Trường Đại học Hải Dương tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học Đợt 1 năm 2022

Sáng ngày 12/7/2022, tại Giảng đường Trung tâm (Địa điểm 2: Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương), Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đối với sinh viên đại học chính quy khóa 7, 8 tốt nghiệp Đợt 1 năm 2022 các ngành: Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế tổng hợp, Quản trị văn phòng, Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Toàn cảnh buổi Lễ trao bằng 

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường. Cùng dự có các Thầy/ Cô là Trưởng các phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường; các Thầy/Cô là cán bộ chủ nhiệm lớp; 78 tân cử nhân được trao bằng có mặt đông đủ và người thân, bạn bè đã đến dự, chung vui, chúc mừng các em.

Trong Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt này có 02 sinh viên nước CHDCND Lào được nhận bằng, theo đó, về phía Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hải Dương, có Ông Lương Anh Tế - Phó Chủ tịch Hội, đại diện cha - mẹ nuôi của các em sinh viên Lào ở Việt Nam cũng tới dự và chúc mừng.

Buổi Lễ còn có các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương, Báo Hải Dương đến dự, đưa tin.

Chào mừng buổi Lễ và chúc mừng các tân cử nhân, Đội Văn nghệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ trao bằng

TS. Nguyễn Phương Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học trình bày Báo cáo tổng kết khóa học; công bố quyết định công nhận tốt nghiệp Đợt 1 năm 2022. Trong đợt này, có 78 sinh viên tương ứng 09 ngành học được công nhận tốt nghiệp. Báo cáo nêu rõ, trong toàn khóa học, ở tất cả các ngành, chuyên ngành đào tạo, sinh viên đã được học tập và nghiên cứu với chương trình đào tạo tiên tiến, khoa học, được rà soát và cập nhật phù hợp yêu cầu phát triển của xã hội hiện đại gắn với chuyển đổi số; đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ, kinh nghiệm giảng dạy; được bố trí, sắp xếp thực hành thực tập phù hợp với các đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp Nhà trường hợp tác, liên kết… Đồng thời, đây cũng là khóa học được ứng dụng phương pháp giảng dạy gắn với thực tế một cách sâu, rộng, triệt để nhất qua các chương trình trải nghiệm, đi thực tế doanh nghiệp trong từng học phần.

TS. Nguyễn Phương Ngọc đánh giá, đây là một trong những khóa học chất lượng cao của Nhà trường với số sinh viên tốt nghiệp đạt loại Giỏi cao, phần lớn sinh viên đạt tốt nghiệp loại Khá; hầu hết sinh viên đã có định hướng rõ ràng về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, có những sinh viên đi làm ngay sau khi nhận bằng.

Theo đó, TS. Nguyễn Phương Ngọc khẳng định, với tất cả các kiến thức, kỹ năng và nhận thức chính trị các em đã được lĩnh hội, trau dồi trong suốt quá trình học tập tại Trường, khi trở thành tân cử nhân, tân kỹ sư các em có đủ các điều kiện, trí tuệ và năng lực để đáp ứng yêu cầu công việc thực tế, là nguồn nhân lực chất lượng cao, cống hiến và làm việc phục vụ cộng đồng và phát triển địa phương, đất nước…

 TS. Nguyễn Phương Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học  trình bày Báo cáo tổng kết khóa học; công bố quyết định công nhận tốt nghiệp

Cũng tại buổi Lễ, ThS. Đặng Trà My - Trưởng phòng Công tác sinh viên đã công bố Quyết định khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào.

ThS. Đặng Trà My - Trưởng phòng Công tác sinh viên công bố quyết định khen thưởng

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường đã trao khen cho 08 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong toàn khóa học. Đây là sự ghi nhận của Nhà trường đối với những nỗ lực của các em đồng thời là những nguồn động viên to lớn để các tân cử nhân tiếp tục nỗ lực phấn đấu và trưởng thành.

TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường trao khen cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào

Trong bài phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương đã gửi lời chúc mừng tới 78 tân cử nhân, kỹ sư đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học chính quy của Trường Đại học Hải Dương, chính thức tốt nghiệp và trở thành các tân cử nhân, tân kỹ sư. TS. Vũ Đức Lễ ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu và rèn luyện tại Trường. Tập thể sinh viên khóa 7, 8 của Nhà trường đã phát huy tinh thần học tập nghiêm túc, cầu thị để hoàn thành chương trình theo đúng tiến độ đặt ra dù quá trình học tập của các em có khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh COVID-19. Thầy Hiệu trưởng khẳng định “Các em hoàn toàn có quyền tự hào chính đáng về kết quả học tập, rèn luyện của mình. Nhưng những điều các em học được ở Trường mới chỉ là những kiến thức cơ bản, làm nền tảng, hành trang trên bước đầu lập thân, khởi nghiệp. Tôi tin tưởng và hy vọng các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần học hỏi và mưu cầu tiến bộ, học tập từ sách vở, từ môi trường làm việc, từ cuộc sống thực tiễn đang biến đổi từng ngày, để thích ứng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế….”

TS. Vũ Đức Lễ cũng nhấn mạnh, Lễ tốt nghiệp của các em chính là sự khẳng định với xã hội rằng một thế hệ sinh viên tâm trong, trí sáng, ước mơ hoài bão lớn của Trường Đại học Hải Dương đã sẵn sàng mang tài, trí, ước mơ phụng sự quê hương, Tổ quốc. Sự trưởng thành như ngày hôm nay của các em cũng chính là thành tựu lớn của Nhà trường trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế xã - hội địa phương và cả nước.

Kết thúc bài phát biểu, TS. Vũ Đức Lễ đã bày tỏ niềm tin tưởng, dù ở vị trí công tác nào, các tân cử nhân cũng nỗ lực, quyết tâm giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin ở cuộc sống và niềm tin ở chính mình, phấn đấu, vững vàng vượt qua mọi thử thách, khó khăn để xây dựng cho bản thân, gia đình và cộng đồng cuộc sống tươi đẹp. Các em sẽ tiếp tục là một thế hệ đầy tự hào của Trường Đại học Hải Dương.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư 

Đại diện cho các tân cử nhân, em Hoàng Thị Nguyệt - Lớp trưởng lớp K8ĐH.KT1, một trong những sinh viên xếp tốt nghiệp loại Giỏi, tiêu biểu trong các hoạt động học tập, rèn luyện đã xúc động đại diện cho 78 tân cử nhân, kỹ sư phát biểu và tri ân thầy cô, mái trường tại buổi Lễ. Trong bài phát biểu tân cử nhân dành lời tri ân, biết ơn tới cha mẹ, thầy cô. Tân cử nhân gợi nhớ về những ngày thanh xuân của các em suốt 4, 5 năm qua được học tập, rèn luyện dưới mái trường thân yêu, chia sẻ về những kỷ niệm, khoảnh khắc đáng trân trọng với thầy, cô, bạn bè. Từng giờ học trên giảng đường, từng buổi đến trường, từng ánh mắt, tâm tư của thầy, cô đều được tân cử nhân Hoàng Thị Nguyệt nhắc nhớ với niềm trân trọng, biết ơn. Tân cử nhân Hoàng Thị Nguyệt đã cùng các bạn tân cử nhân, kỹ sư được nhận bằng ngày hôm nay đồng lòng, quyết tâm không ngừng phấn đấu, kiến tạo tương lai trên cơ sở những hành trang vững chắc đã được trang bị trên giảng đường đại học để trở thành công dân tốt, cán bộ tốt, xứng đáng là cựu sinh viên Trường Đại học Hải Dương. Hoàng Thị Nguyệt cũng bày tỏ niềm tự hào của sinh viên khóa 7,8 đã được chứng kiến sự phát triển không ngừng và bền vững của Nhà trường về mọi mặt cho đến ngày hôm nay. Tất cả các em đã sẵng sàng, đã tự tin và quyết tâm đi đến tương lai bằng chính những hành trang quý giá các em có trong suốt những năm học tại Trường Đại học Hải Dương.

 Tân cử nhân Hoàng Thị Nguyệt phát biểu tại Lễ trao bằng

Nhân dịp này, để tri ân thầy cô và mái trường, tập thể sinh viên đại học Khóa 7, 8 đã tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm.

