Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hải Dương tham gia hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức tại Trung tâm văn hóa xứ Đông

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Từ năm 2000, ngày 7/4 hàng năm đã được Chính phủ lựa chọn là ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”. Hoạt động hiến máu những năm qua đã trở thành phong trào lớn trong toàn xã hội, có ý nghĩa to lớn và mang đậm tính nhân văn cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch, phát huy tinh thần đoàn kết của dân tộc, tiếp nối sự nhân ái, lá lành đùm là rách. Đây chính là truyền thống tốt đẹp ông cha ta đã truyền dạy qua bao thế hệ. Thêm vào đó, giữa lúc đại dịch Covid-19 đang bùng phát hết sức phức tạp, hành động hiến máu tình nguyện lại càng trở nên cần thiết, ý nghĩa hơn bao giờ hết, chung sức bảo vệ cộng đồng, cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình của chính chúng ta.

Thực hiện Quyết định số 43/QĐ-TTg ngày 07/4/2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện; Công văn số 1337/BGDĐT-GDTC về việc thực hiện ngày toàn dân hiến máu tình nguyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 17 tháng 3 năm 2021 về việc thực hiện ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương; Kế hoạch số 123/KH-CTĐHD ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương; Kế hoạch số 27/KH-ĐHHD ngày 28 tháng 4 năm 2021 của Trường Đại học Hải Dương về việc vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2021. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương đã triển khai các nội dung về chương trình hiến máu nhân đạo đến cán bộ, giảng viên, nhân viên lao động và sinh viên, học viên của Nhà trường. Hoạt động ý nghĩa này giúp nâng cao nhận thức, hiểu rõ các giá trị nhân văn của phong trào "Tình nguyện vì cộng đồng".

Sáng ngày 06/5/2021 tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, đường Thanh Niên, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, được sự cho phép của Ban Lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Ban Lãnh đạo thành phố Hải Dương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cùng các đơn vị liên quan, hơn 100 cán bộ, giảng viên và sinh viên các khóa của Trường Đại học Hải Dương đã đăng ký, kiểm tra sức khỏe và tham gia hiến máu.

Tham dự và chỉ đạo chương trình có Đồng chí Phạm Xuân Thăng - Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã động viên tinh thần, cổ vũ mọi người tham gia Lễ phát động: "Mỗi giọt máu cho đi là yêu thương được lan toả, hãy xây dựng quỹ nhân đạo và hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng- hè 2021" và Đồng chí cũng quán triệt các biện pháp đảm bảo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong buổi hiến máu nhân đạo.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng - Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đến chỉ đạo buổi Lễ và động viên người tham gia hiến máu

  Về phía Trường Đại học Hải Dương, có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng cán bộ  giảng viên, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Hội Sinh viên, cán bộ chủ nhiệm lớp, giảng viên và đại diện sinh viên các lớp đăng ký hiến máu.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Hội Sinh viên, các Cán bộ, giảng viên, chủ nhiệm và sinh viên các lớp tham gia hiến máu


Đại diện các Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức chương trình

          Mở đầu Chương trình Hiến máu nhân đạo, các cán bộ, giảng viên và các em sinh viên nghiêm túc thực hiện quy trình kiểm tra, khai báo y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe khi lấy máu. Các tình nguyện viên, cán bộ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên hướng dẫn người tham gia hiến máu kê khai và làm các thủ tục theo quy định.

Bí thư BCH Đoàn Trường Vũ Thị Thảo hướng dẫn giảng viên Lê Thị Sinh làm tờ khai hiến máu


Màu áo xanh "Sinh viên Trường Đại học Hải Dương"


 Cô Lê Thị thương - BCH Đoàn Thanh niên hướng dẫn sinh viên kê khai y tế

  Sau khi làm xong thủ tục kê khai, các cán bộ, giảng viên và sinh viên lần lượt thực hiện quy trình lấy máu, đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Quá trình này được sự giúp đỡ nhiệt tình, tận tâm của các nhân viên Y tế.

Giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu được sự chăm sóc tận tình của các nhân viên Y tế tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông


Nguyễn Thị Đào - Trưởng khoa Khoa Kế toán - Tài chính, Trường Đại học Hải Dương tham gia hiến máu 


Lê Thị Thu - Phụ trách Phòng Khoa học và Công nghệ - Thông tin (trái), Thầy Nguyễn Phúc Dương - Giảng viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ (phải) Trường Đại học Hải Dương tham gia hiến máu


Thầy Trần Văn Huấn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Quản lý Ký túc xá Trường Đại học Hải Dương tham gia hiến máu


Lê Thị Hà Anh - Giảng viên Khoa Kế toán - Tài chính tham gia hiến máu


Vũ Thùy Trang - Phòng Khoa học và Công nghệ - Thông tin  tham gia hiến máu


Thầy Vũ Văn Thản - Trung tâm Quản lý Ký túc xá Trường Đại học Hải Dương tham gia hiến máu

  Một số hình ảnh các bạn sinh viên các lớp đại học Trường Đại học Hải Dương tham gia hiến máu:

 

 

Bí thư Đoàn Trường Vũ Thị Thảo  (phải); Phó Bí thư Đoàn Trường Trần Việt Dũng (trái); Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Tạ Thị Thanh Thủy (giữa) tham gia điều hành hoạt động, quản lý sinh viên

          Buổi Lễ phát động "Mỗi giọt máu cho đi là yêu thương được lan toả, hãy xây dựng quỹ nhân đạo và hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng - hè 2021"  hết sức thành công, thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên Trường Đại học Hải Dương, những hoạt động ý nghĩa này giúp các bạn sinh viên hiểu được câu nói của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là Đoàn viên thanh niên, sinh viên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã cứu được một hoặc rất nhiều sinh mệnh. Điều này góp phần tạo nên những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, yêu thương được cho đi là yêu thương còn mãi. 

Tin, bài và ảnh: Thanh Thủy