Tập đoàn Giáo dục quốc tế IPA đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hải Dương

Thực hiện Chương trình công tác tháng 11 của Trường Đại học Hải Dương, sáng ngày 30/11/2018 Nhà trường tổ chức tiếp đón Tập đoàn Giáo dục quốc tế IPA đến thăm, làm việc và ký kết các nội dung hợp tác đào tạo, liên kết, cùng phát triển theo xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế. 

Đón tiếp đoàn có TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường và đại diện cán bộ quản lý các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường.

Tập đoàn Giáo dục quốc tế IPA do ông Zhang Chao - Giám đốc Tập đoàn làm Trưởng đoàn cùng bà Hanawa Nae - Quản lý bộ phận hợp tác và giám đốc, cán bộ, nhân viên của Tổ chức xúc tiến tại Việt Nam (Công ty cổ phần kinh doanh Kiyokawa), tổ chức xúc tiến tại Nhật Bản (Công ty Ryoyo). IPA là một trong những tập đoàn thành công trong lĩnh vực giáo dục đào tạo ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, là một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương bày tỏ niềm vui mừng đón tiếp và cảm ơn Tập đoàn Giáo dục quốc tế IPA và đại diện các tổ chức xúc tiến tại Việt Nam, Nhật Bản đã tới thăm và làm việc tại Trường. TS. Vũ Đức Lễ cho biết Trường Đại học Hải Dương đã cử 3 Đoàn cán bộ, giảng viên đến thăm quan học tập tại Nhật Bản - Một đất nước tiên tiến tiến, giữ gìn bản sắc văn hóa, với  ý thức cộng đồng, tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao, luôn luôn giữ chữ tín, tận tâm trong công việc… Tiếp đó Hiệu trưởng giới thiệu với Đoàn về: Cơ sở vật chất, tổ chức các phòng, khoa, trung tâm, đội ngũ giảng viên, các ngành đào tạo. Nhà trường có thế mạnh về đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ, năng động, nhiệt tình, cơ sở vật chất, đất đai, vị trí địa lý thuận lợi… rất thích hợp cho việc thực hiện hợp tác đào tạo quốc tế về các lĩnh vực đào tạo ngành Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ngành Quản trị dịch vụ du lịch, khách sạn, kỹ thuật điện - điện tử, …và hợp tác đào tạo Tiếng Nhật. Nhà trường mong muốn thông qua Tập đoàn Giáo dục quốc tế IPA và đại diện các tổ chức xúc tiến để hợp tác với các doanh nghiệp khác của Nhật Bản, đưa sinh viên đi thực tập sinh tại Nhật Bản…

Phía Tập đoàn Giáo dục quốc tế IPA và các tổ chức xúc tiến bày tỏ chân thành cảm ơn đối với sự đón tiếp trọng thị của Ban Giám hiệu và lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương, đã tạo điều kiện hết sức để hai bên có buổi làm việc trao đổi hợp tác những nội dung hợp tác hữu ích ngày hôm nay.

Hai bên trao đổi, làm việc thống nhất các nội dung hợp tác đào tạo

Hai bên đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến các nội dung hợp tác đào tạo: Trao đổi đội ngũ giảng viên, trao đổi sinh viên theo chương trình 2:2; phát triển phối hợp các mảng giáo dục, đào tạo chung; hợp tác đào tạo đưa sinh viên năm thứ 2, 3, 4 đi thực tập sinh, thực tập chuyên ngành các ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn, Quản trị kinh doanh, kỹ sư Điện - điện tử, kỹ sư IT, kỹ sư Chăn nuôi, thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm tại Nhật Bản; trải nghiệm về môi trường làm việc thực tế tại Nhật Bản; tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại học Hải Dương có điều kiện tìm được công việc phù hợp tại Nhật Bản; quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi đi thực tập ở Nhật Bản; thống nhất về nguyên tắc trách nhiệm của hai bên trong ký các hợp đồng cụ thể; hợp tác đào tạo Tiếng Nhật tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường Đại học Hải Dương để sinh viên đạt được tiêu chuẩn tiếng Nhật đến N4, đến N2…

  Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương và Tập đoàn Giáo dục quốc tế IPA ký kết Biên bản ghi nhớ các nội dung hợp tác dưới sự chứng kiến của các thành viên tham gia


 

Hai bên tặng Quà lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc hai bên đã thống nhất các điều khoản, kết luận và ký kết thành công Biên bản ghi nhớ về các quy định hợp tác quốc tế giữa hai bên. Trường Đại học Hải Dương và Tập đoàn Giáo dục quốc tế IPA sẽ tiếp tục trao đổi và xây dựng phụ lục chi tiết bao gồm toàn bộ nội dung liên quan để các mảng đã trao đổi, ký kết trong biên bản ghi nhớ. 

Chúc mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Hải Dương và Tập đoàn Giáo dục Quốc tế IPA ngày càng phát triển.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

                                                                                                                            Bài và ảnh: Kim Nhung