Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

Sáng ngày 20/11/2020, tại Giảng đường trung tâm (Địa điểm 2:  Khu 8, phường  Hải Tân, TPHD), Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Hàng năm, đây là dịp để cán bộ, giảng viên Nhà trường cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp của nghề giáo nói chung, của các thế hệ nhà giáo Trường Đại học Hải Dương nói riêng. Đây cũng là dịp để toàn thể học viên, sinh viên Nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy cô đã và đang tham gia sự nghiệp trồng người tại Trường Đại học Hải Dương.

Tham dự Lễ kỷ niệm, về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch HĐ Trường; các PGS, TS là giảng viên kiêm chức, cơ hữu, thỉnh giảng; đại diện các lớp học viên, sinh viên, Đoàn TN CSHCM, Hội Sinh viên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, lao động Nhà trường đều có mặt đông đủ.

Mở đầu buổi Lễ, đoàn viên, sinh viên Đoàn TN - Hội Sinh viên, tập thể giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị, Khoa Kế toán - Tài chính Nhà trường đã đóng góp những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa với những thông điệp tri ân xúc động gửi đến các thầy, cô giáo. Đây cũng là những tiết mục được chọn lọc và đạt giải cao trong hội diễn văn nghệ Giai điệu tri ân do ĐTN-HSV Nhà trường tổ chức nhằm khơi dậy truyền thống tôn sư trọng đạo trong các thế hệ sinh viên Nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn và đối tác liên kết với Nhà trường trong các lĩnh vực đã đặc biệt dành những tình cảm nồng ấm đến tập thể sư phạm Nhà trường, đến dự, chúc mừng Nhà trường.

Các đoàn sinh viên, học viên các khóa hiện đang học và đã ra trường cũng dành thời gian, tình cảm để về thăm và tri ân Nhà trường. Qua đây, càng thể hiện sâu sắc hơn truyền thống tôn sư trọng đạo mà lớp lớp sinh viên, học viên Nhà trường đã được bồi đắp và trở thành nét đẹp văn hóa đáng trân trọng.

Các đoàn sinh viên, học viên chúc mừng Thầy cô và Nhà trường

Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết trong thời gian qua Nhà trưởng đã có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam như tổ chức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học, hội học, đánh giá năng lực giảng dạy, hội thảo chuyên môn, hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, … của toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên thi đua lập thành tích tri ân thầy cô. Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy Hiệu trưởng trân trọng ghi nhận, tri ân và đánh giá cao sự đóng góp đầy trách nhiệm, có hiệu quả của nhiều CBVCLĐ đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo đã ngày đêm tận tụy với công việc, góp phần đào tạo ra những trí thức trẻ đủ đức, đủ tài, đảm nhận những vai trò trọng yếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương và đất nước. Trong thời đại CMCN 4.0 hiện nay, thầy cô giáo là nhân tố trụ cột, quyết định sự hưng vong của Nhà trường, không chỉ giảng dạy giỏi mà còn là những người tự chủ, trách nhiệm xã hội, đi đầu trong khởi nghiệp, sáng tạo; là những nhà khoa học, nhà kinh tế, nhà kỹ thuật, nhà quản lý… biến tri thức thành sức mạnh thực tế để sản xuất ra những sản phẩm có giá trị cho xã hội, làm tăng giá trị cho bản thân, cho gia đình và Nhà trường.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

  Trong dịp này, Trường Đại học Hải Dương đang đón Đoàn chuyên gia Trung tâm KĐCLGH thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam về thực hiện khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường. Tập thể Nhà trường đã gửi những bó hoa tươi thắm đến các thầy, cô trong Đoàn - những người đã không quản ngày lễ của ngành, vẫn tích cực, làm việc và cống hiến hăng say và hỗ trợ Nhà trường trong tiến trình KĐCLGD.

Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng 20/11 các Thầy cô là các chuyên gia Đoàn Đánh giá ngoài đang thực hiện Đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Hải Dương

Các đơn vị, thầy cô chụp ảnh lưu niệm

Chương trình kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường Đại học Hải Dương đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, viên chức, lao động của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới xây dựng Nhà trường Đại học ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao… đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của tỉnh Hải Dương và cả nước, xứng tầm với sứ mạng trở thành trung tâm đào tạo trọng điểm của tỉnh nhà và miền Bắc về đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng