Chương trình kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và vinh danh các nữ tiến sĩ Trường Đại học Hải Dương

08:14 - 20/10/2018

 

Sáng ngày 19/10/2018, tại Giảng đường Trung tâm (cơ sở Hải Tân), Công đoàn Trường Đại học Hải Dương đã long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), 08 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2018) và vinh danh các nữ tiến sĩ Trường Đại học Hải Dương.

Tham dự Chương trình có TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Tô Văn Sông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn Trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, lao động Nhà trường.

Mở đầu Chương trình, TS. Tô Văn Sông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ giảng viên Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Đồng thời Tiến sĩ cũng bày tỏ sự trân trọng và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể nữ cán bộ giảng viên Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực trong các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “giỏi việc trường - đảm việc nhà”, có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học…

 TS. Tô Văn Sông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc Chương trình


 TS. Tô Văn Sông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Nguyễn Mạnh Tuân - Đảng ủy viên, Chánh văn phòng Đảng ủy thay mặt nam CBVCLĐ tặng hoa chúc mừng tập thể nữ cán bộ giảng viên Nhà trường 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Nhà trường cũng gửi lời chúc tốt đẹp và những bông hoa tươi thắm chúc mừng nữ cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Đại diện BTV Đoàn, BTK Hội Sinh viên Trường tặng hoa chúc mừng tập thể nữ cán bộ giảng viên Nhà trường 

Tiếp đó, đồng chí Phạm Thị Yến - Trưởng ban Nữ công Nhà trường đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động phong trào “giỏi việc trường - đảm việc nhà” của nữ trí thức Trường Đại học Hải Dương. Cùng với sự lớn mạnh của Nhà trường, nữ trí thức đã và đang có nhiều đóng góp tích cực trên mọi mặt, tham gia vào các lĩnh vực quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học... Đồng thời, chị em luôn hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua của Công đoàn, Ban Nữ công Nhà trường như: Thi đua lao động, công tác giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, rèn luyện sức khỏe, đáp ứng yêu cầu công tác và chăm sóc gia đinh, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng, phòng chống các tệ nạn xã hội. Cùng với đó chị em phụ nữ Trường Đại học Hải Dương còn phấn đấu và làm tốt vai trò “Đảm việc nhà”, là người bà, người mẹ, người vợ mẫu mực, xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững.

Đồng chí Phạm Thị Yến, Trưởng ban Nữ công báo cáo kết quả phong trào “Giỏi việc Trường - Đảm việc nhà”

Trường Đại học Hải Dương có tổng số 209 cán bộ, viên chức, lao động nữ, chiếm tỷ lệ 70,8%, trong đó, 53 chị là cán bộ quản lý, 01 chị trong Ban Giám hiệu, 13 chị là Trưởng các đơn vị, 39 chị là phó các đơn vị. Về trình độ chuyên môn, có 08 chị là tiến sĩ, 184 chị là thạc sĩ. Cùng với nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong giai đoạn phát triển mới, các nữ trí thức không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu khoa học, là lực lượng to lớn góp phần vào xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường. Với những nỗ lực đó, trong không khí phấn khởi, tự hào của phụ nữ cả nước hướng đến kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Công đoàn Trường đã vinh danh 08 nữ tiến sĩ đầu tiên của Trường Đại học Hải Dương.

Đại diện nam Lãnh đạo, cán bộ Nhà  trường tặng hoa vinh danh các nữ Tiến sĩ của Trường Đại học Hải Dương

Cũng tại Chương trình, Ban tổ chức đã dành thời gian để các nữ tiến sĩ giao lưu, trao đổi và chia sẻ với toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường về những chặng đường khó khăn và tinh thần học tập không mệt mỏi để các nữ tiến sĩ có được học hàm, thành công trong công tác, trong cuộc sống như ngày hôm nay. Nội dung giao lưu tập trung vào những vấn đề thiết thực, gần gũi như: chia sẻ về những kỷ niệm, những khó khăn và kinh nghiệm trong quá trình làm luận án tiến sĩ; những mong muốn đóng góp của các nữ tiến sĩ đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường; đặc biệt là những chia sẻ về quan điểm, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập hiện nay để người phụ nữ vừa là những trí thức có trí tuệ, cống hiến hết mình cho xã hội, vừa là người giữ lửa cho tổ ấm và gìn giữ phát huy nét đẹp của người phụ nữ truyền thống…

Phần tọa đàm đã tạo ấn tượng lớn đến đông đảo cán bộ giảng viên về những câu chuyện rất đời thường, ấm áp. Đây cũng là dịp để các nữ trí thức Nhà trường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hoàn thiện bản thân, phát triển chuyên môn vì sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường.

Các nữ tiến sĩ giao lưu, nói chuyện với các cán bộ, giảng viên Nhà trường

Nhân dịp này, Công đoàn Nhà trường cũng trao tặng giấy khen cho 22 nữ cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc trong “phong trào thi đua hai giỏi cấp cơ sở năm học 2017 - 2018”. Đây là sự ghi nhận và khích lệ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Nhà trường đối với những nỗ lực của các nữ cán bộ giảng viên, là động lực để các chị tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho các nữ cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc


TS. Tô Văn Sông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trao giấy khen cho các nữ cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc

Người phụ nữ Việt Nam luôn được cả xã hội yêu mến và tôn vinh, đó là những người bà, người mẹ, người chị hết lòng vun đắp xây dựng hạnh phúc gia đình nhưng cũng không quên đóng góp trí tuệ, tài năng cho xã hội. Những nữ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương đã luôn phát huy nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam đồng thời là những nữ trí thức có trí tuệ, bản lĩnh và nhiệt huyết trong công tác góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục đào tạo của Nhà trường./.

Một số tiết mục văn nghệ do các công đoàn viên Nhà trường biểu diễn chào mừng Chương trình:

                                                                                                                     Bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung