Khoa Kinh tế - Quản trị tổ chức đánh giá năng lực giảng dạy của giảng viên năm học 2023 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 10/KT- QT ngày 26 tháng 02 năm 2024 về Triển khai đánh giá năng lực của giảng viên năm học 2023-2024, chiều ngày 29 tháng 02 năm 2024, Khoa Kinh tế - Quản trị, Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức đánh giá năng lực giảng dạy của giảng viên Phạm Ngọc Anh đối với học phần Kỹ năng mềm (2TC) dành cho các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy.

Tham dự buổi đánh giá có các thành viên trong Hội đồng Đánh giá năng lực giảng dạy của giảng viên và giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị.

Hội đồng Đánh giá năng lực giảng viên và các giảng viên dự

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Nguyệt, Trưởng khoa Khoa Kinh tế - Quản trị khẳng định: tất cả giảng viên chưa lên lớp phải được đánh giá thông qua Hội đồng theo quy định của Nhà trường trước khi giảng dạy chính thức. Giảng viên phải có đủ hồ sơ bài giảng theo quy định và được Bộ môn duyệt trước khi tham gia đợt đánh giá, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá năng lực giảng dạy của giảng viên, làm cơ sở để phân công giảng viên phụ trách và giảng dạy học phần. Cô cũng nhấn mạnh yêu cầu trong tổ chức, đánh giá là phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng khuyến khích giảng viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt phổ biến kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu giáo dục. Và đó cũng là cơ hội để giảng viên hoàn thiện kiến thức, kỹ năng thông qua sự góp ý của thành viên Hội đồng cũng như của các giảng viên tham dự.

Nội dung đánh giá năng lực giảng dạy căn cứ vào công tác chuẩn bị hồ sơ bài giảng và thực hành giảng dạy 01 giờ giảng trong chương trình giảng dạy trên lớp của giảng viên theo yêu cầu của Hội đồng.

Giảng viên Phạm Ngọc Anh thực hiện 01 tiết giảng đánh giá năng lực giảng dạy

Sau khi giảng viên hoàn thành tiết giảng; Hội đồng nhận xét, đánh giá những ưu điểm, hạn chế của giờ giảng theo yêu cầu cơ bản của Phiếu đánh giá năng lực giảng dạy gồm: công tác chuẩn bị hồ sơ bài giảng theo quy định, năng lực chuyên môn, năng lực sư phạm và mức độ đảm bảo thời gian của tiết giảng. Đồng thời giảng viên lắng nghe các góp ý và các vấn đề cần rút kinh nghiệm từ các thành viên Hội đồng Đánh giá năng lực giảng viên.

TS. Tô Văn Sông - Thành viên Hội đồng Hội đồng nhận xét tiết giảng

ThS. Vũ Thị Thảo - Thành viên Hội đồng Hội đồng nhận xét tiết giảng

ThS. Phạm Hồng Thơm - Thành viên Hội đồng Hội đồng nhận xét tiết giảng

Cuối cùng, TS. Lê Nguyệt, Chủ tịch Hội đồng tổng hợp các ý kiến nhận xét và kết luận: Với sự tự tin, làm chủ kiến thức và sự nghiêm túc trong công tác chuẩn bị hồ sơ bài giảng; giảng viên Phạm Ngọc Anh đã hoàn thành tốt tiết giảng của mình. Tuy nhiên, giảng viên cần chú ý phối hợp linh hoạt các phương pháp giảng dạy, kiểm soát thời gian của tiết giảng, các ví dụ minh họa cần chọn lọc và liên hệ theo từng ngành học, phù hợp với từng đối tượng người học để giờ giảng đạt hiệu quả cao hơn.

Sau 1/2 ngày làm việc nghiêm túc của các thành viên Hội đồng Đánh giá năng lực giảng dạy của giảng viên, buổi đánh giá năng lực giảng dạy của giảng viên, năm học 2023 - 2024 của Khoa Kinh tế - Quản trị đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Tin, bài, ảnh: Khoa Kinh tế - Quản trị