Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tổng kết Hội giảng năm học 2019-2020

16:56 - 20/11/2019

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), trong thời gian qua Trường Đại học Hải Dương đã có nhiều hoạt động hội học, hội giảng, hội thảo, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thể cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường thi đua lập thành tích tri ân Thầy/Cô. Sáng ngày 18/11/2019, tại Giảng đường trung tâm, cơ sở Hải Tân, Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Tổng kết phong trào Hội giảng năm học 2019-2020.

Buổi kỷ niệm là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Đại học Hải Dương. Đồng thời cũng nhân dịp này Nhà trường tôn vinh các giảng viên đạt thành tích nổi bật  trong Hội giảng cấp Trường năm học 2019-2020. Đây cũng là dịp để toàn thể học viên, sinh viên Nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại Trường Đại học Hải Dương

 Tham dự Chương trình, về phía Trường Đại học Hải Dương có sự hiện của  TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng; các PGS, TS là giảng viên kiêm chức, cơ hữu, thỉnh giảng; đại diện các lớp học viên, sinh viên, Đoàn TN CSHCM, Hội Sinh viên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, lao động Nhà trường.

Về phía đại biểu có Nhà giáo Nguyễn Thị Sang - Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2019-2024 và các nhà giáo trong BCH Hội Cựu giáo chức Nhà trường; Bà Nguyễn Thị Tiện - Phó Tổng Giám đốc khối Nội chính - Tập đoàn An Phát Holdings; Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Quân Đội MB Bank chi nhánh Hải Dương; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đến chúc mừng Nhà trường; Đài Phát thanh Truyền hình Hải Dương cũng đến dự và đưa tin.

Các đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Mở đầu Chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu do các thầy/ cô và các em sinh viên đến từ 05 khoa chuyên môn: Khoa học cơ bản, Ngoại ngữ, Kinh tế - Quản trị, Kế toán - Tài chính, Kỹ thuật và Công nghệ biểu diễn chúc mừng, tri ân các nhà giáo.

 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Chương trình

Phát biểu chúc mừng các thầy, cô giáo, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày giảng dạy, học tập, làm việc đong đầy kỷ niệm, chan hòa tình cảm của chặng đường giáo dục đào tạo cao quý mà chúng ta đã đi qua, đồng thời Nhà trường tôn vinh các thày cô đạt thành tích cao trong hội giảng cấp trường năm học 2019-2020”. TS. Vũ Đức Lễ đánh giá cao sự đoàn kết, sự lao động bền bỉ, những nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn của đội ngũ CBVCLĐ Nhà trường trong đó các thầy giáo, cô giáo là người đi tiên phong để Trường Đại học Hải Dương đạt được những kết quả như ngày hôm nay. Trong bất cứ hoàn cảnh, thời điểm nào dù khó khăn đến mấy, các thầy giáo, cô giáo vẫn miệt mài lao động, hăng say học tập, tích cực rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của Nhà trường. Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, Thầy Hiệu trưởng cũng trân trọng ghi nhận, gửi lời cảm ơn và tri ân, đánh giá cao sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của CBVCLĐ đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo đã ngày đêm tận tụy với công việc, góp phần đào tạo ra những trí thức trẻ đủ đức, đủ tài, đảm nhận những vai trò trọng yếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương và đất nước. 

 TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng

Nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức tổng kết Hội giảng năm học 2019-2020. Hội giảng các cấp Khoa, Tổ bộ môn diễn ra từ hồi cuối tháng 9/2019 với đa dạng các ngành nghề đào tạo của Nhà trường dự thi như: Công nghệ thông tin, Hệ thống điện, Điện tử - Viễn thông, Quản trị văn phòng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Chăn nuôi, Ngôn ngữ Anh, Chính trị học, Cơ bản,… Qua đó đã lựa chọn được 12 giảng viên đại diện cho các ngành nghề tham dự Hội giảng cấp Trường. Dịp này, Ban tổ chức trao 06 giải cho các nhà giáo đạt giải cao trong hội giảng cấp Trường gồm: 01 giải Nhất (ThS. Vũ Thị Nguyện - TBM Chăn nuôi), 02 giải Nhì (ThS. Vũ Thị Nhung - TBM Tiếng Anh, ThS. Phạm Hồng Thơm - TBM Quản trị văn phòng), 03 giải Ba (ThS. Nguyễn Ngọc Cương - TBM Điện tử - Viên thông, ThS. Nguyễn Thị Thu Hà - TBM Tài chính Ngân hàng, ThS. Hàn Minh Thu - TBM Kế toán).  

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho các giảng viên đạt giải cao Hội giảng năm học 2019-2020

Cũng tại Chương trình, Ban Giám hiệu và Công đoàn Nhà trường đã tặng hoa và trao quà chia tay cho 02 nhà giáo sau thời gian công hiến vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường đến nay được nghỉ chế độ hưu trí.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường trao tặng hoa và quà cho 02 nhà giáo về nghỉ chế độ. 

Chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết Hội giảng năm học 2019-2020 của Trường Đại học Hải Dương đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, viên chức, lao động của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Nhà trường trở thành một trường đại học thực nghiệm, ứng dụng trọng điểm của tỉnh nhà về đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

                                                                                                              Tin, bài và ảnh: Kim Nhung, Xuân Hùng, Thanh Huyền