Những câu chuyện đẹp từ Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2021” của tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương

Từ ngày 06/7 đến ngày 08/7/2021, hơn 100 lượt tình nguyện viên là đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Hải Dương đã ra quân, tiếp sức mùa thi 2021 tại 03 điểm trường THPT trên địa bàn thành phố và điểm trường tại huyện Thanh Hà. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2021” của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương.

  Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Hải Dương tiếp sức mùa thi tại Điểm thi THPT Nguyễn Văn Cừ - TP Hải Dương

Năm 2021, kỳ thi  tốt nghiệp THPT diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, theo đó, đội tình nguyện viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi phải thực hiện khai báo y tế với địa phương, kiểm tra sức khỏe và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Đồng thời, để tránh tình trạng sinh viên tình nguyện phải di chuyển giữa các địa phương, Ban Chỉ đạo chiến dịch đã tổ chức cho sinh viên đăng ký thực hiện nhiệm vụ tại các điểm trường đóng trên địa bàn các em sinh sống, đồng thời bố trí lực lượng giãn cách tại các điểm.

Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Lương Thế Vinh - TPHD và THPT Thanh Bình, Thanh Hà

Tại các điểm thi, Đội Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2021” do Đoàn TN, Hội Sinh viên Trường chỉ đạo đã có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa, viết nên những câu chuyện đẹp về tinh thần cộng đồng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, được thí sinh và nhân dân ghi nhận, yêu mến. Trong 03 ngày diễn ra kỳ thi, sinh viên tình nguyện Nhà trường đã phát miễn phí hơn 500 chai nước; 400 móc chìa khóa, phát khẩu trang miễn phí (cho các thí sinh, người nhà thí sinh sơ suất không mang theo khẩu trang phòng dịch), hỗ trợ lực lượng y tế nhắc nhở thí sinh, người nhà thí sinh sát khuẩn tay nhanh và cùng với lực lượng an ninh giữ gìn an toàn trật tự tại cổng các điểm thi.

 Sinh viên tình nguyện có nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi

Chia sẻ về việc đăng ký tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi năm nay, sinh viên Hoàng Thị Nguyệt, Lớp trưởng lớp K8ĐH.KT1 rất vinh dự và tự hào vì đây là lần thứ 3 liên tiếp em được tham gia chiến dịch. Nguyệt còn cho biết, năm nay em còn vui mừng và xúc động hơn khi được được khoác trên mình màu áo thanh niên Trường Đại học Hải Dương thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi ngôi trường cấp 3 em đã từng theo học - THPT Thanh Bình, Thanh Hà.

Sinh viên Hoàng Thị Nguyệt, Lớp trưởng lớp K8ĐH.KT1  cùng đội Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Hải Dương tại điểm Trường THPT Thanh Bình, Thanh Hà 

Còn đối với Hoàng Văn Thế, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, phụ trách đội tình nguyện tại điểm trường THPT Thanh Bình, Thanh Hà chia sẻ, trong suốt 2 năm học tại trường, em đã tham gia nhiều chương trình tình nguyện cộng đồng nhưng chiến dịch tiếp sức mùa thi vẫn tạo nhiều cảm xúc hơn cả đối với em bởi không chỉ được mang sức trẻ, nhiệt huyết hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều người hay góp phần phát triển phong trào Đoàn, Hội mà hơn thế em còn được chứng kiến và cảm nhận rất nhiều những tấm lòng đẹp trong cộng đồng.

 Sinh viên Hoàng Văn Thế - Đội trưởng đội tiếp sức mùa thi Trường Đại học Hải Dương tại điểm thiTrường THPT Thanh Bình, Thanh Hà hỗ trợ thí sinh dự thi

Các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, “Đồng hành cũng sĩ tử” là hoạt động thường niên, chủ động của tuổi trẻ Nhà trường trên cơ sở triển khai chương trình hoạt động chung của Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên tỉnh. Năm nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, các hoạt động này đã được Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng, tập huấn và triển khai thực hiện từ tháng 06 đến tháng 08/2021, cao điểm từ ngày 06/7 đến ngày 08/7 theo lịch thi  tốt nghiệp THPT năm 2021.

Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2021” của tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương đã khép lại với nhiều câu chuyện ý nghĩa về giá trị cuộc sống, lan tỏa ý thức cộng đồng và nuôi dưỡng nhiệt huyết của tuổi trẻ, vừa phấn đấu học tập và nghiên cứu khoa học, vừa tích cực cống hiến cho phong trào, cho xã hội./.

                                                                                                                                             Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền