Nữ công đoàn viên Trường Đại học Hải Dương duyên dáng trong Tuần lễ Áo dài

14:14 - 26/03/2020

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” và phát động phụ nữ cả nước mặc áo dài từ ngày 02/3 đến ngày 08/3/2020. Hưởng ứng sự kiện trên, Công đoàn Trường Đại học Hải Dương tổ chức cuộc thi “Áo dài Trường Đại học Hải Dương” qua ảnh và phát động ngày làm việc mặc áo dài (thứ Sáu ngày 06/3/2020).

Với bạn bè khắp nơi trên thế giới, tà áo dài truyền thống không chỉ là trang phục mà còn là một nền văn hóa ở Việt Nam, mang theo triển vọng trong cuộc sống của người Việt Nam - Một biểu hiện của bản sắc và tinh thần Việt Nam.

Từ xưa đến nay, áo dài luôn được tôn trọng, nâng niu, nó được nâng lên hàng quốc phục. Các cô, các chị, các bà mặc áo trong những ngày đại lễ, phụ nữ Việt Nam mặc áo dài để tiếp khách, đến công sở, các cô giáo mặc áo dài lên lớp sẽ trang trọng đứng đắn hơn và “có hồn” hơn.... Áo dài đã trở thành đồng phục học đường. Nhiều vị khách ngoại quốc đã say sưa, ngây ngất khi ngắm các tà áo trắng rập rờn quyến rũ như những cánh bướm trong giờ tan trường. Có lẽ vì thế phụ nữ nước ngoài cũng rất thích áo dài. Trong các cuộc thi hoa hậu người may mắn được đội vương miện phải là người mặc chiếc áo dài “có hồn” và xinh đẹp nhất.

Đối với phụ nữ, mặc chiếc áo dài không chỉ tôn vinh nét đẹp hình thể, sự duyên dáng, nữ tính mà còn mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bởi chiếc áo dài có giá trị văn hóa cao trong đời sống xã hội. Ngày nay, chiếc áo dài được các bà, các mẹ và chị em phụ nữ không chỉ mặc trong những dịp: Tết cổ truyền dân tộc, lễ hội, đám cưới, đi chùa mà còn mặc trong các sự kiện trọng đại như hội nghị, tiếp khách nước ngoài, trình diễn nghệ thuật, các cuộc thi sắc đẹp… Trải qua năm tháng thời gian, trang phục áo dài truyền thống vẫn tồn tại và phát huy thế mạnh trong đời sống văn hóa của người Việt Nam.

Để khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy “di sản” văn hóa Việt Nam, nữ công đoàn viên Trường Đại học Hải Dương hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”, tham dự cuộc thi “Áo dài Trường Đại học Hải Dương” qua ảnh và ngày làm việc mặc Áo dài (06/3/2020), góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong phong trào thi đua chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2020. Tại văn phòng, trên giảng đường,  khuôn viên nhà trường, các nữ công đoàn viên mặc trang phục áo dài tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng, thướt tha nhưng cũng không kém phần quyến rũ của chị em trong ngày làm việc.

Những hình ảnh đẹp của nữ công đoàn viên Trường Đại học Hải Dương hưởng ứng Tuần lễ Áo dài:


                                                                                                                                     Bài và ảnh: Minh Hiền