Sinh viên đại học ngành Quản trị kinh doanh khóa 7 trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp

Thực hiện Kế hoạch tháng 6 năm 2020 về việc đưa sinh viên K7.QTKD đi thực tế tại các Công ty trên địa bàn Tỉnh Hải Dương đã được Ban Giám hiệu phê duyệt và chỉ đạo cùng sự phối hợp với các đơn vị liên quan, Khoa Kinh tế- Quản trị đã tổ chức thành công đợt thực tế cho sinh viên đến thực tế tại 03 công ty là: Công ty Vật liệu công nghệ cao An Cường và An Trung thuộc Tập đoàn An Phát Holdings - KM 47, QL5, phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương; Công ty Cổ phần bao bì Xuân Cầu - Thôn Ngọc Lặc, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương; Công ty TNHH Một Thành Viên phát triển công nghiệp tàu thủy - Khu Công nghiệp tàu thủy Lai Vu, xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Đợt thực tế giúp sinh viên đạt được mục tiêu về kiến thức ngành Quản trị kinh doanh như: Giúp sinh viên củng cố, tổng hợp và phát triển những kiến thức lý thuyết chuyên ngành đã được học; Giúp sinh viên làm quen với thực tế, vận dụng kiến thức lý luận của Nhà trường vào việc phân tích, lý giải và xử lý các vấn đề do thực tiễn đặt ra, qua đó củng cố và nâng cao kiến thức đã được trang bị; Tổng hợp các kiến thức lý luận, thực tiễn để hệ thống hóa nội dung kiến thức đã học thông qua bài viết báo cáo với mảng đề tài được lựa chọn; Giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn thành nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả công tác, phát triển cá nhân và Doanh nghiệp. Sinh viên có điều kiện tiếp cận với công ty, tăng cường sự gắn kết lý thuyết với thực tiễn. Nhà trường có điều kiện tăng cường sự hợp tác tốt với các công ty, doanh nghiệp về đào tạo, tuyển dụng, tài trợ… Kết thúc quá trình thực tế, sinh viên phải hoàn thành báo cáo thực tế của mình đã thu được những kiến thức gì trong đợt thực tế.

Cũng từ kết quả trải nghiệm thực tế, sinh viên biết và hiểu rõ về Quản lý doanh nghiệp, cấu tổ chức (bộ máy) cơ quan, doanh nghiệp; Quy trình - Công nghệ sản xuất, mạng lưới kinh doanh, chiến lược kinh doanh, triết lý kinh doanh; Nguyên vật liệu và các yếu tố đầu vào;Sản phẩm chính của doanh nghiệp, sản phẩm dở dang, bán thành phẩm, thành phẩm (đầu ra); Môi trường làm việc, lương, thưởng, BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ khác đối với người lao động; Tuyển dụng và yêu cầu tuyển dụng; thực tập và yêu cầu thực tập, trải nghiệm thực tế của sinh viên; Sinh viên đặt các câu hỏi về cơ cấu tổ chức, quy trình sản xuất, đầu vào nguyên vật liệu, đầu ra sản phẩm của công ty, khách hàng, thị trường, văn hóa, môi trường kinh doanh, chế độ lương thưởng đãi ngộ công nhân viên, quy trình công nghệ… đối với các công ty.

Qua đợt thực tế, giảng viên và sinh viên đã đã được trải nghiệm những hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty giúp Thầy, Trò có cái nhìn tổng thể, chi tiết về tình hình thực tế tại các Công ty và có những bài học bổ ích cho mình. Giúp sinh viên có thêm hành trang kiến thức bước vào cuộc sống. 

1. Những hình ảnh  hoạt động thực tế tại Công ty Cổ Phần bao bì Xuân Cầu, Thôn Ngọc Lặc, Xã Ngọc Sơn, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương