Lễ trao bằng thạc sĩ ngành Kế toán khóa 3, Đợt 1 năm 2020 của Trường Đại học Hải Dương

Sáng ngày 31/10/2020, tại Giảng đường Trung tâm Trường Đại học Hải Dương (Địa điểm 2: Đại lộ Lê Thanh Nghị - Khu 8 - Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương), Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ Đợt 1 năm 2020 cho 35 học viên cao học Khóa 3 ngành Kế toán.

Tham dự buổi Lễ có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các Thầy/ Cô là Trưởng/ phụ trách các phòng, khoa chuyên môn, các trung tâm Trường Đại học Hải Dương; các Thầy/Cô là giảng viên giảng dạy lớp cao học M3.KT1, các cán bộ huớng dẫn luận văn, thành viên Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ cùng sự có mặt đông đủ của 35 tân thạc sĩ ngành Kế toán khóa 3 (lớp M3.KT1) người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũng đến chia vui, chúc mừng các tân thạc sĩ.

Buổi Lễ còn có các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương, Báo Hải Dương đến dự, đưa tin.

Quang cảnh buổi Lễ

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ đến từ các sinh viên Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện Trường Đại học Hải Dương

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trình bày Báo cáo tổng kết khóa học. Trong quá trình đào tạo, về phía Nhà trường, để triển khai đảm bảo đúng tiến độ, có hiệu quả chương trình đào tạo cao học ngành Kế toán - một trong những ngành đào tạo trọng tâm, có truyền thống của Trường Đại học Hải Dương, Nhà trường đã chủ động chọn lựa, bố trí giảng viên có khả năng đảm nhận giảng các chuyên đề, hướng dẫn luận văn, cho học viên. Việc chấp hành thời gian giảng dạy trên lớp của giảng viên và học tập của học viên được đảm bảo nghiêm túc theo quy định của Nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía học viên, 100% học viên đều là cán bộ, chuyên viên, cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần học tập tích cực, cầu thị. Trong 35 học viên tốt nghiệp, có 01 học viên Xuất sắc, 02 học viên có điểm luận văn tốt nghiệp đạt Giỏi, 06 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và công tác quản lý lớp được Nhà trường khen thưởng. Đây là thành quả từ sự nỗ lực, trách nhiệm và tâm huyết của các học viên, của đội ngũ thầy cô giáo, các nhà khoa học và cán bộ viên chức Nhà trường.

 TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết khóa học.

  Thay mặt Ban Tổ chức, ThS. Nguyễn Mạnh Tuân đã công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho 35 tân thạc sĩ và Quyết định khen thưởng cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, quản lý lớp và nghiên cứu khoa học.

ThS. Nguyễn Mạnh Tuân công bố các Quyết định tại buổi Lễ

Thay mặt Nhà trường, TS. Tăng Thế Toan đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 06 tân thạc sĩ có thành tích xuất sắc trong học tập, quản lý lớp và nghiên cứu khoa học.

TS. Tăng Thế Toan trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 06 tân thạc sĩ có thành tích xuất sắc toàn khóa học

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến 35 học viên ngành Kế toán khóa 3 của Nhà trường đã hoàn thành chương trình đào tạo, chính thức tốt nghiệp và trở thành tân thạc sĩ. Thầy Hiệu trưởng ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể lớp trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường và làm luận văn tốt nghiệp trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. TS. Vũ Đức Lễ cũng khẳng định, bằng thạc sĩ mà các tân thạc sĩ được nhận chính là bằng chứng cho sự kiên trì và lòng say mê khoa học của từng cá nhân để tự hào đứng trong hàng ngũ các nhà khoa học. Sự tiến bộ, phát triển của các học viên cũng chính là thành tựu lớn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Hải Dương với tôn chỉ, mục đích đào tạo “Học để làm được việc” cùng các giá trị cốt lõi, văn hóa chất lượng được tạo nên từ truyền thống nhiều thế hệ vun đắp, xây dựng. Nhà trường luôn phát huy vai trò, sứ mạng là Trường Đại học ứng dụng, hoạt động đào tạo, NCKH, dịch vụ luôn gắn với nhu cầu của xã hội, cơ quan, doanh nghiệp và phát huy phẩm chất, năng lực của người học; đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, thuộc nhóm trường Đại học công lập trực thuộc tỉnh hàng đầu của miền Bắc vào năm 2025, tầm nhìn 2030. Thầy Hiệu trưởng mong muốn và tin tưởng khi trở về vị trí công tác, làm việc các tân thạc sĩ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập gương mẫu, là những cán bộ có đức, có tài, giữ vai trò nòng cốt trong cơ quan, đơn vị nói riêng cũng như với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà, đất nước nói chung. Sự thành công của các tân thạc sĩ trong công việc và cuộc sống chính là niềm tự hào vô bờ bến của Nhà trường.

Trong bài phát biểu, TS. Vũ Đức Lễ cũng bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và mong muốn dù ở môi trường làm việc nào các tân thạc sĩ vẫn sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ khăng khít với thầy/ cô, Nhà trường trên các lĩnh vực đặc biệt là các hoạt động đào tạo, liên kết, nghiên cứu khoa học.

TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ

Trong thời khắc hân hoan, vui mừng của ngày tốt nghiệp, tân Thạc sĩ Nguyễn Văn Quyết hiện đang công tác tại Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đại diện cho các tân thạc sĩ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy, cô giáo Trường Đại học Hải Dương; các nhà khoa học đã tận tình giảng dạy, giúp đỡ và luôn đồng hành cùng tập thể lớp trong suốt khóa học. Tân thạc sĩ bày tỏ sự xúc động: "Trong tâm thức của chúng em luôn thấy rõ mình là một phần của nơi đây. Trường Đại học Hải Dương là nơi ươm mầm cho những ước mơ, hoài bão lớn của chúng em, tiếp cho chúng em ngọn lửa niềm tin và khát vọng - Ngọn lửa đó sẽ cháy mãi trong mỗi chúng em trên những bước đường đời, trong sự dấn thân và trải nghiệm... Hình ảnh, thương hiệu của Nhà trường đang dần được khẳng định, đó là điều mà tất cả các học viên cao học chúng em đều cảm thất rất tự hào….” Tân thạc sĩ Nguyễn Văn Quyết hy vọng, Trường Đại học Hải Dương trong tương lai sẽ tiếp tục là “Địa chỉ đỏ” để nhiều thí sinh trong và ngoài Tỉnh sẽ tìm đến để tiếp tục học tập và nghiên cứu như các tân thạc sĩ ngày hôm nay. Trong 02 năm thực hiện chương trình đào tạo, các học viên đã được học tập trong một môi trường sư phạm tích cực, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến bắt nhịp với yêu cầu nguồn nhân lực của các đơn vị trong giai đoạn hội nhập. Tân thạc sĩ Nguyễn Văn Quyết đồng thời cũng hứa sẽ luôn nỗ lực trong công tác, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của cơ quan, địa phương và đất nước. Nhân dịp này, để tri ân thầy cô và mái trường, tập thể tân thạc sĩ lớp M3.KT1 đã tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm và món quà ý nghĩa.

Tân ThS. Nguyễn Văn Quyết phát biểu cảm tưởng và thay mặt Tập thể lớp học M3.KT1 tặng hoa và trao quà tri ân,cảm ơn Nhà trường 

Sau phần phát biểu của tân thạc sĩ, nghi Lễ trao bằng được Nhà trường tổ chức trang trọng với mong muốn tôn vinh những nỗ lực và thành quả của các tân thạc sĩ sau quá trình học tập nghiên cứu tại Trường, đồng thời lưu giữ một kỷ niệm đẹp trong cuộc sống cũng như quá trình công tác cho mỗi người. TS. Vũ Đức Lễ đã trân trọng trao tấm bằng thạc sĩ, những bó hoa tươi thắm cho các tân thạc sĩ trong niềm xúc động, tự hào và sự chứng kiến của các thầy, cô, bạn bè, gia đình…

Nghi Lễ trao bằng được tổ chức trang trọng. TS. Vũ Đức Lễ trao bằng thạc sĩ cho các tân thạc sĩ

Kết quả đào tạo sau đại học của Trường Đại học Hải Dương trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào việc bổ sung đội ngũ cán bộ chuyên môn, cán bộ lãnh đạo, quản lý có trình độ cao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh. Các tân thạc sĩ của Nhà trường khi trở về công tác luôn được ghi nhận và đánh giá cao về trình độ, năng lực và bản lĩnh chuyên môn. Hoạt động đào tạo sau đại học của Nhà trường hiện nay không ngừng được cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả, phù hợp với xu thế vận động phát triển của thực tiễn và hội nhập đào tạo sau đại học của quốc tế, thu hút nhiều học viên đăng ký và tham gia các khóa đào tạo cao học.

Lãnh đạo Nhà trường, Thầy/ cô và các tân thạc sĩ chụp ảnh lưu niệm

  Lễ trao bằng thạc sĩ ngành Kế toán Đợt 1 năm 2020 diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi hòa trong niềm vui chung của các tân thạc sĩ, gia đình, người thân cùng bạn bè đồng nghiệp. Đó là niềm tự hào của Trường Đại học Hải Dương trong sự nghiệp trồng người, được đóng góp thêm cho xã hội, cho đất nước nguồn nhân lực trình độ cao, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo sau đại học.

Cũng trong ngày 31/10/2020, Trường Đại học Hải Dương tổ chức kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2020, đợt 1. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 02 ngày với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả./.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng