Trường Đại học Hải Dương tổ chức huấn luyện Tự vệ năm 2021

Thực hiện Kế hoạch tổ chức huấn luyện Tự vệ năm 2021 của Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Trường Đại học Hải Dương, vào sáng ngày 20/7/2021 tại Phòng A2-302 Trường Đại học Hải Dương (Địa điểm 2: Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương), Ban CHQS Trường đã tổ chức khai mạc ra quân huấn luyện năm 2021. Đợt huấn luyện này sẽ diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 20 - 26/7/2021 với lực lượng tham gia huấn luyện là 21 cán bộ chiến sĩ tự vệ Trường.

Đến dự, chỉ đạo buổi khai mạc, về phía Ban CHQS thành phố Hải Dương có Trung tá Nguyễn Thế Trường - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Hải Dương; Thượng tá Phạm Văn Trung - Trợ lý phụ trách Ban CHQS thành phố Hải Dương cùng các đồng chí trợ lý huấn luyện.

Về phía Ban CHQS Trường có Đồng chí Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường; Đồng chí Tô Văn Sông, Chủ tịch Công đoàn Trường, Chính trị viên Ban CHQS Trường cùng toàn thể các chiến sĩ trong Trung đội Tự vệ Trường Đại học Hải Dương.

Phát biểu chỉ đạo và khai mạc tập huấn tự vệ 2021 tại Trường Đại học Hải Dương, Đồng chí Trung tá Nguyễn Thế Trường - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Hải Dương ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức huấn luyện tự vệ của Trường Đại học Hải Dương, đồng thời nhấn mạnh: Công tác huấn luyện tự vệ luôn được xác định có vị trí, ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm nâng cao sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng chí yêu cầu Ban CHQS Trường cần nghiêm túc quán triệt tới cán bộ chiến sĩ kỷ luật huấn luyện, chuẩn bị điều kiện vừa tổ chức huấn luyện hiệu quả, đúng kế hoạch, vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trung tá Nguyễn Thế Trường - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Hải Dương phát biểu chỉ đạo và khai mạc huấn luyện

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi khai mạc, đồng chí Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường yêu cầu Trung đội Tự vệ chuẩn bị chu đáo các nội dung, nguồn lực để hoàn thành tốt mục tiêu của đợt huấn luyện trong điều kiện phải đề cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ trong suốt thời gian tham gia huấn luyện. Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường cũng ghi nhận những nỗ lực của cả Trung đội trong các đợt huấn luyện vừa qua và tin tưởng, trong đợt huấn luyện này, các cán bộ, chiến sĩ sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần kỷ luật, huấn luyện tốt, đạt kết quả cao.

Đồng chí Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường phát biểu giao nhiệm vụ

Trong đợt huấn luyện lần này, các chiến sĩ sẽ được huấn luyện 02 nội dung. Thứ nhất, về giáo dục chính trị, pháp luật chính trị, nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Thứ hai, nội dung huấn luyện về kỹ thuật chiến thuật sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống và có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Giáo án giảng dạy, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện được Ban CHQS thành phố Hải Dương phê duyệt và hỗ trợ thực hiện.

Trong những năm qua, cùng với việc nghiêm túc tổ chức thành công, hiệu quả các đợt huấn luyện Tự vệ theo hướng dẫn của Ban CHQS thành phố để đảm bảo các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, Trường Đại học Hải Dương luôn là đơn vị gương mẫu, đi đầu trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở, đặc biệt là tại 02 địa điểm Liên Hồng và Hải Tân. Vừa qua, Nhà trường đã được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh công nhận là đơn vị đạt 05 năm liên tục Danh hiệu “An toàn về an ninh, trật tự giai đoạn 2016-2020”.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương đại diện Nhà trường đón nhận Bằng khen đơn vị đạt 05 năm liên tục Danh hiệu “An toàn về an ninh, trật tự giai đoạn 2016-2020”

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 trong nước đang rất phức tạp, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp trong phòng, chống dịch bệnh, Trường Đại học Hải Dương thường xuyên chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBVCLĐ và người học đến làm việc, học tập tại Trường; Triển khai các biện pháp tích cực để phòng, chống dịch bệnh đối với các các bộ chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện Tự vệ năm 2021 như: khử khuẩn, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, khai báo y tế điện tử, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh, … để đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ trong suốt đợt huấn luyện. Hiện tại, sau đợt nghỉ phòng dịch, mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu, phục vụ người học và công tác tuyển sinh cho năm học mới 2020-2021 của Nhà trường diễn ra bình thường trong điều kiện vừa đảm bảo chung sống an toàn với dịch bệnh vừa đáp ứng mục tiêu kép phát triển Nhà trường.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Xuân Hùng