Lễ Trao bằng cử nhân, kỹ sư cho sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2019

08:36 - 21/10/2019

Sáng ngày 18/10/2019, tại Giảng đường trung tâm, Trường Đại học Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng cử nhân, kỹ sư cho cho 136 sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2019 các ngành: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Quản trị văn phòng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện - điện tử.

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Đảng ủy; Trưởng/phó các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc Trường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 136 tân cử nhân, kỹ sư cùng gia đình, bạn bè, người thân đến tham dự, chúc mừng các em.

Tham dự buổi Lễ còn có đại diện các nhà tuyển dụng: Ngân hàng Seabank chi nhánh Hải Dương, Công ty FPT Telecom chi nhánh Hải Dương và Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Đất xanh Miền Bắc.

Tại buổi Lễ, TS Tăng Thế Toan - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học đã báo cáo quá trình đào tạo toàn khóa, công bố các quyết định cấp bằng và quyết định khen thưởng. Các tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp lần này thuộc 08 ngành đào tạo của các khóa 2014 - 2019 (đối với kỹ sư khối ngành kỹ thuật) và khóa 2015 - 2019 (đối với cử nhân khối ngành kinh tế, xã hội). Trong quá trình đào tạo, Nhà trường đã tập trung đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đầu tư trang thiết bị hiện đại, ký kết hợp tác nhiều chương trình thực hành, thực tập cho sinh viên với các doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tiếp cận và nắm bắt nhanh nhất kiến thức mới, kinh nghiệm, môi trường làm việc thực tiễn. Đồng thời, trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại Trường, các em đều được tham dự, thu hút vào nhiều chương trình Đoàn, Hội phong phú, nhiều hoạt động xã hội thiện nguyện, cộng đồng, góp phần nâng cao kỹ năng sống và hiểu biết, giao tiếp xã hội. Nhờ đó, các tân cử nhân, tân kỹ sữ được trao bằng tốt nghiệp lần này đều rất tự tin, sẵn sàng thử sức với các vị trí tuyển dụng tốt tại nhiều doanh nghiệp.

TS .Tăng Thế Toan - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học báo cáo quá trình đào tạo và công bố quyết định tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi Lễ, TS Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng 136 tân cử nhân, kỹ sư được trao bằng tốt nghiệp đồng thời ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong suốt những năm học vừa qua để đạt được thành tích xứng đáng như hôm nay. Thầy Hiệu trưởng tin tưởng và hy vọng các tân cử nhân, kỹ sư sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập và cầu tiến từ sách vở, từ nhà trường, từ môi trường làm việc và đặc biệt trong cuộc sống; vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn để hiện thực các ý tưởng khởi nghiệp và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, luôn thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết và bản lĩnh, biết yêu thương, chia sẻ với đồng nghiệp và cộng đồng dù ở vị trí công tác nào. TS. Vũ Đức Lễ đã bày tỏ niềm xúc động về tình cảm thầy - trò gắn bó trong suốt những năm tháng các em học tập, trưởng thành từ mái trường Đại học Hải Dương. Thầy đã gửi gắm niềm tin tưởng, yêu mến và hi vọng sự thành công của mỗi tân cử nhân, kỹ sư được trao bằng tốt nghiệp ngày hôm nay sẽ chính là niềm tự hào và uy tín của Nhà trường đối với xã hội.

TS Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Trong niềm vui mừng, tự hào của thầy cô và gia đình trong buổi lễ trao bằng, tân cử nhân Nguyễn Thị Oanh - Lớp K5.KT2 đã thay mặt cho 136 tân cử nhân, kỹ sư được nhận bằng tốt nghiệp phát biểu suy nghĩ và cảm tưởng trong buổi Lễ. Trong bài phát biểu xúc động và chân thành, tân cử nhân đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo Nhà trường đã tận tâm, tận tụy truyền đạt kiến thức, trang bị hành trang cho các em tự tin bước vào công việc, cuộc sống. Đồng thời, tân cử nhân cũng bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình, bạn bè đã luôn ủng hộ, động viên mỗi cá nhân trong chặng đường học tập và thể hiện lòng quyết tâm sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân để xứng đáng với thành quả của ngày hôm nay, xứng đáng với một cựu sinh viên Trường Đại học Hải Dương, khẳng định mình ở mọi vị trí, công việc. Nhân dịp này, sinh viên Nguyễn Thị Oanh đại diện cho các tân cử nhân, kỹ sư đã gửi tặng bó hoa tri ân đến Ban giám hiệu Nhà trường, các Thầy Cô giáo đã nhiệt tình giảng dạy và đào tạo các em trong suốt 4, 5 năm trên giảng đường đại học.

Tân cử nhân Nguyễn Thị Oanh - Lớp K5.KT2 đại diện cho các sinh viên tốt nghiệp phát biểu cảm tưởng và tặng hoa tri ân Nhà trường

Phần trao bằng diễn ra với nghi lễ trang trọng và xúc động, trong sự mong đợi của từng tân cử nhân, kỹ sư, các thầy cô giáo và gia đình của các em, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp cho 136 em và gửi gắm niềm tin tưởng, chúc các em thành đạt, cống hiến tài năng, trí tuệ dựng xây quê hương, đất nước, xứng đáng với thành quả ngày hôm nay.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho các tân cử nhân, kỹ sư

Tại buổi Lễ, Nhà trường cũng khen thưởng cho 08 sinh viên tốt nghiệp đợt 3 năm 2019 có thành tích cao trong học tập toàn khóa học.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tằng giấy khen cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập

Buổi lễ trao bằng khép lại và mở ra một chân trời tương lai tươi đẹp với những cơ hội nghề nghiệp mới, những bước trưởng thành mới đang chờ đợi các tân cử nhân, kỹ sư. Dù có ở nơi đâu, chắc chắn các em cũng sẽ luôn nhớ về mái trường đầy ắp tình thầy - trò, nơi các em đã lựa chọn để đồng hành với tuổi trẻ, ước mơ, hoài bão của mình để luôn phấn đấu, trưởng thành và xứng đáng là cựu sinh viên Trường Đại học Hải Dương.

Nhân lễ trao bằng tốt nghiệp, một số doanh nghiệp: Ngân hàng Seabank, Công ty FPT Telecom chi nhánh Hải Dương và Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Đất xanh Miền Bắc đã đến dự, chúc mừng Nhà trường và các tân cử nhân, kỹ sư. Tại đây, Nhà trường đã dành thời gian để các doanh nghiệp và tân cử nhân, kỹ sư được tiếp xúc, và tham gia phỏng vấn các vị trí công việc phù hợp. Đại diện các doanh nghiệp đã giới thiệu về các ngành nghề doanh nghiệp quan tâm và các cơ hội việc làm tốt đối với tân cử nhân, kỹ sư, thu hút nhiều em tham gia phỏng vấn.

Hoạt động phối hợp này là một trong những ưu tiên trong hợp tác, liên kết đào tạo theo nhu cầu xã hội của Trường Đại học Hải Dương nhằm đào tạo sinh viên đáp ứng tối ưu nhất các yêu cầu về trình độ, kỹ năng cho các doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh trọng tâm là hoạt động giảng dạy trang bị tri thức, kỹ năng, bồi dưỡng nhân cách cho sinh viên, Trường Đại học Hải Dương đã thiết lập nhiều mối quan hệ, ký kết được nhiều chương trình hợp tác với các doanh nghiệp, các tổ chức giáo dục nhằm hoàn thiện chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.

                                                                                                               Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng