Sinh viên Ngành ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Hải Dương với các hoạt động ngoại khóa

Để đáp ứng nhu cầu của phát triển của xã hội trong thời kỳ cách mạng cộng nghiệp 4.0 đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ giỏi chuyên môn và còn thành thạo các kỹ năng mềm: như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài… đồng thời kích thích sự sáng tạo, rèn luyện sự tự tin, bồi đắp tâm hồn nhân văn, khả năng sử dụng ngoại ngữ một cách tự nhiên cho người học, từ ngày 22/12/2020 đến ngày 23/12/2020 tại Giảng đường Trung tâm và khuôn viên Trường Đại học Hải Dương (Địa điểm 2: Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương), được sự cho phép của Lãnh đạo Nhà trường Khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ đã phối hợp với các khoa chuyên môn, cán bộ chủ nhiệm lớp, các phòng chức năng tổ chức chuỗi hoạt động chào đón Giáng sinh và Năm mới 2021.

Tham gia hội thi “Green Christmas” (Giáng sinh xanh) vào ngày 22/12/2020 với thông điệp bảo vệ môi trường và hành tinh xanh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã sử dụng các nguyên liệu tái chế, tái sử dụng để thực hiện sản phẩm dự thi của mình. Với ý tưởng nhân văn, sự sáng tạo và khéo léo các bạn sinh viên đã thổi hồn vào sản phẩm trưng bày giáng sinh của mình. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn có phần thuyết trình vô cùng ấn tượng, tự tin và thuyết phục. Kết quả là sản phẩm của các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã đạt giải Ba tại Hội thi.

Trong buổi tối giao lưu ngày 23/12/2020 các bạn sinh viên ngôn ngữ Anh đã tự tin tham gia các tiết mục văn nghệ không chỉ bằng Tiếng Anh mà còn bằng Tiếng Trung. Sinh viên đã rất tự tin tham gia giao lưu cùng khách mời nước ngoài, thày Brad Labuschagne đến từ Trung tâm Anh ngữ Econnect. Ngoài sự tự tin và năng lực ngôn ngữ trôi chảy, các bạn sinh viên ngôn ngữ Anh còn tham gia một tiết mục Kịch (phỏng theo câu chuyện “Cô bé bán diêm”) vừa mang đến không khí hài hước vừa mang đến thông điệp nhân văn về tình thương yêu nhân loại trên toàn thế giới.

Tham gia chuỗi sự kiện chào đón Giáng sinh và chào năm mới 2021 các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã phát huy được sở trường ngôn ngữ của mình với vai trò người dẫn chương trình, giao lưu cùng người nước ngoài một cách trôi chảy, tự tin, cháy hết mình trên sân khấu, và đặc biệt là phát triển sự kết nối và đoàn kết với sinh viên đến từ các khoa: Khoa Kinh tế - Quản trị, Khoa Kế toán - Tài chính, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ. Mong rằng thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn nữa để các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cùng các ngành khác được trải nghiệm và phát huy hơn nữa sở trường của mình.

ThS. Đặng Thu Trang