Trường Đại học Hải Dương đón chào những tân sinh viên đại học chính quy Khóa 10 đầu tiên nhập học

Ngày 19/9/2020, tại Giảng đường trung tâm (Địa điểm Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương) Trường Đại học Hải Dương tổ chức nhập học cho tân sinh viên đại học chính quy khóa 10 (đợt 1).

Ngay trong buổi sáng, mặc dù thời tiết không được thuận lợi do ảnh hưởng của cơn bão số 5 nhưng các bậc phụ huynh và các tân sinh viên đã có mặt từ rất sớm để làm thủ tục nhập học. Các tân sinh viên đều rất háo hức và vui mừng khi được trúng tuyển và chính thức trở thành tân sinh viên khóa 10 năm 2020 đầu tiên của Nhà trường, Sự hân hoan, niềm vui trúng tuyển của các tân sinh viên đã mang đến khí thế, nguồn năng lượng tích cực cho năm học mới tại Trường Đại học Hải Dương.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự và chỉ đạo.

Để thuận tiện cho tân sinh viên nhập học và tham quan Trường, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, bố trí Giảng đường rộng rãi, sạch sẽ, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh để tân sinh viên làm thủ tục được nhanh chóng, thuận tiện; các cán bộ tuyển sinh và cán bộ, giảng viên tận tình hướng dẫn sinh viên làm thủ tục nhập học.

Trong đợt này, Trường Đại học Hải Dương tổ chức cho tân sinh viên nhập học 12 ngành đào tạo đại học chính quy của Nhà trường bao gồm: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Quản trị văn phòng, Kinh tế, Phát triển nông thôn, Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin, Chăn nuôi, Chính trị học, Ngôn ngữ Anh. Tại buổi nhập học đầu tiên, các tân sinh viên được nghe giới thiệu, xem các clip, video phóng sự về truyền thống lịch sử, chiến lược phát triển, hoạt động đào tạo, NCKH, liên kết hợp tác đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp,…. của Nhà trường, hỗ trợ làm thủ tục đăng ký ở Ký túc xá, hướng dẫn khai các giấy tờ liên quan trong hồ sơ sinh viên… Nhà trường cũng có chế độ tuyên dương, khen thưởng đối với tân sinh viên có điểm trúng tuyển đạt thủ khoa và hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi nhập học cùng nhiều ưu đãi khác trong quá trình học tập.

Đoàn Thanh niên Nhà trường đã bố trí đội xung kích tổ chức tiếp đón, hướng dẫn tân sinh viên vào các bàn làm thủ tục nhập học theo ngành, điều phối phương tiện và hỗ trợ bộ phận Y tế kiếm soát thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống Dịch bệnh Covid-19. Đội xung kích đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường đã để lại ấn tượng đẹp trong các bậc phụ huynh, các tân sinh viên trong ngày đầu tiên đến Trường.

Ngay sau khi nhập học, từ ngày 22/9/2020, các tân sinh viên đại học chính quy khóa 10 (đợt 1) của Trường Đại học Hải Dương sẽ tham gia “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” đầu khóa trước khi bắt đầu kế hoạch học tập chính thức của Học kỳ I năm học 2020-2021. 

Các bạn thí sinh đã nhận được kết quả trúng tuyển của Trường Đại học Hải Dương hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để đến Trường hoàn thành thủ tục nhập học đợt tiếp theo nhé. Giảng đường đại học với vô vàn ước mơ tương lai cùng những trải nghiệm thú vị về nghề nghiệp, cuộc sống đang chờ đón các thành viên mới của UHD chúng ta.

Một số hình ảnh tại buổi tân sinh viên khóa 10 nhập học đợt 1:

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung