Tân sinh viên khóa 10 Trường Đại học Hải Dương nhập học (đợt 2)

Căn cứ văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020; Thông báo về việc điều chỉnh một số mốc thời gian trong Lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học và liên thông đại học chính quy năm 2020 của Nhà trường. Ngày 10/10/2020, tại văn phòng Trung tâm Hợp tác đào tạo và Tuyển sinh Trường Đại học Hải Dương (Địa điểm Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương), Nhà trường tổ chức tiếp đón, nhập học cho Tân sinh viên đại học chính quy khóa 10 (đợt 2).

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tuyển sinh, Trường Đại học Hải Dương

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đến dự và chỉ đạo. Đại diện cán bộ, giảng viên các phòng, khoa, trung tâm trong trường, các cán bộ tuyển sinh có mặt đông đủ để đón tiếp phụ huynh và các em tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học và tham quan, làm quen với môi trường học tập mới, giảng đường đại học,…

Trong đợt này, Trường Đại học Hải Dương tổ chức nhập học cho các thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2020 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 và tiếp tục tổ chức nhập học cho các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT đợt 2 ở 12 ngành đào tạo đại học chính quy của Nhà trường bao gồm: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Quản trị văn phòng, Kinh tế, Phát triển nông thôn, Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin, Chăn nuôi, Chính trị học, Ngôn ngữ Anh. Theo đó, điểm trúng tuyển vào 12 ngành đào tạo của trường theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là từ 15,0 - 17,5 điểm; theo phương thức xét kết quả học tập THPT của thí sinh (tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 các môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên) là từ 17,15 - 25,00 điểm. Điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo của Nhà trường năm nay đều cao hơn năm ngoái từ 1-3 điểm.

Khi đến nhập học, tân sinh viên được cán bộ tuyển sinh tận tình hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và thủ tục nhập học một cách nhanh gọn, thuận tiện. Rất nhiều bạn bày tỏ niềm vui, háo hức khi bước vào một chặng đường học tập mới dưới mái trường Đại học Hải Dương - Trường Đại học của quê hương Hải Dương giàu truyền thống anh hùng, hiếu học

.

Cán bộ Trung tâm Hợp tác đào tạo và Tuyển sinh, Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, Phòng Tài chính - Kế toán hướng dẫn các tân sinh viên thực hiện thủ tục nhập học

Ngay sau khi nhập học, các bạn tân sinh viên sẽ bắt đầu kế hoạch học tập học kỳ đầu tiên và làm quen với các hoạt động Đoàn TN, Hội Sinh viên, các hoạt động của các câu lạc bộ: Kỹ năng và Sự kiện UHD, Thể dục - Thể thao, ...  trong Nhà trường.

Trước đó, ngày 19/9/2020, Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức nhập học cho sinh viên khóa 10 đợt 1, năm học 2020-2021 và thế hệ sinh viên này cũng là dấu mốc cho chặng đường 10 năm đào tạo đại học và giai đoạn phát triển đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực của Trường Đại học Hải Dương.

Tin, bài và ảnh: Kim Nhung, Thanh Huyền