Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương tham quan học tập, hợp tác liên kết với Trường Đại học KOOKJE Hàn Quốc

Nhận lời mời của Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc và được sự đồng ý của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương, Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương, từ ngày 22/7/2018 đến ngày 28/7/2018 đại diện cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương trong đó có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã cùng Đoàn Trung tâm Hợp tác hữu nghị - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương sang thăm và làm việc, ký kết hợp tác với Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc.

TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương đại diện Đoàn cán bộ, giảng viên Nhà trường nhận quà lưu niệm từ Hiệu trưởng Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Tung tâm Quan hệ quốc tế và sinh viên Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc

Trong ngày làm việc đầu tiên, Hiệu trưởng và cán bộ Trường Đại học KOOKJE đón tiếp và nói lời chúc, chào mừng Đoàn. Hai bên đã nghe giới thiệu khái quát về các chương trình đào tạo, ngành nghề đào tạo, nghiên cứu khoa học, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học KOOKJE và Trường Đại học Hải Dương. Đoàn công tác đã đi thăm các phòng ban chức năng, các khoa và thăm một số cơ sở vật chất, Ký túc xá của Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc.

Hiệu trưởng Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc chào mừng Đoàn

Các ngày làm việc tiếp đó, theo lịch trình cụ thể, cán bộ giảng viên Trường Đại học Hải Dương cùng Đoàn trải nghiệm tại các khoa: Thẩm mỹ, Bảo mật an ninh, Ẩm thực khách sạn, Giải trí…; tham quan các dây chuyền sản xuất hiện đại của các xí nghiệp, nhà máy, công ty như Công ty bào chế dược phẩm, Xí nghiệp sản xuất sữa và sữa chua…; tham gia tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Một trong những buổi tọa đàm của Đoàn tại Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc

Cũng trong chuyến thăm này, đại diện lãnh đạo hai Nhà trường đã họp bàn và ký biên bản ghi nhớ. Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học; trao đổi sinh viên; trao đổi giảng viên; trao đổi ấn phẩm, tài liệu; đào tạo ngoại ngữ cũng như giới thiệu và tìm hiểu sâu hơn về các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm. Thỏa thuận có thời hạn trong 02 năm với điều khoản tái ký kết. Thông qua việc ký biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc và Trường Đại học Hải Dương sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho cán bộ giảng viên, sinh viên; làm tiền đề xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường ngày càng sâu rộng và toàn diện. Nhân dịp này, TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương trân trọng mời Đoàn Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc tới thăm Trường Đại học Hải Dương trong thời gian gần nhất.

TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương và Lãnh đạo Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc

ký kết biên bản ghi nhớ chung

Về phía Trường Đại học Hải Dương, ngay sau chuyến công tác của Đoàn cán bộ, giảng viên đi tiền trạm đến Trường Đại học KOOKJE - Hàn Quốc, Ban Giám hiệu Nhà trường đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Ngoại ngữ, Phòng Hợp tác và Liên kết đào tạo là 2 đơn vị trực thuộc xây dựng các nội dung hợp tác chi tiết, cụ thể đặc biệt chú trọng liên kết đào tạo ngoại ngữ (Tiếng Hàn), tư vấn đào tạo bán thời gian tại Trường Đại học KOOKJE Hàn Quốc và tại Trường Đại học Hải Dương,… nhằm mở rộng mạng lưới đối tác giáo dục và với mong muốn mang đến cho sinh viên những cơ hội, môi trường học tập tốt nhất tại Hàn Quốc và tại Việt Nam.