HỘI THẢO KHOA HỌC Khoa Khoa học cơ bản và Khoa Ngoại ngữ với chủ đề “Nâng cao chất lượng giảng dạy, NCKH các học phần đại cương - ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay”

Thực hiện Chương trình công tác của Nhà trường, sáng ngày 24/6/2020, tại Phòng Hội thảo trực tuyến, địa điểm Liên Hồng Trường Đại học Hải Dương đã diễn ra Hội thảo khoa học Nâng cao chất lượng giảng dạy, NCKH các học phần đại cương - ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay'' do Khoa Khoa học cơ bản và Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hải Dương tổ chức.

Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Tô Văn Sông, Đảng ủy viên - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng & Thanh tra; ThS. Lê Thị Thu, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Khoa học và Công nghệ - Thông tin; TS. Nguyễn Phương Ngọc, Phó trưởng khoa Kế toán - Tài chính; TS. Lê Thị Nguyệt, Phó Giám đốc trung tâm Dịch vụ Quản trị - Du lịch, ThS. Nguyễn Thị Toan, Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Kỹ thuật và Công nghệ; ThS. Đặng Trà My, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác sinh viên cùng sự tham gia của toàn thể giảng viên khoa Khoa học cơ bản, Khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ và các giảng viên ở các đơn vị phòng, khoa tham gia giảng dạy các môn của Khoa Khoa học cơ bản; Khoa Ngoại ngữ.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo

Khoa Khoa học cơ bản; Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hải Dương thực hiện giảng dạy các bộ môn thuộc khối kiến thức đại cương như: Toán, Luật,Tiếng Anh, Chính trị học, …cho tất cả sinh viên các khoa chuyên môn trong Nhà trường nhằm giúp cho sinh viên có nền tảng kiến thức, lý luận, phương pháp nghiên cứu khoa học ban đầu của chương trình đại học, và giảng dạy các môn chuyên ngành cho sinh viên ngành Chính trị học và ngành ngôn ngữ Anh. Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giảng dạy, NCKH các học phần đại cương - ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay” là diễn đàn khoa học để các giảng viên trao đổi, thảo luận những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm có được qua quá trình thực hiện công tác giảng dạy, NCKH của mình. Đồng thời thông qua hội thảo phân tích được nguyên nhân của những khó khăn, hạn chế trước sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, của xã hội; đề xuất những giải pháp để khắc phục những khó khăn; giới thiệu những mô hình giảng dạy hiệu quả và kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học mà các thầy cô tích lũy và tìm hiểu được phù hơp với thực tiễn hiện nay.

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 12 bài viết của các giảng viên giảng dạy các học phần Lý luận chính trị, Toán, tiếng Anh, Luật tại các khoa chuyên môn. Các bài viết gửi đến Hội thảo tập trung vào 02 chủ đề chính: Nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần đại cương - ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay” ; “ Tăng cường NCKH gắn với thực tiễn hiện nay”.

Khách mời và Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Tổng kết lại nội dung các bài tham luận của từ hội thảo, TS Nguyễn Thị Thu Hà nhận định: Các bài tham luận đã chỉ ra thực trạng và đưa ra các giải pháp cụ thể hướng đến góp phần xây dựng và phát triển chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập các môn học đại cương, ngoại ngữ theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Nhà trường cũng như bắt nhịp với những thay đổi trong nhu cầu cuộc sống của con người trong thời đại mới. TS Nguyễn Thị Thu Hà cũng nói lời cảm ơn chân thành đến các giảng viên tâm huyết với công tác giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học của 2 khoa: Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Ngoại ngữ. Các ý kiến thảo luận, những bài viết đã gửi tới hội thảo góp phần quan trọng trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của hai khoa cũng như của Nhà trường.

Hội thảo thành công tốt đẹp và kết thúc vào hồi 11h30 cùng ngày.

Bài và ảnh: Thế Anh