Chi bộ Phòng Công tác sinh viên - việc làm, Trường Đại học Hải Dương họp xét đề nghị chuyển Đảng chính thức cho sinh viên là Đảng viên dự bị

Trong nhiều năm nay, với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy trường Đại học Hải Dương, chi bộ phòng Công tác sinh viên - Việc làm đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên cùng chi bộ các khoa chuyên môn giới thiệu và kết nạp nhiều sinh viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xác định công tác phát triển Đảng trong sinh viên là nhiệm vụ trọng tâm và được thực hiện thường xuyên nhằm bổ sung nguồn nhân lực mới cho Đảng và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Dưới sự phân công của Đảng ủy, năm học 2023 -2024, Chi bộ phòng Công tác sinh viên - Việc làm đã tiếp nhận 9 đảng viên dự bị là sinh viên khóa 13, thuộc khoa Giáo dục tiểu học và khoa Sư phạm Văn,  các đảng viên  được kết nạp tại các chi bộ thuộc địa phương trước khi theo học tại Trường. Đảng viên là sinh viên có vai trò lớn trong hoạt động của tổ chức Đảng. Cụ thể: đảng viên sinh viên là đội ngũ trẻ, là người dẫn đầu và cổ vũ những thành viên khác trong tập thể lớp. Đội ngũ đảng viên sinh viên chính là người hiểu rõ nhất nguyện vọng của những sinh viên muốn kết nạp Đảng, do vậy sẽ tuyên truyền, vận động các bạn cùng phấn đấu. Mặt khác, trong quá trình học tập, đảng viên sinh viên là đội ngũ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các bạn sinh viên trong trường, lớp. Do vậy giúp cho việc nắm bắt tư tưởng và kỷ luật trong sinh viên được thuận lợi. Cùng ngồi học trong một tập thể và cùng sinh hoạt trong một tổ chức đoàn thể, đảng viên sinh viên sẽ sớm phát hiện những tư tưởng lệch lạc để kịp thời báo cáo, tham mưu cho Chi bộ có hướng giải quyết kịp thời.

Các  Đảng viên, Đảng viên dự bị sinh hoạt tại Chi bộ Phòng việc làm - Công tác sinh viên

Nhận thức được vai trò của đảng viên sinh viên, Chi bộ phòng Công tác sinh  viên luôn tạo điều kiện để đảng viên sinh viên được phấn đấu, rèn luyện. Nguyên tắc tập trung dân chủ được vận dụng hiệu quả trong sinh hoạt Chi bộ. Tại đây, các đảng viên luôn phát huy tinh thần làm chủ tập thể, sáng tạo và ý thức trách nhiệm của người đảng viên. Sau một học kỳ phấn đấu rèn luyện, các đảng viên sinh viên đã đạt được kết quả tốt trong học tập. Vừa qua Chi bộ đã họp xét đề nghị chuyển đảng chính thức cho các đảng viên sinh viên dự bị là đảng viên Nguyễn Thị Phương Yến, Đinh Thúy Hằng, Nguyễn Thúy Hà Giang, Lương Thanh Chúc, Vì Văn Trường. Hiện tại các đảng viên sinh viên đang theo học tại các khoa chuyên ngành khác nhau của Nhà trường song trong thời gian cùng sinh hoạt tại Chi bộ phòng Công tác sinh viên - Việc làm, các đảng viên sinh viên đã luôn gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cùng phấn đấu rèn luyện. Nơi đây, tại Chi bộ phòng Công tác sinh viên - Việc làm, các em có các cán bộ nhân viên phòng vừa là đồng chí, vừa là thầy cô hướng dẫn, chia sẻ, định hướng cho các em vững vàng về tư tưởng, chuẩn mực về đạo đức. Sau mỗi buổi sinh hoạt Chi bộ, các đảng viên sinh viên được tiếp thu thêm kiến thức về chính trị, xã hội, hiểu biết hơn về ngôi trường nơi các em yêu thương tin tưởng, học tập và rèn luyện. Cuộc họp với sự nhất trí của 100% đảng viên chính thức trong Chi bộ đề nghị Đảng bộ nhà trường xét chuyển đảng chính thức cho các đảng viên dự bị.

Kết thúc cuộc họp trong bầu không khí vui vẻ. Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ luôn là điều kiện để các đảng viên sinh viên tiếp tục thành công trên con đường học tập./.

Một  số hình ảnh của buổi họp:

Tin, bài: Phòng việc làm - công tác sinh viên