Tập thể sinh viên đại học Khóa 7, 8 tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Trong số các tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp đợt này có 02 sinh viên nước CHDCND Lào được tốt nghiệp, nhận bằng. Đây là niềm vui lớn của các em sau những năm học tập ở Trường Đại học Hải Dương, được các thầy cô dìu dắt, hỗ trợ cả về mặt ngôn ngữ, học tập và cuộc sống. Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, sinh viên Tina Thidloemkhuna cho biết, những năm học tập tại Trường Đại học Hải Dương là những khoảng thời gian đáng nhớ của các em. Cho đến hôm nay, đối với các em, Việt Nam, Hải Dương, Trường Đại học Hải Dương đã trở thành nơi thân thuộc, như là quê hương thứ hai của các em. Những kỷ niệm đẹp với các bạn sinh viên Việt Nam, với thầy cô ở Trường sẽ là hành trang các em mang theo về quê hương của mình để tiếp tục thực hiện những dự định, ước mơ xây dựng đất nước Lào.

Tina Thidloemkhuna xúc động nhớ lại, mặc dù sống xa gia đình, quê hương những khi đến Việt Nam, đặc biệt được học tại Trường Đại học Hải Dương, các em đã được các bạn, thầy cô coi như người thân, luôn động viên và chung vui với các em trong những ngày lễ, tết của Việt Nam, Lào.

Tân cử nhân của nước CHDCND Lào cũng thể hiện quyết tâm, với những kiến thức quý báu, những tri thức, kỹ năng nghề nghiệp được học tập, lĩnh hội trong suốt 4 năm trên giảng đường của Trường Đại học Hải Dương, em và các bạn sẽ quyết tâm vận dụng để làm việc tốt, xứng đáng là thế hệ lưu học sinh Lào được đào tạo tại Trường Đại học Hải Dương theo chương trình hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Lào; hai tỉnh Hải Dương - Viêng Chăn.

Trong thời gian các em lưu học sinh Lào đến học tập và sinh sống, Nhà trường luôn dành sự quan tâm tận tình, chu đáo cho các em từ việc học tập đến điều kiện sinh hoạt, đi lại. Cùng với đó, Nhà trường luôn giữ mối khăng khít với các tổ chức liên quan như Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hải Dương, gia đình các cha - mẹ nuôi ở Việt Nam của các em để phối hợp giáo dục, hỗ trợ các em. Theo đó, tất cả các lưu học sinh Lào học tập tại Trường đều có ý thức kỷ luật tốt, có tinh thần cầu tiến, nỗ lực trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ của Nhà trường và của Tỉnh đoàn tổ chức.

Nhân buổi Lễ phát bằng, Ông Lương Anh Tế - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hải Dương và các cha mẹ nuôi của các bạn lưu học sinh Lào đã đến dự, chúc mừng và tặng quà cho các em. 

Ông Lương Anh Tế - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hải Dương và các cha mẹ nuôi tặng quà cho các tân cử nhân của nước bạn Lào

Sau phần phát biểu của đại diện tân cử nhân, nghi Lễ trao bằng được Nhà trường tổ chức rất trang trọng để vinh danh những nỗ lực và thành quả của các tân cử nhân, tân kỹ sư sau quá trình học tập nghiên cứu tại Trường, đồng thời cùng các em lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của một chặng đường học tập vinh quang và thành công từ mái Trường Đại học Hải Dương. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường. TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã trân trọng trao tấm bằng cử nhân cho các tân cử nhân, kỹ sư trong niềm xúc động, tự hào và sự chứng kiến của các thầy, cô, bạn bè, gia đình…

 

 

Nghi lễ trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân, kỹ sư

Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học Đợt 1 năm 2022 của Trường Đại học Hải Dương đã thành công tốt đẹp trong sự hân hoan vui mừng của các thầy cô, các tân cử nhân, kỹ sư và gia đình của các em. Thêm một thế hệ sinh viên của Trường Đại học Hải Dương tốt nghiệp, ra trường trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ tham gia vào các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các em là niềm tự hào của Trường Đại học Hải Dương, là một thế hệ góp phần xây đắp và phát triển truyền thống, uy tín của Nhà trường, như là lời căn dặn đầy tâm huyết của Thầy Hiệu trưởng trong bài phát biểu tại Lễ trao bằng “Con đường phía trước của các em còn dài, nhiều thời cơ thuận lợi song cũng đầy thử thách, gian khổ. Mỗi người một hoàn cảnh riêng. Chỉ mong rằng, trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, các em cũng giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin ở những điều tốt đẹp của cuộc sống và tin vào chính bản thân mình. Sự thành công của các em trong cuộc đời sẽ góp phần làm tăng thêm uy tín của Nhà trường, là niềm vui hạnh phúc của cha mẹ, thầy cô và người thân”./.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi Lễ trao bằng:

\

Tổng hợp tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung