Hơn 2.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Hải Dương

Chiều 10/7, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương thông tin đến thời điểm này đã có 2.060 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường, tăng hơn 1.000 hồ sơ so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, các ngành sư phạm thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển nhất. Ngành giáo dục tiểu học có gần 1.000 thí sinh đăng ký, sư phạm toán học 310 thí sinh, sư phạm ngữ văn gần 200 thí sinh… Năm 2024, Trường Đại học Hải Dương tuyển thêm 3 mã ngành sư phạm mới, nâng tổng số lên 11 ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và 1 ngành trình độ cao đẳng giáo dục mầm non. Theo kế hoạch từ ngày 18-30/7, hí sinh tiếp tục đăng ký tuyển sinh trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng tuyển sinh của trường đã được mở rộng trên phạm vi toàn quốc. Công tác đào tạo tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ theo hướng tiếp cận năng lực nghề nghiệp; chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật mới, tăng thời lượng thực hành, ứng dụng, sáng tạo, tự chủ… hướng tới đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, thái độ, năng lực thực tiễn nghề nghiệp và có ý thức trách nhiệm với xã hội.

Đối tượng tuyển sinh của Trường Đại học Hải Dương đã được mở rộng trên toàn quốc

Theo đề án tuyển sinh năm 2024, Trường Đại học Hải Dương đã xác định ngưỡng bảo đảm đầu vào khối ngành kinh tế, kỹ thuật, xã hội nhân văn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 15 điểm và theo kết quả học tập THPT từ 15,5 điểm, bằng năm trước. Theo phương thức xét tuyển kết hợp (điểm thi/điểm học tập THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) từ 18,5 điểm.

Đối với các ngành đào tạo giáo viên, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào sẽ thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Hiện chưa có ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào các mã ngành sư phạm. Năm 2023, trường lấy ngưỡng bảo đảm đầu vào đối với các mã ngành sư phạm đại học theo kết quả thi tốt nghiệp THPT là 19 điểm (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Trường không tổ chức xét trúng tuyển sớm có điều kiện (trừ điều kiện thi tốt nghiệp).

Năm 2024, trường tuyển sinh khoảng 1.800 chỉ tiêu cho các mã ngành trình độ đại học và cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Trong đó, 12 ngành sư phạm tuyển sinh khoảng 1.200 chỉ tiêu. Trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển, gồm: tuyển thẳng, kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết quả học tập THPT và xét tuyển kết hợp. Dự kiến có 5 đợt tuyển sinh từ tháng 2-12/2024.

Tổng hợp: Theo Báo Hải Dương