Lễ trao bằng cử nhân, kỹ sư cho sinh viên đại học tốt nghiệp đợt 4, năm 2019

16:42 - 27/11/2019

Sáng ngày 26/11/2019, tại Giảng đường trung tâm, cơ sở Hải Tân, Trường Đại học Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng cử nhân, kỹ sư cho sinh viên đại học tốt nghiệp đợt 4, năm 2019 các ngành: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Chính trị học, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện - điện tử.

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có: TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Đảng ủy; Trưởng/phó các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc Trường. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 73 tân cử nhân, kỹ sư cùng gia đình, bạn bè, người thân đến tham dự, chúc mừng các em.

Dự và chúc mừng các tân kỹ sư, cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp đợt này còn có Ông Lê Quang Hưng - Phó Giám đốc Ngân hàng Seabank chi nhánh Hải Dương và đại diện lãnh đạo các phòng, chuyên viên của Ngân hàng đến tiếp xúc, tư vấn và tuyển dụng.

Báo cáo kết quả đào tạo toàn khóa, TS. Tăng Thế Toan - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học cho biết, trong đợt này, có 73 sinh viên thuộc 09 ngành đào tạo đã hoàn thành chương trình đào tạo và được công nhận, cấp bằng tốt nghiệp. Trong toàn khóa học tại Trường Đại học Hải Dương, các tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp đợt này đã được Nhà trường tạo điều kiện tối ưu nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, môi trường học tập và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng, tận tâm với người học cùng các điểu kiện khác để sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, các em thường xuyên được tham gia các chương trình hoạt động Đoàn, Hội, ngoại khóa, được tham dự nhiều chương trình tham quan học tập, đi thực tế tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh góp phần bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng làm việc thực tiễn, văn hóa nơi làm việc và nắm bắt nhu cầu sử dụng lao động. Đây cũng là một trong những định hướng và hành động chiến lược của Nhà trường trong việc đổi mới đào tạo theo hướng tăng cường thực hành, thực tập, đào tạo theo nhu cầu xã hội.

TS .Tăng Thế Toan - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học báo cáo quá trình đào tạo

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến 73 sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, chính thức tốt nghiệp và trở thành tân kỹ sư, cử nhân của Trường Đại học Hải Dương; chúc các tân cử nhân, kỹ sư sẽ sớm đón nhận và thử sức nhiều cơ hội việc làm, bản lĩnh, tự tin và thành công trên con đường mình đã chọn. Thầy Hiệu trưởng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các em trong toàn khóa học và nhắn nhủ những điều mà các em được học tập ở Trường mới chỉ là những kiến thức nghề nghiệp cơ bản, làm nền tảng, hành trang trên bước đầu lập thân, khởi nghiệp, Thầy tin tưởng và hi vọng các tân cử nhân, kỹ sư tiếp tục nuôi dưỡng tinh thân học hỏi và cầu tiến, học tập từ sách vở, từ môi trường làm việc và  từ thực tiễn đang biến đổi từng ngày. Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị, trau dồi tại Trường các tân cử nhân, kỹ sư sẽ vững vàng, tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, khẳng định bản thân, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của xã hội, xứng đáng là thế hệ sinh viên năng động, trí tuệ được đào tạo bài bản, chính quy, toàn diện tại Trường Đại học Hải Dương. Đồng thời, TS. Vũ Đức Lễ cũng bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và mong muốn dù ở môi trường làm việc nào các tân cử nhân, kỹ sư vẫn sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ khăng khít với thầy/ cô, Nhà trường trên các lĩnh vực đặc biệt là các hoạt động cộng đồng và học tập ở bậc học cao hơn để trở thành những thạc sĩ trong tương lai.

TS Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho các tân kỹ sư, cử nhân, bạn Phạm Thị Dịu đã phát biểu cảm nghĩ và tặng hoa chúc mừng Nhà trường. Trong bài phát biểu, tân cử nhân đã bày tỏ niềm xúc động, tự hào và gửi lời cảm ơn tới Thầy, Cô giáo, cán bộ nhân viên Nhà trường đã tận tình giảng dạy, đồng hành, giúp đỡ các em học tập, rèn luyện trong suốt thời gian qua. Tân cử nhân Phạm Thị Dịu cũng thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục học tập, làm việc, phấn đấu cống hiến cho xã hội để xứng đáng là thế hệ trẻ tự hào của Trường Đại học Hải Dương. 

Tân cử nhân Phạm Thị Dịu đại diện cho các sinh viên tốt nghiệp phát biểu cảm tưởng và tặng hoa tri ân Nhà trường

Đại diện Phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học, TS. Tăng Thế Toan đã đọc các quyết định công nhận tốt nghiệp, quyết định cấp bằng, quyết định khen thưởng cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và điều hành phần trao bằng.

Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã biểu dương  05 sinh viên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện.

Trong không khí trang trọng, xúc động và sự mong đợi của các em, gia đình và thầy cô, TS Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp cho 73 tân kỹ sư, cử nhân và gửi gắm niềm tin tưởng, chúc các em tiếp tục phấn đấu, cống hiên trí tuệ, tài năng, sức trẻ, lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho các tân cử nhân, kỹ sư


Các thầy/cô và các tân cử nhân, kỹ sư chụp ảnh lưu niệm

Trước yêu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng của doanh nghiệp và xã hội, Trường Đại học Hải Dương đã nghiên cứu, nắm bắt xu thế giáo dục gắn với thực tiễn xã hội. Theo đó, Nhà trường đặc biệt chú trọng đến tiêu chí hướng đến người học, tạo điều kiện tốt nhất cho người học học tập và hoàn thành hiệu quả chương trình đào tạo theo khung chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian tối ưu nhất. Chương trình đào tạo theo từng ngành được rà soát, bổ sung, điều chỉnh hàng năm theo định hướng chương trình khung của Bộ và cập nhật kiến thức thực tế sinh động, phát huy phẩm chất năng lực, tính tích cực chủ động của người học. Nhờ đó, người học có thể hoàn thành được chương trình đào tạo vừa hiệu quả, vừa rút ngắn được thời gian học tập để sớm tìm kiếm được cơ hội việc làm.

Cũng tại buổi Lễ trao bằng cho sinh viên đại học chính quy tốt nghiệp đợt 4 năm 2019 lần này, Ngân hàng Seabank đã đến tiếp xúc, tư vấn và tuyển dụng các tân cử nhân của Nhà trường. Nhiều bạn đã tham gia tiếp xúc, phỏng vấn và ứng tuyển các vị trí làm việc phù hợp. Được biết, Ngân hàng Seabank chi nhánh Hải Dương là một trong những đơn vị rất chú trọng và khắt khe về chất lượng ứng viên tuyển dụng, theo đó, việc Ngân hàng Seabank thường xuyên giữ mối liên hệ với Nhà trường và tiếp xúc, tư vấn, tuyển dụng ngay tại Trường Đại học Hải Dương thể hiện niềm tin tưởng của doanh nghiệp đối với chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Ngân hàng Seabank tiếp xúc, tư vấn và tuyển dụng tại Trường Đại học Hải Dương

                                                                                                     Bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng