Sinh viên, học viên Trường Đại học Hải Dương trở lại học tại Trường sau thời gian học tập, nghiên cứu trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19

Từ ngày 03/4/2021, học viên, sinh viên Trường Đại học Hải Dương trở lại học tập theo kế hoạch Học kỳ II năm học 2020 - 2021 sau thời gian nghỉ Tết và học tập, nghiên cứu trực tuyến để phòng dịch bệnh Covid-19.

Sinh viên Trường Đại học Hải Dương vui mừng trở lại Trường, lớp sau hơn 02 tháng nghỉ Tết và học tập, nghiên cứu trực tuyến phòng dịch

Để chuẩn bị các điều kiện phòng dịch tốt nhất cho sinh viên, học viên trở lại Trường học, Nhà trường đã thực hiện các biện pháp khử khuẩn đúng quy trình, giữ vệ sinh toàn Trường thường xuyên ngay cả trong thời gian triển khai học tập trực tuyến phòng dịch. Ngay khi Nhà trường ban hành kế hoạch đón học viên, sinh viên trở lại học tập, Phòng Quản trị chủ trì, phối hợp cùng ĐTN, HSV đã phun thuốc khử khuẩn các học phòng học, thực hành, phòng làm việc, khu ký túc xá tại cả 02 địa điểm. Toàn bộ các nhà vệ sinh cạnh giảng đường, khu phòng học, phòng làm việc đều được trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay, bồn nước phục vụ giảng viên, sinh viên, học viên đảm bảo vệ sinh trong thời gian học tập, làm việc tại Trường. Trong khuôn viên, Nhà trường cũng bố trí các điểm sát khuẩn tay nhanh gắn với tuyên truyền hướng dẫn 5K của Bộ Y tế cho cán bộ, giảng viên, sinh viên thuận tiện trong việc giữ vệ sinh chung, bộ phận Y tế Nhà trường đã chủ động các biện pháp nghiệp vụ, phòng cách ly, thuốc, nước sát khuẩn sẵn sàng xử lý các trường hợp xảy ra…

Khu vực cổng Trường Đại học Hải Dương trong ngày đầu sinh viên trở lại Trường 05/4/2021

Từ sáng ngày 05/4/2021, sinh viên toàn Trường đi học trở lại với không khí phấn khởi, hân hoan nhưng không lơ là, chủ quan với dịch bệnh. Khi đến Trường, sinh viên được cán bộ Y tế, tổ phòng chống Covid-19 Nhà trường cùng lực lượng tình nguyện của Đoàn TN, Hội SV Nhà trường đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo Y tế, sát khuẩn tay và hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; phát khẩu trang y tế miễn phí cho các sinh viên chưa có khẩu trang. Theo ghi nhận của chúng tôi, toàn bộ sinh viên Nhà trường đã trở lại Trường học an toàn với tâm thế và quyết tâm mới để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ Học kỳ II năm học 2020-2021.

Bộ phận Y tế cùng Tổ covid-19 Nhà trường kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn cho sinh viên trước khi vào Trường

Trước đó, trong 02 ngày 03-04/4/2021 vừa qua, Trường Đại học Hải Dương cũng đã triển khai cho học viên cao học đi học trở lại, thực hiện kiến hoạch học tập, nghiên cứu học kỳ II năm 2020-2021 và tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ đợt 2 năm 2020 tại Khu đào tạo Sau đại học - Địa điểm Hải Tân sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh. Kỳ thi đã diễn ra đảm bảo an toàn, công khai, đúng quy chế đối với các thi sinh dự thi 02 ngành đào tạo: ngành Quản lý kinh tế và ngành Kế toán.

Các lớp học viên đã trở lại học tập theo kế hoạch Học kỳ II từ ngày 03/4/2021

Trong thời gian triển khai học tập - giảng dạy trực tuyến phòng, chống dịch, Trường Đại học Hải Dương vẫn duy trì chế độ trực, làm việc giãn cách để giải quyết các nhiệm vụ chuyên môn; giữ ổn định nề nếp các hoạt động đào tạo, giảng dạy và học tập. Quá trình học tập này được Nhà trường ban hành các văn bản hướng dẫn, tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Theo đó, chương trình đào tạo của các em vẫn được đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một buổi tập huấn giảng dạy trực tuyến cho cán bộ giảng viên Trường Đại học Hải Dương trên ứng dụng Meeting Zoom


Các lớp học theo hình thức trực tuyến được tổ chức và kiểm tra, giám sát nghiêm trong thời gian sinh viên nghỉ phòng dịch

Dịch Covid-19 trở lại từ cuối tháng 01/2021 và bùng phát tại Hải Dương, nhanh chóng làm lây lan các ca bệnh trên địa bàn với số lượng người nhiễm, người phải cách ly tăng mạnh. Từ 0h ngày 16/02/2021, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 16/CT-TTg trong 15 ngày, sau đó tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 31/3/2021. Theo đó, toàn thể cán bộ, giảng viên, người học toàn trường đã thực hiện nghiêm các chỉ thị, nhiều sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng phòng dịch tại địa phương, khu cách ly. Từ ngày 01/4/2021, toàn tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới, tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa chủ động phòng, chống dịch Covid-19 vừa tích cực khắc phục khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, khoa, trung tâm, toàn thể cán bộ giảng viên tập trung công sức, trí tuệ, chủ động, tích cực, đoàn kết, đồng lòng thực hiện các mục tiêu kép vừa phòng chống, chung sống an toàn với dịch bệnh vừa phát triển Trường Đại học Hải Dương trong trạng thái bình thường mới. Các lĩnh vực hoạt động tiếp tục được đưa vào nề nếp và ổn định; mở rộng hoạt động nghiên cứu khoa học, liên kết hợp tác đào tạo, phục vụ cộng đồng nhưng không lơ là với diễn biến và sự nguy hiểm của dịch bệnh.

Trong trung tuần tháng 4/2021 tới, Trường Đại học Hải Dương sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ Đợt 2 năm 2020 cho các tân thạc sĩ ngành Kế toán và Quản lý kinh tế đã được xây dựng từ trước thời điểm dịch bùng phát ./.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng