Tọa đàm kết nối nguồn lực hỗ trợ sinh viên, thanh niên khởi nghiệp tại Trường Đại học Hải Dương thành công tốt đẹp

Triển khai Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 của Thủ  tướng Chính phủ và Đề án hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 - 2025 của UBND tỉnh Hải Dương, sáng ngày 25/12/2020 được sự cho phép của  Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn TN CS HCM Trường Đại học Hải Dương phối hợp với BCH Đoàn tỉnh Hải Dương tổ chức buổi Tọa đàm kết nối nguồn lực hỗ trợ sinh viên, thanh niên khởi nghiệp tại Địa điểm 2 - Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương của Nhà trường.

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Đức Thắng  - Phó trưởng Phòng Khoa giáo,  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương; Ồng Nguyễn Hồng Sáng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương.

Về phía Nhà trường có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng cán bộ  giảng viên, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cán bộ chủ nhiệm lớp, giảng viên và hơn 200 sinh viên các lớp.

Về phía khách mời Tọa đàm có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Tiện - Phó tổng Giám đốc khối Nội chính Tập đoàn An Phát Holdings; Ông Nguyễn Việt Hòa - Tổng Giám đốc Công ty thời trang YODY; Bà Nguyễn Thị Hương Loan - Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á - Seabank chi nhánh Hải Dương.

Mở đầu buổi Tọa đàm, Ồng Nguyễn Hồng Sáng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương phát biểu khai mạc, thông qua những nội dung chính của Đề án hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 -2025; tiến hành trao học bổng khởi nghiệp cho 10 bạn tân sinh viên khóa 10 của Trường Đại học Hải Dương đạt điểm thủ khoa đầu vào và có thành tích tốt trong các hoạt động phong trào.

Ồng Nguyễn Hồng Sáng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương và TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương trao học bổng khởi nghiệp cho sinh viên

Trong quá trình diễn ra buổi Tọa đàm, các khách mời lần lượt chia sẻ những kinh nghiệm học tập, làm việc cho các bạn sinh viên.

Bà Nguyễn Thị Tiện - Phó Tổng Giám đốc khối Nội chính Tập đoàn An Phát Holdings đã chia sẻ các bí quyết để để đưa doanh nghiệp của mình thoát khỏi khó khăn trong dịch bệnh Covid - 19 trong đó có nhấn mạnh tinh thần đoàn kết chống dịch bệnh, thái độ làm việc tích cực của nhân viên; chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho sinh viên, chia sẻ chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn là đào tạo phát triển nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, xây dựng lớp quản lý cao cấp, cán bộ tiềm năng từ thế hệ trẻ.

Ông Nguyễn Việt Hòa - Tổng Giám đốc Công ty thời trang YODY đã có chia sẻ về sự khó khăn khi phải đối mặt với dịch bệnh Covid - 19, từ đó đưa ra những suy nghĩ rất mới mẻ, có tính đột phá "Mình không thể thay đổi dịch bệnh Covid - 19 mà chỉ có thể thay đổi cách ứng xử với Covid-19", cách mà đưa doanh nghiệp từ kinh doanh trực tiếp sang kinh doanh online trong thời kỳ dịch bệnh, đưa hoạt động của doanh nghiệp từ duy trì đến phát triển.

Bà Nguyễn Thị Hương Loan - Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á - Seabank chi nhánh Hải Dương chia sẻ quan điểm khi đi làm với sinh viên, theo Bà thái độ quan trọng hơn trình độ, tập trung trao dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. Seabank Hải Dương luôn chào đón sinh viên với những khóa thực tập sinh tiềm năng có lương.

Các khách mời chia sẻ các kinh nghiệm của doanh nghiệp

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên Phạm Thị Như Quỳnh K9.QTKD, Bùi Phương Anh, Bùi Thị Mai Phương K10.QTDVDL, Nguyễn Văn Chức K10.KTĐ, …. đã đưa ra các câu hỏi về vấn đề tạo động lực, hứng thú cho nhân viên, kinh nghiệm thành công, giải pháp vay vốn khởi nghiệp, kỹ năng phục vụ khách hàng cho các vị khách mời. Các vị khách mời lần lượt giải đáp những thắc mắc cho các bạn sinh viên. Đặc biệt  Ông Nguyễn Việt Hòa - Tổng Giám đốc Công ty thời trang YODY đã chia sẻ "Nguyên tắc 4C " cho sinh viên, luôn luôn đặt khách hàng, đối tác của mình lên trên hết, chia sẻ bí quyết đoàn kết, tạo động lực cho nhân viên. Bà Nguyễn Thị Hương Loan - Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á - Seabank chia sẻ quy trình vay vốn cho sinh viên có nhu cầu khởi nghiệp, xác định rõ kế hoạch khởi nghiệp, có phương án vay vốn như thế nào, để làm gì? Bà Nguyễn Thị Tiện - Phó Tổng Giám đốc  khối Nội chính - Tập đoàn An Phát Holdings nhấn mạnh bên cạnh việc học tập chuyên môn, thì việc học tập các kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng, xác định mục tiêu học tập, tình yêu, sự nhiệt huyết với mọi việc.

Sinh viên Bùi Phương Anh - K10ĐH.QTDVDL tham gia câu hỏi tại buổiTọa đàm

Ông Nguyễn Việt Hòa - Tổng Giám đốc Công ty thời trang YODY phát động tinh thần khởi nghiệp sinh viên

Đại diện Tỉnh đoàn Hải Dương tặng hoa chúc mừng khách mời

Các khách mời, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Buổi Tọa đàm kết nối nguồn lực sinh viên, thanh niên khởi nghiệp diễn ra hết sức thành công, vui vẻ, thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên Trường Đại học Hải Dương. Thông qua buổi Tọa đàm, các bạn sinh viên có thể xác định được động lực học tập, kinh nghiệm xin việc, phỏng vấn, nhất là đối với các bạn tân sinh viên và sinh viên khóa cuối; thúc đẩy tinh thần đam mê kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên ngay khi còn đang ngồi trên nghế giảng đường đại học.

Tin, bài và ảnh: Thanh Thủy