Lễ bảo vệ Luận văn thạc sĩ ngành Kế toán và ngành Quản lý kinh tế Đợt 1 năm 2020 của Trường Đại học Hải Dương

Trong hai ngày 24/10/2020 và 25/10/2020 tại Khu Đào tạo Sau đại học (Địa điểm 2: Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương), Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức Lễ bảo vệ Luận văn thạc sĩ Đợt 1 năm 2020 cho hơn 60 học viên cao học ngành Kế toán khóa 4 (lớp M4.KT1) và ngành Quản lý kinh tế khóa 1 (lớp M1.QLKT1).

Tham dự các buổi bảo vệ có đầy đủ các thành viên trong Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ của 02 ngành, tất cả các học viên cùng với đồng nghiệp và người thân đến dự, cổ vũ, động viên các học viên.

Tại buổi khai mạc, TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự đóng góp quý báu của các nhà khoa học, các chuyên gia đã nhiệt tình trong giảng dạy, hướng dẫn, phản biện cho các học viên; luôn đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong đó có ngành Kế toán, Quản lý kinh tế cho tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận phía Bắc. Chương trình đào tạo cao học là cơ sở để Nhà trường trước mắt tiến tới đào tạo bậc Tiến sĩ ngành Kế toán, đối với cao học ngành Quản lý kinh tế đây là khóa đầu tiên của Nhà trường có học viên thực hiện bảo vệ luận văn tốt nghiệp, sẽ là bước tiếp nối để Nhà trường tiến tới đào tạo bậc Tiến sĩ sau ngành Kế toán. Trường Đại học Hải Dương luôn xác định công tác đào tạo là yếu tố then chốt, quan trọng trong hoạt động của Nhà trường và đào tạo sau đại học là mũi nhọn mang tầm chiến lược của Nhà trường, quy tụ sự đầu tư tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ các nhà quản lý, các nhà khoa học, các thầy cô uy tín trong chuyên môn, học thuật. Thay mặt Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ gửi lời chúc sức khỏe các nhà khoa học, chúc các học viên bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp.

TS. Vũ Đức Lễ  - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc

Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ gồm các chuyên gia, nhà khoa học nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán, Quản lý kinh tế là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành đến từ các đơn vị: Học viện Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Lao động - Xã hội và Trường Đại học Hải Dương.

Tại mỗi Hội đồng, sau khi nghe từng học viên trình bày kết quả nghiên cứu luận văn, các thành viên Hội đồng đã có những nhận xét, góp ý và phản biện công tâm, trên tinh thần khoa học. Bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đã đạt được của các học viên, Hội đồng cũng đã chỉ ra những hạn chế để học viên hoàn thiện luận văn.

Đánh giá chung của Hội đồng chấm luận văn trong ngày bảo vệ đầu tiên 24/10/2020, các luận văn đều được trình bày khoa học, có tính sáng tạo, có giá trị khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn cao, các số liệu trong luận văn được tính toán, phân tích, tổng hợp một cách cụ thể, chi tiết thể hiện sự đầu tư về nhiều thời gian, công sức trong quá trình thực hiện đề tài của học viên. Các học viên đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành luận văn, vận dụng tốt những kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề đã đặt ra của đề tài nghiên cứu, có thể áp dụng vào giải quyết các vấn đề  thực tiễn còn tồn tại ở các cơ quan, đơn vị  rnơi học viên đang công tác như: Cục thuế tỉnh Hải Dương, Kho bạc Nhà nước tỉnh Hải Dương, Kho bạc Nhà nước huyện Gia Lộc, Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương, Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Hải Dương, Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Khu công nghiệp Hải Dương, Ngân hàng BIDV, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, UBND Thành phố Chí Linh, UBND huyện Thanh Hà, UBND huyện Thanh Miện, Công ty CP Nhựa An Phát Xanh - Tập đoàn An Phát Holdings, Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương, …

Theo kế hoạch, ngày 25/10/2020 các Hội đồng sẽ tiếp tục làm việc, đánh giá luận văn thạc sĩ còn lại của các học viên ngành Quản lý kinh tế.

Hi vọng rằng, với những kiến thức đã tích lũy được trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Hải Dương, các học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn để phục vụ tốt hơn cho công tác của chính mình cũng như đóng góp vào sự nghiệp phát triển trong lĩnh vực kế toán, quản lý của đơn vị, góp phần vào sự nghiệp phát triển KH&CN của địa phương, đất nước. Chúc các học viên bảo vệ luận văn thạc sĩ đạt kết quả cao, Nhà trường mong muốn sẽ được đón các học viên tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ tại Trường Đại học Hải Dương trong thời gian không xa.

Một số hình ảnh buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ ngành Kế toán khóa 4 (lớp M4.KT1) và ngành Quản lý kinh tế khóa 1 (lớp M1. QLKT1):

  


Tin, bài và ảnh: Kim Nhung, Xuân Hùng