Trường Đại học Hải Dương tổ chức đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 4

23:40 - 07/03/2020

Thực hiện Kế hoạch đào tạo Học kỳ II năm học 2019-2020, trong hai ngày 07, 08/3/2020, Trường Đại học Hải Dương tổ chức đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn Thạc sĩ ngành Kế toán khóa 4. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa then chốt trong chương trình đào tạo thạc sĩ được quy định trong Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Nhà trường. Đồng thời, trong thực tiễn, thông qua buổi đánh giá và sự góp ý, hướng dẫn sát sao của các nhà khoa học, học viên sẽ xác định được hướng nghiên cứu đúng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo tính khả thi, ứng dụng kết quả nghiên cứu của đề tài vào thực tế và bồi dưỡng tinh thần nghiên cứu khoa học trách nhiệm, nghiêm túc cho các học viên.

Trong đợt đánh giá này, có gần 30 đề tài của học viên được chia thành 02 Hội đồng đánh giá, đảm bảo làm việc đúng mục đích, yêu cầu, khách quan và đúng quy chế.

Tham dự và chỉ đạo thực hiện Kế hoạch đánh giá tên đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 4 có TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tăng Thế Toan - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, TS. Tô Văn Sông - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra; các học viên có đề tài được đánh giá lớp cao học Kế toán khóa 4 có mặt đông đủ và người thân, bạn bè đến dự, cổ vũ, động viên.

Hội đồng đánh giá gồm các nhà khoa học có uy tín trong ngành của Trường Đại học Hải Dương, Học viện Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải,... như: TS. Nguyễn Thị Đào, TS. Nguyễn Phương Ngọc, TS. Đỗ Thị Nhan, TS. Nguyễn Thị Thúy Nga, TS. Trần Trung Tuấn, TS. Ngô Thành Nam, TS. Bùi Phương Thanh, TS. Nguyễn Thị Thu Hà…

Tại buổi đánh giá đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ ngày đầu tiên 07/3/2020, các học viên đã trình bày và báo cáo hội đồng các nội dung: Tên đề tài, mục tiêu nghiên cứu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu, tính mới của đề tài, khái quát nội dung nghiên cứu của đề tài. Các đề tài nghiên cứu tập trung vào nghiên cứu thực trạng, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kế toán tại các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, địa phương - nơi các học viên đang công tác hoặc thực tập thực tế. Theo đó, cơ bản các đề tài được hội đồng đánh giá cao trong công tác chuẩn bị, các đề tài bám sát thực tế, có tính mới, kết quả nghiên cứu hứa hẹn có tính khả thi để ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn từng cơ quan, đơn vị.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khoa học, khách quan hướng đến chất lượng và tính ứng dụng của các đề tài vào thực tế, Hội đồng đánh giá đã tận tình hướng dẫn, góp ý rất chi tiết, cụ thể cho các học viên về định hướng nghiên cứu cũng như dự định kết quả đạt được của luận văn thạc sĩ. Đồng thời, Hội đồng cũng lưu ý các học viên một số vấn đề như: đảm bảo nội dung nghiên cứu của đề tài phản ánh đúng tên đề tài; gợi mở các hướng tham khảo của các công trình khoa học đã được công bố trong và ngoài nước; xây dựng bố cục luận văn một cách logic, khoa học; bổ sung làm phong phú thêm nội dung luận văn…

Thực hiện đề tài luận văn thạc sĩ chính là hoạt động nghiên cứu khoa học tích cực trong Trường Đại học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, kích thích tư duy đổi mới, sáng tạo, khả năng huy động kiến thức và rèn luyện nhiều kỹ năng cho học viên. Theo đó, Trường Đại học Hải Dương nhận định, công tác này phải được thực hiện nghiêm túc, có kiểm tra, giám sát thường xuyên nhằm hướng đến đào tạo chuyên sâu, ứng dụng cho đội ngũ cán bộ các cơ quan đơn vị được cử đi học, hoàn thành thắng lợi sứ mệnh đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng và phẩm chất tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đất nước.

Đây là khóa đào tạo cao học ngành Kế toán thứ 4 của Nhà trường và cũng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Trường Đại học Hải Dương cùng với các ngành đào tạo cao học khác như: Quản lý Kinh tế, liên kết đào tạo cao học ngành Luật… Các khóa học viên đã tốt nghiệp ra trường, được Nhà trường cấp bằng Thạc sĩ khi trở về công tác đều được đánh giá cao về sự tiến bộ tích cực trong năng lực, cách làm việc. Với định hướng đào tạo mở bắt kịp xu thế giáo dục hiện đại, chú trọng chất lượng và tính ứng dụng, đến nay, Trường Đại học Hải Dương luôn sẵn sàng là nơi cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Hải Dương nói riêng và đất nước nói chung./.

Một số hình ảnh các Hội đồng đánh giá đề tài và đề cương luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 4:

 

                                                                                                                  Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung