Tổ chức đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế khóa 1, lớp M1.QLKT1

14:35 - 14/03/2020

Ngay sau khi hoàn thiện việc tổ chức đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 4 hồi đầu tháng 3/2020, thực hiện Kế hoạch số 15/KH-ĐHHD ngày 09/3/2020 của Hiệu trưởng Nhà trường, ngày 14/3/2020 tại Khu Đào tạo sau đại học - Cơ sở 2 (Khu 8, phường  Hải Tân, thành phố Hải Dương), Trường Đại học Hải Dương bắt đầu tổ chức đợt đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế khóa 1, lớp M1.QLKT1.

Đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế là một trong những ngành được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo trình độ thạc sĩ sau ngành Kế toán của Trường Đại học Hải Dương. Đây là khóa đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế đầu tiên của Nhà trường, gồm 02 lớp, dự kiến sẽ hoàn thiện chương trình đào tạo, bảo vệ luận văn thạc sĩ và tốt nghiệp vào tháng 9/2020. Khóa học gồm trên 60 học viên đang có những vị trí việc làm, vị trí quản lý quan trọng trong các cơ quan QLNN, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương và khu vực phía Bắc.

Tham dự và chỉ đạo thực hiện Kế hoạch đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế khóa 1, lớp M1.QLKT1 có TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tăng Thế Toan - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, TS. Tô Văn Sông - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra, Trường Đại học Hải Dương.

Đợt đánh giá lần này có gần 60 đề tài của các học viên lớp M1.QLKT1 gồm 03 Hội đồng đánh giá, đảm bảo làm việc đúng mục đích, yêu cầu, khách quan và đúng quy chế. Tham gia các Hội đồng đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ gồm các nhà khoa học có uy tín thuộc lĩnh vực Quản lý kinh tế của Trường Đại học Hải Dương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Toàn thể các học viên có đề tài được đánh giá có mặt đông đủ; người thân, bạn bè của học viên cũng đến dự, cổ vũ, động viên.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trường Đại học Hải Dương đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tích cực đối với các nhà khoa học tham dự Hội đồng đánh giá và toàn bộ các học viên lớp M1.QLKT1 có tên đề tài và đề cương được đánh giá đợt này. Phòng Hội đồng trước đó đã được khử khuẩn, lau dọn sạch sẽ, thoáng mát; trước cửa phòng các Hội đồng đều được đặt nước rửa tay sát khuẩn; các nhà vệ sinh xung quanh khu vực Hội đồng đều được trang bị xà phòng rửa tay và hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách để phòng chống được dịch bệnh; phát khẩu trang y tế miễn phí cho các thành viên Hội đồng, học viên nếu chưa tự trang bị được; các học viên sau khi bảo vệ xong tên đề tài và đề cương luận văn của mình đều ra về, không ở lại, tránh tụ tập và tiếp xúc đông người;… Tất cả các biện pháp đều được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các điều kiện phòng dịch tốt nhất cho giảng viên và sinh viên tham gia đợt đánh giá.

Với mục tiêu, giúp cho các học viên hoàn thiện đề cương luận văn thạc sĩ và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, các nội dung: Đảm bảo tên đề tài phù hợp ngành đào tạo; tránh sao chép cơ học; đảm bảo nội dung phản ánh đúng tên đề tài; gợi mở các hướng tham khảo của các công trình đã công bố; bổ sung làm phong phú thêm nội dung luận văn; làm cô đọng, gọt giũa các câu từ cũng như bố cục luận văn; … Các nhà khoa học đã tận tình hướng dẫn, góp ý cho các học viên về định hướng nghiên cứu cũng như dự định kết quả đạt được của luận văn thạc sĩ. Học viên xác định tầm quan trọng của việc đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ nên dưới sự hướng dẫn của người hướng dẫn khoa học, các học viên đã xây dựng đề cương luận văn thạc sĩ đạt được nội dung và hình thức theo yêu cầu.

Học viên sẽ hoàn thành đề cương luận văn thạc sĩ theo ý kiến đóng góp của Hội đồng và người hướng dẫn khoa học, nộp quyển đề cương hoàn thiện cho Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học của Nhà trường trong vòng 07-10 ngày sau khi bảo vệ.

Chúc các học viên hoàn thành đề cương luận văn, thực hiện tốt luận văn thạc sĩ, bảo vệ luận văn đúng kỳ hạn và đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh buổi đánh giá đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế lớp M1.QLKT1:

 

Hình ảnh một bàn đặt dung dịch rửa tay, sát khuẩn khô phòng chống dịch bệnh đặt bên ngoài một Hội đồng đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ ngành QLKT sáng 14/3/2020:

                                                                                                                                   Tin, bài và ảnh: Kim Nhung, Thanh Huyền