Trường Đại học Hải Dương tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 - 2021”

Sáng ngày 15/9/2020, tại Giảng đường trung tâm (Địa điểm Hải Tân), Trường Đại học Hải Dương tổ chức khai mạc tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 - 2021 cho sinh viên giữa khóa, cuối khóa toàn Trường.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng dự và chỉ đạo.

Buổi khai mạc có sự tham dự của đại diện cán bộ quản lý, giảng viên các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc Trường, các thầy cô là cán bộ chủ nhiệm lớp cùng đông đảo các bạn sinh viên khóa 6, 7, 8, 9 của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 - 2021

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ các văn bản hướng dẫn về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 - 2021”, Trường Đại học Hải Dương đã xây dựng kế hoạch, nội dung chi tiết nhằm tổ chức, triển khai hiệu quả hoạt động giáo dục đầu năm học cho sinh viên toàn Trường, vừa trang bị cho sinh viên những thông tin, kiến thức cần thiết liên quan đến sinh viên, chương trình đào tạo… vừa thiết lập lại nề nếp học tập, ý thức tổ chức, kỷ luật cho sinh viên bước vào năm học mới.

Trong Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 - 2021, sinh viên sẽ được nghe giới thiệu về truyền thống, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục, Chiến lược phát triển của Nhà trường và triển khai một số nội dung công tác trọng tâm của Nhà trường năm học 2020 - 2021. Bên cạnh đó, sinh viên được học tập 07 chuyên đề với các nội dung giáo dục cụ thể theo quy định được hướng dẫn tại Công văn số 3321/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 28/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tham gia các chương trình giao lưu các câu lạc bộ, các trung tâm hỗ trợ đào tạo, thực hành, dịch vụ của Nhà trường; đối thoại với các doanh nghiệp, các diễn giả về tình hình nhu cầu lao động, việc làm nói chung, địa bàn Tỉnh nói riêng và thực hành, nâng cao các kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Ngay sau phần khai mạc, TS. Nguyễn Thị Thu Hà Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo Nhà trường đã gặp gỡ, vui mừng chào đón các em sinh viên trở lại Trường, bước vào năm học mới với niềm tin mới, khí thế mới sau thời gian nghỉ hè, nghỉ phòng dịch dài ngày. Cô Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận những nỗ lực của toàn thể sinh viên Nhà trường trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tin tưởng rằng, các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập, phấn đấu rèn luyện và đạt nhiều thành tích cao hơn trong năm học 2020-2021. Thực hiện kế hoạch, triển khai nội dung sinh hoạt công dân - sinh viên đầu năm, đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà cũng dành thời gian giới giới thiệu về truyền thống, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục, Chiến lược phát triển của Nhà trường và triển khai một số nội dung công tác trọng tâm của Nhà trường năm học 2020 - 2021.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo Nhà trường gặp gỡ và thông tin, giới thiệu về truyền thống, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục, Chiến lược phát triển của Nhà trường

Đại diện phòng Công tác sinh viên, ThS. Đặng Trà My - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng cũng đã phổ biến cho sinh viên các nội dung cốt lõi của Quy chế học sinh, sinh viên và các vấn đề liên quan đến công tác sinh viên.

ThS. Đặng Trà My - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác sinh viên phổ biến Quy chế học sinh, sinh viên và các vấn đề liên quan đến công tác sinh viên

Cũng trong buổi khai mạc, Câu lạc bộ kỹ năng và sự kiện Trường Đại học Hải Dương phối hợp Đoàn TN, Hội Sinh viên đã có chương trình kết nối, giao lưu sôi nổi thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Các hoạt động đã tạo không gian vui tươi, nhiệt huyết của tuổi trẻ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần lành mạnh cho sinh viên trong Nhà trường, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ…

Một số tiết mục văn nghệ của sinh viên trong đó có tiết mục Múa cổ truyền của các bạn sinh viên nước CHDCND Lào đang học tập tạiTrường Đại học Hải Dương

Tuần sinh hoạt công dân sẽ diễn ra từ ngày 15-18/9/2020. Theo kế hoạch, trong những ngày tiếp theo sinh viên sẽ được thông tin về điểm mới trong công tác đào tạo của Nhà trường năm học 2020 - 2021; công tác Đoàn - Hội năm học 2020 - 2021, sinh hoạt với các khoa chuyên ngành và gặp gỡ giao lưu với doanh nghiệp và viết thu hoạch cuối khóa.

Trong suốt thời gian diễn ra Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 - 2021, Nhà trường duy trì đảm bảo các biện pháp phòng dịch an toàn cho sinh viên và giảng viên.

Cán bộ Y tế, Đội sinh viên tình nguyện Trường kiểm tra thân nhiệt và hỗ trợ sinh viên khử khuẩn phòng dịch trước khi vào buổi học

Ngày 19/9/2020 tới, Trường Đại học Hải Dương sẽ tổ chức nhập học cho tân sinh viên đại học khóa 10 (đợt 1), các tân sinh viên sẽ được tham dự Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa ngay sau khi nhập học.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Việt Dũng