Khai giảng Dự án “Lớp học thú vị Việt Nam” khóa 6 năm 2020 do cơ quan Hợp tác quốc KOICA và hãng Hàng không ASIANA - Hàn Quốc tài trợ

Nằm trong khuôn khổ hợp tác, liên kết giữa hai bên và được sự cho phép của UBND tỉnh Hải Dương, sáng ngày 18/6/2020, tại Khu giảng đường B4 - Trường Đại học Hải Dương (Địa điểm Hải Tân), Trường Đại học Hải Dương phối hợp với Tổ chức Good People International (GPI) Hàn Quốc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương khai giảng khóa học Dự án “Lớp học thú vị Việt Nam” khóa 6, năm 2020 do tổ chức KOICA và Hãng hàng không ASIANA tài trợ. Đây là Dự án được thực hiện nhằm hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ tỉnh Hải Dương.

Tham dự buổi khai giảng, về phía Trường Đại học Hải Dương có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện cán bộ  quản lý các phòng, khoa chuyên môn về các lĩnh vực hợp tác đào tạo, quản lý sinh viên…Về đại diện phía Hàn Quốc có Ông Ban Kwan Su - Giám đốc chương trình của Tổ chức Good People International, đại diện các giáo viên và nhân viên của tổ chức. Về phía Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương có bà Nguyễn Thị Huyền - Chủ tịch Liên hiệp cùng một số cán bộ chuyên môn của Liên hiệp. Đặc biệt tại buổi giảng giảng có mặt đông đủ 50 học viên là nữ sinh viên Trường Đại học Hải Dương và các chị em phụ nữ trên địa bản tỉnh tham gia khóa học.

  Sau sự thành công 05 khóa học của Dự án trên địa bàn tỉnh và là khóa học thứ 2 tổ chức tại Trường Đại học Hải Dương, Dự án “Lớp học thú vị Việt Nam” đã nhận được sự đánh giá cao của các bên liên quan và đặc biệt là của các học viên tham gia khóa học. Các khóa học đã giúp các nữ học viên  có cơ hội được trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng nghề hoàn toàn miễn phí trong môi trường học tập hiện đại như: tiếng Anh, tiếng Hàn, kỹ năng sử dụng máy tính, Kế toán và một số kỹ năng mềm khác. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình và được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc. Tại khóa học thứ 6 năm 2020 này, Trường Đại học Hải Dương và Tổ chức Good People International tiếp tục cung cấp giáo trình, tài liệu học tập, bố trí các giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn để tham gia đào tạo, hướng dẫn học viên, tiếp tục hiện đại hóa cơ sở vật chất phục vụ học tập như: trang bị thêm điều hòa các phòng học, cài đặt lại phần mềm phục vụ học tập.

  Có thể nói Dự án “Lớp học thú vị Việt Nam” có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện đời sống lao động cho phụ nữ chưa có việc làm và nâng cao chất lượng đội ngũ cho phụ nữ lao động tỉnh nhà, đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Trường Đại học Hải Dương, tổ chức Good People International cam kết thực hiện các hoạt động của dự án bảo đảm đúng nội dung, mục đích đã cam kết với nhà tài trợ; các học viên nghiêm túc học tập, hoàn thành tốt khóa học để phát huy kiến thức, khả năng của mình trong thời gian tới.

Ông Ban Kwan Su - Giám đốc chương trình của Tổ chức Good People International, đại diện giáo viên của tổ chức phát biểu tại một lớp của Dự án

Các nữ học viên trong một giờ học của Dự án

Cũng tại buổi khai giảng, được sự đồng ý của UBND tỉnh Hải Dương, các nhà tài trợ thông qua tổ chức Good People International đã trao tặng Trường Đại học Hải Dương 100 hộp khẩu trang kháng khuẩn để góp phần tiếp sức và động viên sinh viên Nhà trường trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID - 19.

Thay mặt Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc các nhà tài trợ Hàn Quốc, tổ chức Good People International đã dành tình cảm, sự quan tâm và chia sẻ kịp thời tới sinh viên Nhà trường. Số lượng khẩu trang kháng khuẩn được tặng sẽ góp phần tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Đại học Hải Dương. Đồng thời Thầy Hiệu trưởng cũng mong muốn thông qua tổ chức Good People International, Nhà trường mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan, đơn vị Hàn Quốc, thúc đẩy hoạt động giáo dục - đào tạo giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, Trường Đại học Hải Dương và các tổ chức, cơ quan, đơn vị phía Hàn Quốc nói riêng ngày càng  sâu, rộng.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương thay mặt lãnh đạo Nhà trường nhận quà tặng từ Nhà tài trợ Hàn Quốc

Đại diện tổ chức Good People International chụp ảnh kỷ niệm cùng Lãnh đạo và đại diện các em sinh viên Nhà trường