Tân Sinh viên đại học chính quy khóa 10 (đợt 1) Trường Đại học Hải Dương bắt đầu Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 22/9/2020, tại Giảng đường trung tâm Trường Đại học Hải Dương (Địa điểm Khu 8 - Phường Hải Tân, TP. Hải Dương), tân sinh viên đại học chính quy khóa 10 (đợt 1) bắt đầu tham gia học tập Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa năm học 2020-2021, chính thức trở thành sinh viên của Nhà trường. Đây cũng chính là khóa đào tạo có ý nghĩa đánh dấu chặng đường 10 năm đào tạo đại học của Trường Đại học Hải Dương.

Về phía lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng dự và chỉ đạo.

Về phía các đơn vị trực thuộc Trường, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Đoàn TN, Hội Sinh viên cùng các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm cũng đến dự, gặp gỡ, chúc mừng tân sinh viên và thực hiện kế hoạch lên lớp theo lịch.

Các tân sinh viên đại học khóa 10 (đợt 1) đã đến dự đông đủ, nghiêm túc và đúng giờ. Trong ngày đầu tiên tân sinh viên thực hiện kế hoạch đào tạo của Nhà trường, các bậc phụ huynh cũng đã quan tâm, đến thăm quan Trường và động viên con em yên tâm học tập tại Trường.

Toàn cảnh buổi khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa năm học 2020 - 2021 đối với sinh viên đại học chính quy khóa 10 (đợt 1)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ các văn bản hướng dẫn về việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 - 2021, Trường Đại học Hải Dương đã xây dựng kế hoạch, nội dung chi tiết nhằm tổ chức, triển khai hiệu quả hoạt động giáo dục đầu năm học cho sinh viên toàn Trường nhằm trang bị cho sinh viên những thông tin, kiến thức cần thiết liên quan đến sinh viên, chương trình đào tạo đồng thời bước đầu tạo cơ hội để các tân sinh viên khóa mới tiếp cận và làm quen với môi trường đại học thân thiện, năng động và hội nhập. Đợt sinh hoạt công dân - sinh viên cho các khóa sinh viên đang theo học tại trường đã diễn ra và thành công tốt đẹp từ ngày 15 đến ngày 18/9/2020 vừa qua.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã nồng nhiệt chào mừng các em tân sinh viên chính thức trở thành sinh viên Trường Đại học Hải Dương. Đặc biệt hơn, các em chính là thế hệ sinh viên có ý nghĩa đánh dấu chặng đường 10 năm đào tạo đại học với nhiều thành công bước ngoặt của Nhà trường. Cô Nguyễn Thị Thu Hà vui mừng và ghi nhận sự trưởng thành của các em khi lựa chọn Trường Đại học Hải Dương là nơi học tập và rèn luyện trong giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời. Cô cũng tin tưởng rằng, với sự dìu dắt tận tình của các thầy cô, chương trình đào tạo tiên tiến, hội nhập của Nhà trường và những nỗ lực của bản thân, các em sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập, trở thành nguồn lao động có chất lượng, là công dân tốt của xã hội.

Thực hiện kế hoạch, triển khai nội dung sinh hoạt công dân - sinh viên đầu năm, đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà cũng dành thời gian giới giới thiệu về truyền thống, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục, Chiến lược phát triển của Nhà trường và triển khai một số nội dung công tác trọng tâm của Nhà trường năm học 2020 - 2021 và chia sẻ những điểm mới trong môi trường giáo dục đại học với các tân sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo Nhà trường gặp gỡ và thông tin, giới thiệu về truyền thống, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục, Chiến lược phát triển của Nhà trường


Đại diện phòng Công tác sinh viên, ThS.Đặng Trà My - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng cũng đã thông tin cho sinh viên các nội dung cốt lõi của Quy chế học sinh, sinh viên và các vấn đề liên quan đến công tác sinh viên.

Trong buổi đầu tiên đến trường, các tân sinh viên cũng rất hào hứng với các chương trình, hoạt động kết nối, giao lưu của Câu lạc bộ Thể dục Thể thao rèn luyện sức khỏe, Câu lạc bộ kỹ năng và sự kiện, … của Nhà trường phối hợp Đoàn TN, Hội Sinh viên tổ chức và hăng hái đăng ký tham gia trở thành thành viên của các Câu lạc bộ này. Các hoạt động đã tạo không gian vui tươi, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thu hút tân sinh viên vào các hoạt động Đoàn, Hội, các Câu lạc bộ của Trường Đại học Hải Dương.

Một số tiết mục văn nghệ của sinh viên

Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 - 2021 cho tân sinh viên sẽ diễn ra từ ngày 22 đến hết ngày 25/9/2020. Theo kế hoạch, trong những ngày tiếp theo tân sinh viên sẽ được thông tin về điểm mới trong công tác đào tạo của Nhà trường năm học 2020 - 2021; Kế hoạch đào tạo năm học 2020 -2021 và thông tin đào tạo theo học chế tín chỉ; Chương trình đào tạo các ngành bậc đại học của Nhà trường; gặp gỡ với lãnh đạo các Khoa chuyên môn: Khoa Kế toán - Tài chính, khoa Kinh tế - Quản trị, Khoa Kỹ thuật & Công nghệ, Khoa Ngoại ngữ, … nghe giới thiệu về chuyên ngành được đào tạo và định hướng nghề nghiệp; nghe phổ biến các chuyên đề giáo dục pháp luật, công dân, giáo dục biển đảo… theo chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chương trình, mục tiêu hoạt động của công tác Đoàn - Hội năm học 2020 - 2021 và viết thu hoạch cuối khóa.

Trong suốt thời gian diễn ra Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 - 2021 cho tân sinh viên khóa mới, Nhà trường duy trì đảm bảo các biện pháp phòng dịch an toàn cho sinh viên và giảng viên.

Theo kế hoạch và Đề án tuyển sinh năm 2020, Trường Đại học Hải Dương tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh đại học chính quy đối với 12 ngành đào tạo bậc đại học chính quy và đại học liên thông chính quy với hai hình thức là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 và kết quả học tập THPT (Học bạ)./.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền