Các hoạt động trải nghiệm của “Lớp học thú vị Việt Nam” do cơ quan Hợp tác quốc tế KOICA và hãng Hàng không ASIANA - Hàn Quốc tài trợ, tổ chức học tại Trường Đại học Hải Dương

Được sự cho phép của UBND tỉnh Hải Dương, Trường Đại học Hải Dương phối hợp với Tổ chức Good People International (GPI) Hàn Quốc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương khai giảng khóa học Dự án “Lớp học thú vị Việt Nam” khóa 6, năm 2020 do tổ chức KOICA và Hãng hàng không ASIANA tài trợ. Đây là Dự án được thực hiện nhằm hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ tỉnh Hải Dương.

Các khóa học đã giúp các nữ học viên có cơ hội được học tập các kiến thức, kỹ năng nghề hoàn toàn miễn phí trong môi trường hiện đại như: tiếng Anh, tiếng Hàn, kỹ năng sử dụng máy tính, Kế toán và một số kỹ năng mềm khác. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình và được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc. Tại khóa học thứ 6 năm 2020 này, Trường Đại học Hải Dương và Tổ chức Good People International tiếp tục cung cấp giáo trình, tài liệu học tập, bố trí các giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn để tham gia đào tạo, hướng dẫn học viên, tổ chức các chuyến đi thực tế, trải nghiệm và các hoạt động thể dục thể thao cho các học viên.

Nằm trong chuỗi các hoạt động, trong tháng 7 năm 2020. Dự án “Lớp học thú vị Việt Nam" tổ chức cho các học viên tham gia học tập bồi dưỡng tại Thủ đô Hà Nội, chủ đạo tại Bảo Tàng dân tộc học Việt Nam. Hoạt động giúp cho các học viên hiểu được về văn hóa, thuần phong mỹ tục của đất nước, con người Việt Nam. Tham dự hoạt động, về đại diện phía lớp học có các giáo viên và nhân viên của tổ chức, về phía Trường Đại học Hải Dương có cán bộ chủ nhiệm lớp và 50 học viên là nữ sinh viên Trường Đại học Hải Dương và các chị em phụ nữ trên địa bàn Tỉnh tham gia khóa học.

Lớp học tham quan học tập tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam


Các học viên trải nghiệm pha chế đồ uống hiện đại và rạp phim

Tiếp tục chương trình, ngày 6 tháng 10 năm 2020, tại Sân vận động Đô Lương,  Thành phố Hải Dương, Dự án “Lớp học thú vị Việt Nam" tiếp tục tổ chức chuỗi hoạt động "Ngày hội thể dục thể thao” cho học viên của lớp học thú vị ASEAN bao gồm: Kéo co, đá bóng giao hữu, liên hoan tại nhà hàng Sao Biển cho các đội tham gia.

Hoạt động thể dục thể thao tại Sân vận động Đô Lương diễn ra hết sức sôi nổi, lành mạnh. 50 học viên chia làm 2 đội (đội số 1 và đội số 2), ban tổ chức phân công trọng tài, phổ biến luật các đội chơi, Mở đầu bằng hoạt động giao hữu kéo co. Các thành viên của các đội tham gia đoàn kết, thi đấu hết mình và phần thắng nghiêng về đội số 1 với tỉ số 2 - 1

Các đội tham gia hoạt động kéo co tích cực, sôi nổi (Hiệp 1)


Các đội tham gia hoạt động kéo co tích cực, sôi nổi (Hiệp 2, 3)

Kết thúc hoạt động thể thao kéo co đầu tiên, các đội tiếp tục trải nghiệm qua hoạt động giao hữu đá bóng. Các màn tranh bóng kịch tính, quyết liệt đã diễn ra, các học viên đã thể hiện được sự nhanh nhẹn, linh hoạt, tôn trọng đồng đội, đối thủ và tinh thần đoàn kết. Kết thúc trận đấu, kết quả nghiêng về đội số 2 với tỉ số 1 - 0.

Hai đội chào sân trước khi thi đấu giao hữu bóng đá


Màn thi đấu đoàn kết, lành mạnh giữa các đội học viên

Sau quá trình thi đấu lành mạnh, khách quan, trung thực, đại diện tổ chức Lớp học vui vẻ ASEAN đã trao giải cho các đội tham gia thi đấu. Các học viên đều cảm thấy vui vẻ, hài lòng vì được học tập và rèn luyện trong môi trường trẻ trung, năng động.

Công bố kết quả và trao giải cho các đội học viên tham dự phần thi kéo co


Công bố kết quả và trao giải cho các đội học viên tham dự phần thi giao hữu bóng đá

Có thể nói Dự án “Lớp học thú vị Việt Nam” có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện đời sống, nâng cao chất lượng công tác, học tập cho phụ nữ tỉnh nhà và nữ sinh Nhà trường đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Trường Đại học Hải Dương, tổ chức Good People International nỗ lực thực hiện hết khả năng của mình và mong muốn sẽ có nhiều khóa học tiếp theo được khai giảng.

Tin, bài và ảnh:  Thanh Thủy