Hội nghị Tập huấn Cấp ủy, Bí thư chi bộ và Cán bộ văn phòng năm 2018

Sáng ngày 30/5/2018, Đảng ủy Trường Đại học Hải Dương tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Cấp ủy chi bộ, Bí thư chi bộ, công tác văn phòng năm 2018 cho 40 đồng chí là cấp ủy viên và cán bộ văn phòng của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường.

Đồng chí  Vũ Đức Lễ - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Vũ Đức Lễ - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy khẳng định Cấp ủy, Bí thư chi bộ, văn phòng có vai trò, chức năng rất quan trọng trong tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ. Để thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả nhiệm vụ trên các mặt công tác của chi bộ, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo thiết thực, sát với nhu cầu thực tiễn công tác. Các đồng chí tham gia lớp tập huấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, lĩnh hội đầy đủ các nội dung, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập, cũng như kinh nghiệm và cách làm hiệu quả trong hoạt động thực tiễn, cùng báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề quan tâm, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều kiến thức bổ ích để vận dụng vào thực tế công tác, góp phần xây dựng Đảng bộ đáp ứng yêu cầu và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, tăng cường vai trò và hiệu quả lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng

Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp, thông qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kỹ năng, phương pháp công tác cho bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở trong tổ chức thực hiện sự lãnh đạo của chi bộ, đồng thời bồi dưỡng những vấn đề về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng; nội dung cơ bản về phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng của chi bộ; những vấn đề cơ bản, cấp thiết trong công tác đảng hiện nay. Từ đó giúp cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở vận dụng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ; góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới./.