Hội thảo Toán học năm 2024 - Trường Đại học Hải Dương

Ngày 15 tháng 6 năm 2024, Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức Hội thảo Toán học với chủ đề "Giảng dạy và nghiên cứu Toán học năm 2024" tại Trung tâm Nhà văn hoá Xứ Đông, thành phố Hải Dương. Đây là hoạt động khoa học đầu tiên về Toán học kể từ khi nhà trường được sáp nhập. Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học, giảng viên đến từ các trường đại học và sinh viên các lớp sư phạm Toán, Trường Đại học Hải Dương.

 

Lãnh đạo Trường, Khoa và giảng viên chụp ảnh lưu niệm với các nhà khoa học tham dự Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tiến sĩ Tạ Thị Thuý Ngân, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học ngành toán, các báo cáo viên và các giảng viên từ các trường Đại học trên cả nước đã quan tâm đến buổi hội thảo và gửi bài đăng kỷ yếu hội thảo.

 

TS. Tạ Thị Thuý Ngân khai mạc và phát biểu tại hội thảo

Nhà trường vinh dự được Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Hà Huy Khoái tham gia báo cáo, trình bày về “ Một số vấn đề nghiên cứu và giảng dạy toán học trong thời đại cách mạng số”. Bài báo cáo của thầy tập trung vào một số vấn đề quan trọng trong bối cảnh thay đổi nền giáo dục hiện nay, bao gồm: Cách tiếp cận mới trong dạy và học cho học sinh các cấp; khám phá các phương pháp và công cụ hiện đại để giải quyết các bài toán thực tiễn; sử dụng các nền tảng kỹ thuật số để cải thiện hiệu quả giảng dạy và học tập…

 

GS. TSKH Hà Huy Khoái trình bày tại Hội thảo

Ngoài ra còn có sự tham gia báo cáo của các giảng viên Khoa Toán, trường Đại học Hải Dương với các chủ đề được thảo luận, bao gồm:

  • “Tính ổn định và tính chính quy nghiệm của phương trình dưới khuếch tán có trễ” do NCS. Lâm Thị Thoa trình bày.
  • “Lý thuyết phổ của hàm số và ứng dụng” do NCS. Nguyễn Ngọc Viên trình bày.
  • “Một số giải pháp phát triển năng lực số của giảng viên giảng dạy môn Toán cho sinh viên sư phạm Toán, trường Đại học Hải Dương” do ThS. Hoàng Thế Anh trình bày.

 

 Các vấn đề về phương pháp nghiên cứu Toán học và ứng dụng nêu trong buổi Hội thảo

Hội thảo tập trung vào các phương pháp nghiên cứu toán học tiên tiến và những ứng dụng thực tiễn của toán học trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  

Các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trao đổi, thảo luận

Sau mỗi báo cáo là phần trao đổi, thảo luận sôi nổi của các khách mời, các thầy cô tham gia và các sinh viên sư phạm Toán. Buổi hội thảo đã giúp các nhà khoa học và giảng viên cập nhật những kiến thức mới, phương pháp tiên tiến trong nghiên cứu toán học. Đồng thời, tạo cơ hội cho các sinh viên học hỏi và tiếp cận với những nghiên cứu thực tiễn, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

 

GS. TSKH Hà Huy Khoái chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa Toán và Khoa học tự nhiên

Kết thúc hội thảo, đại diện Trường Đại học Hải Dương đã gửi lời trân trọng cảm ơn đến tất cả các diễn giả, nhà khoa học, các giảng viên, các nhà tuyển dụng và sinh viên đã tham gia và đóng góp cho sự thành công của hội thảo. Nhà trường hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác trong các sự kiện khoa học tiếp theo.

Bạn đọc theo dõi có thể tải Kỷ yếu buổi Hội thảo theo mã QR code bên dưới:

Tin, bài: Khoa Toán và Khoa học tự nhiên