Khai mạc Hội giảng cấp Trường năm học 2019-2020

Trong không khí thi đua chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2019), thực hiện Kế hoạch liên tịch số 57/ KHLT-BGH-CĐ giữa Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường về việc Tổ chức hội giảng năm học 2019-2020, sáng ngày 12/11/2019 tại Giảng đường Trung tâm, cơ sở Hải Tân, Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức Khai mạc Hội giảng cấp Trường năm học 2019-2020. Đây là cơ hội để các giảng viên thể hiện tài năng và bản lĩnh sư phạm của mình. Thông qua hội thi, giảng viên sẽ phát huy hết  khả năng, sở trường, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy sáng tạo vào bài giảng, khai thác và sử dụng hiệu quả các phương tiện giảng dạy hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.

Sau thời gian triển khai ở cấp cơ sở, các Khoa, Tổ bộ môn trong toàn Trường, Hội giảng cấp Trường đã chọn ra những gương mặt giảng viên dạy giỏi tiêu biểu cùng với các bài giảng hay, sáng tạo, sát với mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội để tham dự Hội giảng. Dự Khai mạc Hội giảng có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên; Hội đồng giám khảo; đại diện cán bộ, giảng viên các phòng, khoa, trung tâm và các Giảng viên tham dự Hội giảng cấp Trường.

Phát biểu khai mạc Hội giảng, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng các giảng viên đến tham dự Hội thi; chúc các giảng viên nỗ lực phấn đấu, tự tin, hoàn thành xuất sắc bài giảng, chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội giảng

Hội giảng cấp Trường diễn ra trong thời gian 03 ngày (từ ngày 12/11/2019 đến 14/11/2019) với số lượng 12 giảng viên dự thi ở 12 lĩnh vực chuyên môn thuộc các ngành đào tạo bậc đại học của Nhà trường gồm: Công nghệ thông tin, Hệ thống điện, Điện tử - Viễn thông, Quản trị văn phòng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Chăn nuôi, Ngôn ngữ Anh, Chính trị học, Cơ bản,… đến từ các khoa chuyên môn trực thuộc. Đây là những giảng viên có nhiều thành tích trong phong trào dạy giỏi, đã trải qua các vòng thi cơ sở để đạt giờ dạy giỏi cấp Khoa, cấp Tổ bộ môn, có đủ điều kiện tham gia Hội giảng cấp Trường.

Đây được coi là hoạt động chuyên môn, một nhiệm vụ trọng tâm trong năm học của Nhà trường với mục đích nâng cao hoạt động dạy tốt, học tốt trong Nhà trường đồng thời bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật và phổ biến những phương pháp giảng dạy mới cho đội ngũ giảng viên. Ngoài ra, hội giảng còn nằm trong chuỗi các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Về Hội đồng giám khảo hội thi, Ban tổ chức đã mời những nhà giáo có uy tín, trình độ chuyên môn, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Hội đồng giám khảo Hội giảng cấp Trường năm học 2019 -2020

TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng Thanh tra - Chủ tịch Hội đồng giám khảo phát biểu tại buổi Khai mạc

Các giảng viên tham dự Hội giảng cấp Trường ngày 12/11/2019

Đội ngũ giảng viên đóng vai trò then chốt trong chiến lược đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Hội giảng năm học 2019- 2020 Trường Đại học Hải Dương nhằm đẩy mạnh phong trào đổi mới phương pháp dạy học, tự nghiên cứu sáng tạo, đồng thời tạo điều kiện để thầy cô trao đổi học tập kinh nghiệm đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy phẩm chất năng lực của người học; thống nhất nội dung chương trình đào tạo; nâng cao chất lượng chuyên môn qua từng bài giảng, phát hiện bồi dưỡng giảng viên giỏi góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong toàn trường.

Tin, bài và ảnh: Kim Nhung, Xuân Hùng