Trường Đại học Hải Dương tổ chức chào mừng năm mới 2021

Tối ngày 23/12/2020, tại Giảng đường trung tâm (Địa điểm 2: Khu 8 - Phường Hải Tân - TP Hải Dương), Trường Đại học Hải Dương tổ chức Giao lưu văn nghệ, tìm hiểu về ngày lễ giáng sinh, trao giải Hội thi Sinh viên với ý tưởng sáng tạo “Green Christmas” chào mừng năm mới 2021. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chương trình công tác năm học nhằm tăng cường các hoạt động ngoại khóa, thực tế cho sinh viên trong lĩnh vực ngoại ngữ đồng thời góp phần tạo sân chơi lành mạnh, nuôi dưỡng văn hóa, tinh thần và tăng cường năng lực ngoại ngữ, hội nhập cho sinh viên toàn Trường.

 Toàn cảnh buổi Giao lưu văn nghệ, tìm hiểu về ngày lễ giáng sinh và chào mừng năm mới 2021

Đến dự và chỉ đạo buổi Giao lưu có TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là trưởng/phó các đơn vị trực thuộc. Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường cũng đến tham dự và cổ vũ.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là trưởng/phó các đơn vị trực thuộc tham dự buổi Giao lưu

Dự và cố vấn chương trình còn có giáo viên ngoại ngữ Brad Labuschagne - Trung tâm tiếng Anh Econnect; các giảng viên khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Hải Dương.

Giáo viên ngoại ngữ Brad Labuschagne - Trung tâm tiếng Anh Econnect và các giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Hải Dương tham gia cố vấn chuyên môn

Tại buổi Giao lưu, không gian trẻ trung, sôi động đã được các bạn sinh viên khuấy động với các màn biểu diễn nghệ thuật được đầu tư công phu về quy mô, đa dạng về hình thức thể loại và kỹ thuật thu hút sự hứng thú của đông đảo người xem. Các tiết mục văn nghệ do sinh viên Câu lạc bộ Kỹ năng&Sự kiện UHD; sinh viên các khoa chuyên môn trong Trường biểu diễn mang đậm màu sắc của sinh viên tập trung vào chủ đề đón giáng sinh an lành và chào mừng năm mới với những thông điệp ý nghĩa về hòa bình, an lành cho mọi người trên toàn thế giới.

Các tiết mục văn nghệ sôi động tại buổi Giao lưu

Với mục tiêu nâng cao năng lực ngoại ngữ và tăng cường giao lưu ngoại ngữ cùng người nước ngoài cho sinh viên, trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Nhà trường đã được tham gia các trò chơi tiếng Anh và nói chuyện chủ đề giáng sinh với giáo viên người nước ngoài và thể hiện năng khiếu ngôn ngữ nước ngoài của bản thân.

Sinh viên giao lưu tiếng Anh với người nước ngoài về chủ đề giáng sinh, năm mới

Trước đó, vào sáng ngày 22/12/2020, sinh viên thuộc các khoa đã tham gia “Hội thi sinh viên với ý tưởng sáng tạo Green Christmas”, đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình đón giáng sinh, chào mừng năm mới. Với chủ đề “Giáng sinh xanh”, các đội thi đã sáng tạo các sản phẩm trưng bày trên các nguyên liệu tiết kiệm, tái sử dụng, thân thiện với môi trường nhằm truyền đi thông điệp ý nghĩa về nâng cao ý thức bảo vệ trái đất xanh, bảo vệ môi trường xanh, bảo vệ cuộc sống xanh cho con người từ những hành động nhỏ nhất. Theo đó, các đội thi đã rất sáng tạo trong tìm kiếm các nguyên liệu tái sử dụng như chai nước đã dùng hết; các sản phẩm tự chế bằng tay; các loại nguyên liệu có sẵn tại khuôn viên Trường như lá cây khô… Khi trưng bày sản phẩm, mỗi đội thi sẽ trình chiếu 01 video thể hiện quá trình sáng tạo sản phẩm và 01 bài thuyết trình giới thiệu sản phẩm tại Hội thi.

 

Các đội thi trưng bày và thuyết trình về sản phẩm tại Hội thi Sinh viên với ý tưởng sáng tạo “Green Christmas”

Tại buổi Giao lưu, Ban Tổ chức đã tổng kết Hội thi và trao 01 giải Nhất cho đội thi Khoa Kỹ thuật - Công nghệ; 01 giải Nhì cho đội thi Khoa Kinh tế - Quản trị và 02 giải Ba cho đội khi Khoa Kế toán - Tài chính và Khoa Cơ bản - Ngoại ngữ.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải cho các đội thi có thành tích trong Hội thi sinh viên với ý tưởng sáng tạo “Green Christmas”

          Với sứ mạng, tầm nhìn và chiến lược phát triển trong giai đoạn mới trước bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 và quá trình hội nhập diễn ra ngày càng sâu rộng trên mọi lĩnh vực trong đó có giáo dục đào tạo, Trường Đại học Hải Dương đặc biệt chú trọng bồi dưỡng, rèn luyện năng lực ngoại ngữ cho sinh viên ngay trong chương trình học và lồng ghép qua các chương trình hoạt động ngoại khóa. Qua đó, sinh viên toàn Trường phấn đấu đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ, có khả năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp, tìm kiếm tài liệu tiếng nước ngoài phục vụ quá trình học tập, công tác. Đây cũng là điều kiện để sinh viên Nhà trường tích cực chủ động, hội nhập hoàn thiện các tiêu chí “Sinh viên 5 tốt” trong giai đoạn hiện nay.

          Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống và chủ đạo như Kế toán - Tài chính, Kinh tế - Quản trị và Kỹ thuật - Công  nghệ, ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Hải Dương những năm qua cũng thu hút nhiều sinh viên đăng ký và theo học, đây cũng là một ngành đào tạo có nhiều triển vọng trong tương lai của Trường Đại học Hải Dương nhằm nắm bắt kịp thời xu thế và nhu cầu nguồn nhân lực trong quá trình hội nhập của địa phương và đất nước.

Giảng viên và sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chụp ảnh lưu niệm

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Đặng Trang, Kim Nhung