Tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong bối cảnh dịch Covid - 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương luôn xác định nhiệm vụ xung kích, tiên phong của tuổi trẻ trong việc chung tay cùng cộng đồng đẩy mạnh phòng, chống dịch lây lan trong cộng đồng và Nhà trường. Ngay từ khi dịch bùng phát trên thế giới và xuất hiện những ca bệnh đầu tiên tại Việt Nam, Đoàn TN đã chủ động tham mưu, ban hành kế hoạch, thành lập và tổ chức các đội sinh viên tình nguyện thực hiện nhiệm vụ giữ gìn vệ sinh môi trường trong khuôn viên, khu vực xung quanh Trường và các giảng đường, phòng học, phòng thực hành đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng đãng, hạn chế nguồn lây lan vi khuẩn.

Từ ngày 02/3/2020, khi sinh viên, học viên Nhà trường trở lại học tập sau hơn 01 tháng nghỉ phòng dịch, Đoàn Trường đã phân công cán bộ đoàn viên phối hợp với Phòng Công tác Sinh viên, Phòng Quản trị, bộ phận Y tế - Phòng Hành chính đặt các điểm rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang, hướng dẫn đoàn viên phòng, chống dịch và kiểm soát sinh viên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn ngay từ cổng Trường đến hành lang các lớp trong tất cả các buổi học. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên về ý thức công dân, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, khuyến cáo đoàn viên không tụ tập đông người, hạn chế đi lại, không tiếp xúc nguồn lây, không di chuyển qua các vùng có dịch, đặc biệt là việc nêu cao ý thức trong việc khai báo y tế trung thực theo hướng dẫn của Nhà trường và địa phương nơi cư trú. Trong thời gian sinh viên nghỉ phòng dịch, Đoàn Trường đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, bám sát tình hình sinh viên nơi cư trú, phối hợp với Phòng Công tác Sinh viên quản lý chặt chẽ đoàn viên.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các bộ phận, phòng chức năng Nhà trường hướng dẫn sinh viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trước khi vào lớp

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 đang lây lan nhanh trên toàn cầu, Đoàn Trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động thiết thực phù hợp tình hình, vừa đảm bảo công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vừa đảm bảo nhiệm vụ là lực lượng xung kích trong việc phòng, chống dịch trong Nhà trường, tạo tâm thế tin tưởng, vững vàng cho sinh viên tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học theo đúng tiến độ.

Theo đó, dịp này, Đoàn Trường không tổ chức các hoạt động kỷ niệm tập trung đông đảo đoàn viên, thay vào đó phát động cuộc thi “Sinh viên Trường Đại học Hải Dương năng động, sáng tạo, lập thân, lập nghiệp”, cuộc thi “Tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 qua video” thông qua hình thức sáng tác video tuyên truyền sáng tạo theo góc nhìn của sinh viên trên fanpage Đoàn Trường. Cuộc thi đã thu hút nhiều chi đoàn đăng ký tham gia và nhận được nhiều chia sẻ tích cực của cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào “Làm xanh, sạch lớp học” thông qua hình thức đăng ký phần việc thanh niên; chăm sóc cây xanh trong khuôn viên và trong lớp học…tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho đoàn viên học tập.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động Phong trào “Làm xanh, sạch lớp học”

Các video của các chi đoàn tham gia cuộc thi “Tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 qua video” trên Kênh Youtube của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương.

Cũng nhân dịp này, Đoàn Trường đã phối hợp với Phòng Công tác Sinh viên, giáo viên chủ nhiệm bình xét, giới thiệu đoàn viên ưu tú học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng năm 2020.

Năm 2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt chương trình công tác năm học gắn trọng tâm trọng điểm với các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Nhà trường và các hoạt động cộng đồng. Với vai trò chủ động, sáng tạo, tiên phong, Đoàn Trường chính là cầu nối, là người bạn đồng hành đáng tin cậy của đông đảo đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Hải Dương trên tất cả các hoạt động học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Nhà trường đối với xã hội.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Việt Dũng