Trường Đại học Hải Dương tổ chức đánh giá luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 5

Ngày 18/6/2022, tại Khu đào tạo Sau đại học (Địa điểm: Khu 8, phương Hải Tân, thành phố Hải Dương), Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức thành công lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ cho 25 học viên cao học ngành Kế toán khóa 5 (lớp M5.KT1).

Dự khai mạc và chỉ đạo kế hoạch có TS. Vũ Đức Lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương. Cùng dự có TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Phương Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học; đại diện phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra cùng 25 học viên đủ điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt này.

Trường Đại học Hải Dương chúc các học viên bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ

Đánh giá luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 5 của Trường Đại học Hải Dương gồm 02 Hội đồng, thành viên Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ là các PGS. TS, các tiến sĩ, nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực Kế toán của Trường Đại học Hải Dương, Học viện Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Lao động - Xã hội,… Hội đồng đánh giá luận văn tuân thủ chặt chẽ quy định về tiêu chuẩn, số lượng thành viên hội đồng đánh giá luận văn tốt nghiệp.

Hội đồng số 1 do PGS.TS. Giang Thị Xuyến, Trường Đại học Hải Dương là Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Lê Thị Tú Oanh, Trường Đại học Lao động - Xã hội - Phản biện 1; TS. Nguyễn Phương Ngọc, Trường Đại học Hải Dương - Phản biện 2; TS. Nguyễn Phi Hùng, Học viện Tài chính - Ủy viên, TS. Bùi Phương Thanh, Trường Đại học Hải Dương - Thư ký.

Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ số 01 gồm các PGS. TS, các tiến sĩ, nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực Kế toán của Trường Đại học Hải Dương, Trường Đại học Lao động - Xã hội, Học viện Tài chính

Hội đồng số 2 do PGS.TS. Trần Văn Thuận, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Bùi Thị Ngọc, Trường Đại học Lao động - Xã hội - Phản biện 1; TS. Nguyễn Thị Đào, Trường Đại học Hải Dương - Phản biện 2; TS. Nguyễn Thị Thúy Nga, Học viện Tài chính - Ủy viên, TS. Phạm Quang Thịnh, Trường Đại học Hải Dương - Thư ký.

Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ số 02 gồm  các PGS. TS, các tiến sĩ, nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực Kế toán của Trường Đại học Hải Dương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Lao động - Xã hội, Học viện Tài chính


Cán bộ phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, Phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra Trường Đại học Hải Dương đại diện cơ sở đào tạo tham dự buổi bảo vệ 

Luận văn thạc sĩ được xem là công trình tổng kết những nỗ lực học tập và nghiên cứu khoa học, đồng thời là kết quả của quá trình phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi học viên, làm cơ sở để Hội đồng xét tốt nghiệp Nhà trường xét và cấp bằng thạc sĩ cho các học viên. Tại buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ, các học viên đã trình bày trước Hội đồng báo cáo tóm tắt nội dung luận văn. Sau khi nghe các học viên trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu, Hội đồng đã đưa ra các ý kiến nhận xét, phản biện, góp ý cả về hình thức và nội dung các luận văn. Đồng thời, đưa ra nhiều câu hỏi phản biện nhằm kiểm đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế và quá trình nghiên cứu của các học viên và tính ứng dụng thực tiễn của đề tài nghiên cứu. 

Các công trình nghiên cứu đều thể hiện các nội dung khoa học của ngành Kế toán, tập trung vào nghiên cứu thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng các mặt công tác Kế toán ở các cơ quan, doanh nghiệp. Rất nhiều đề tài có tính ứng dụng cao có thể triển khai ứng dụng và nhân rộng trong thực tế tại các cơn quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tiêu biểu là các đề tài: Hoàn thiện tổ chức kế toán tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương; Hoàn thiện tổ chức kế toán thu ngân sách Nhà nước tại Cục Thuế tỉnh Hải Dương; Kiểm soát chi thường xuyên ngân sách nhà nước tại Kho bạc Nhà nước Hải Dương; Phân tích báo cáo tài chính của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phải Lại; Hoàn thiện kiểm soát nội bộ hoạt động cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hải Dương; …

Các học viên chuẩn bị báo cáo

 

Các học viên báo cáo luận văn thạc sĩ trước Hội đồng

Theo đánh giá kết luận của Hội đồng, các luận văn đều được trình bày rõ ràng, khoa học, có tính sáng tạo, có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, các số liệu trong luận văn trung thực, được đối sánh, phân tích, tổng hợp một cách cụ thể, chi tiết thể hiện sự đầu tư về thời gian, công sức trong quá trình thực hiện đề tài của học viên. Các học viên đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành luận văn, vận dụng tốt những kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề đã đặt ra của đề tài nghiên cứu, có thể áp dụng vào giải quyết các vấn đề còn tồn tại ở các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra cho học viên những hạn chế cần phải bổ sung, chỉnh sửa để luận văn được hoàn thiện và nâng cao tính ứng dụng.

 

 Các Hội đồng, Thầy, Cô và học viên cùng người thân đến cổ vũ, chúc mừng chụp ảnh lưu niệm sau buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ

Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 5 của Trường Đại học Hải Dương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đa số học viên đạt  kết quả cao trong niềm vui của gia đình, thầy cô và bạn bè. Thành công của buổi lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ khóa 5 đã tiếp tục khẳng định chủ trương tập trung đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đối với ngành mũi nhọn Kế toán của Nhà trường bên cạnh ngành mũi nhọn Quản lý kinh tế đồng thời đánh dấu sự trưởng thành của các học viên trên con đường học tập, nghiên cứu và mở ra nhiều cơ hội mới cho chính người học và đơn vị sử dụng nguồn nhân lực.

Trong điều kiện hiện nay, để thích ứng linh hoạt, đổi mới sáng tạo trong quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, sâu rộng, Trường Đại học Hải Dương tiếp tục triển khai đào tạo các bậc, ngành học theo chương trình chuẩn, tiên tiến, hiện đại, được rà soát, kiểm định chất lượng và sử dụng phương tiện, thiết bị số phục vụ quá trình dạy và học. Nhờ đó, cho đến nay, sau gần 10 năm đào tạo trình độ sau đại học đặc biệt là đào tạo thạc sĩ ngành Kế toán, Trường Đại học Hải Dương đã góp phần to lớn trong công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận. Các thạc sĩ hoàn thành chương trình học, được công nhận tốt nghiệp trở về công tác đều được ghi nhận và đánh giá cao về năng lực, đóng góp vào sự phát triển của địa phương, đơn vị công tác, khẳng định chất lượng đào tạo, vị thế của Trường Đại học Hải Dương trong đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chuyển đổi mạnh mẽ của nền kinh tế số, xã hội số./.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng