Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2019 tại Trường Đại học Hải Dương

08:36 - 24/12/2019

Sáng ngày 20/12/2019, tại Giảng đường trung tâm, Trường Đại học Hải Dương (cơ sở Khu 8, phường Hải Tân, TP. Hải Dương), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội Sinh viên Trường phối hợp với Đoàn TN CSHCM, Phòng Công tác sinh viên, các Khoa chuyên môn và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hội "Hiến máu tình nguyện" năm 2019. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động có ý nghĩa của Hội Sinh viên Nhà trường hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020).

Chương trình thu hút gần 100 cán bộ giảng viên, sinh viên tình nguyện tham gia và đủ điều kiện hiến máu. “Hiến máu tình nguyện” là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Nhà trường nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”, bồi đắp tinh thần cống hiến vì cộng đồng và góp phần đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị tại địa phương.

Nhiều bạn sinh viên là nhân tố tích cực, thường xuyên trong các chương trình vận động hiến máu tình nguyện. Các bạn đều bày tỏ niềm vinh dự và hạnh phúc của bản thân khi được thực hiện nghĩa cử nhân ái và khẳng định sẽ luôn là những cá nhân gương mẫu, lan tỏa hành động đẹp đến cộng đồng. 

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Hải Dương khép lại và mở ra hy vọng sẽ có nhiều người bệnh được cứu sống. Trong thời gian tới, chương trình hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục là một trong những trọng tâm trong hoạt động thiện nguyện của tuổi trẻ Nhà trường góp phần đưa phong trào này ngày càng phát triển và có sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

 

 

 

                                                                                                              Bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung