Trong 02 ngày 27 - 28/3/2021, Đảng bộ Trường Đại học Hải Dương đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng theo Kế hoạch của cấp trên và Thành ủy Hải Dương. Đây là Hội nghị trực tuyến toàn quốc do Ban Bí thư Trung ương chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo Kế hoạch, thành phần và phân bổ đại biểu dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thành ủy Hải Dương, đồng chí Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dự tại điểm cầu UBND thành phố Hải Dương, toàn thể đảng viên của Đảng bộ Nhà trường dự tại điểm cầu UBND phường Thạch Khôi do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn.

Tại điểm cầu UBND phường Thạch Khôi, hơn 100 đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học Hải Dương tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Được biết, tại tỉnh Hải Dương, cùng với điểm cầu Tỉnh đặt tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông) với trên 650 đại biểu, Hội nghị cũng được Tỉnh nối trực tuyến tới các điểm cầu Huyện ủy, Thành ủy, Thị ủy, Đảng ủy Công an tỉnh, Đảng ủy Quân sự tỉnh và Đảng ủy các xã, phường, thị trấn ở TP Hải Dương, TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng với trên 11.000 đảng viên tham dự. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Đảng có ý nghĩa thiết thực đối với từng cán bộ, đảng viên trong đó có đảng viên Đảng bộ Trường Đại học Hải Dương.

Trong thời gian 02 ngày, các đảng viên đã được nghiên cứu, học tập và quán triệt 5 chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng gồm:

Chuyên đề 1: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt.

Chuyên đề 2: Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 05 năm 2021-2025 do Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng chính phủ truyền đạt.

Chuyên đề 3: Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương truyền đạt.

Chuyên đề 4:  Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam do đồng chí Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt.

Chuyên đề 5: Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia do đồng chí Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an truyền đạt.

Trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị, Đảng ủy Trường giao Văn phòng Đảng ủy phối hợp cùng các Bí thư chi bộ sâu sát trong việc quán triệt, quản lý và duy trì nề nếp, thái độ học tập nghiêm túc, khoa học, hiệu quả cho từng cán bộ, đảng viên.

Tại Hội nghị lần này các đảng viên trẻ là sinh viên Trường Đại học Hải Dương vinh dự được tham gia nghiên cứu, học tập với vị thế là những đảng viên mới cũng là thế hệ thanh niên xung kích, nhiệt huyết, tiên phong trong các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng tại Nhà trường.

Đảng viên Nguyễn Đình Hưng - Sinh viên lớp K6.KTĐ cho biết, bản thân em rất vinh dự, tự hào được cống hiến, phấn đấu và đứng trong hàng ngũ của Đảng trong năm 2020 vừa qua - Năm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và quê hương, cũng là năm diễn ra đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Do vậy được tham dự Hội nghị lần này cũng chính là dịp các em được tham gia một sự kiện chính trị to lớn của toàn Đảng, của toàn dân; khơi dậy ý chí, khát vọng, hoài bão và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong rèn luyện bản lĩnh chính trị, trở thành người cán bộ có đức, có tài góp phần xây dựng tương lai, cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đảng viên trẻ nghiêm túc học tập, ghi chép các nội dung cơ bản được truyền đạt tại Hội nghị

Trong quá trình diễn ra Hội nghị, Bộ phận Y tế Nhà trường cùng phối hợp với Y tế địa phương, nơi tổ chức điểm cầu trực tuyến,  thực hiện nhiệm vụ triển khai các biện pháp phòng dịch an toàn cho đảng viên đến dự.

Bộ phận Y tế Trường Đại học Hải Dương thực hiện nhiệm vụ phòng dịch tại Hội nghị

Sau Hội nghị, các cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ viết bài thu hoạch nộp về Văn phòng Đảng ủy làm căn cứ đánh giá đảng viên theo quy định.

Trước đó, vào tháng 10 và tháng 12/2020, Đảng bộ Nhà trường đã tổ chức thành công 02 Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán  triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Dương lần thứ XXIII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII tại Đảng bộ Trường với thành phần triệu tập là toàn thể đảng viên, cán bộ giảng viên, nhân viên lao động Nhà Trường. Đảng bộ Nhà trường coi việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, then chốt trong công tác xây dựng đảng vững mạnh, lãnh đạo chỉ đạo thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Thông qua việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đảng bộ Trường yêu cầu các chi bộ tiếp tục kiên trì, quyết tâm đưa Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; mỗi đảng viên không ngừng học tập, rèn luyện, vững vàng về bản lĩnh chính trị, giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề góp phần đưa Nhà trường phát triển bền vững theo định hướng chiến lược 2018-2025.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Lê Nguyệt