp tối ưu để giải quyết những vấn đề mà đề tài đã đặt ra. Sau khi nghe các học viên trình bày kết quả nghiên cứu, Hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế đã đưa ra nhiều ý kiến nhận xét, phản biện, góp ý cả về hình thức và nội dung các luận văn. Bên cạnh đó, các thành viên trong hội đồng cũng đưa ra nhiều câu hỏi nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế của các học viên. Nhiều luận văn có tính thực tiễn cao tuy nhiên, bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra một số hạn chế cần bổ sung, hoàn thiện trong luận văn.

Theo đánh giá chung của các Hội đồng, các học viên đã có nhiều cố gắng trong quá trình học tập, nghiên cứu; các luận văn đáp ứng đầy đủ yêu cầu về nội dung và hình thức của luận văn thạc sĩ theo Quy chế đào tạo trình đội thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy chế của Nhà trường . Kết quả đánh giá các luận văn đều được trình bày khoa học, có tính sáng tạo, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn. Các học viên đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành Luận văn, vận dụng sâu sắc các kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề đã đặt ra của đề tài.

Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, Trường Đại học Hải Dương đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tích cực, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên Hội đồng đánh giá và học viên tham dự lễ bảo vệ luận văn cũng như cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trường.

Đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế của Trường Đại học Hải Dương được các cấp bộ, ngành cho phép từ năm 2017, đến nay luôn được đánh giá là ngành đảm bảo về chất lượng, chỉ tiêu tuyển sinh bên cạnh ngành Kế toán của Nhà trường và ngày càng được nhiều người học theo học. Theo khảo sát, các học viên được đào tạo ngành Quản lý kinh tế của Nhà trường ngay trong quá trình học tập và đặc biệt sau khi hoàn thành khóa học đều có vị trí việc làm quan trọng trong các cơ quan nhà nước, đơn vị cũng như các doanh nghiệp; nhiều học viên được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo. Điều đó chứng tỏ được vị thế của học viên, uy tín ngành đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng cao, ngày càng thu hút được CBCC,VC các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở các vị trí quản lý quan trọng như: quản lý nhà nước về kinh tế; quản lý doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế; quản lý chiến lược; quản lý khoa học và công nghệ; quản lý chương trình dự án phát triển….

Hi vọng rằng, với những kiến thức đã tích lũy được trong thời gian học tập và nghiên cứu dưới mái trường Đại học Hải Dương, các học viên sẽ vận dụng được vào thực tiễn để phục vụ tốt hơn cho công tác của chính mình, cũng như đóng góp vào sự nghiệp phát triển trong lĩnh vực quản lý, hoạt động của đơn vị mình. Nhà trường mong muốn sẽ được đón các học viên quay trở lại Trường học tập, nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ ở trình độ cao hơn.

Một số hình ảnh các Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế lớp M1.QLKT2:

Tin, bài: Kim Nhung, Thanh Huyền